14:33 ICT Thứ ba, 02/03/2021

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động đoàn

Ngoại khóa “ Merry Christmas - Happy New Year”

Thứ bảy - 26/12/2020 14:39
Chiều ngày 24/12/2020, trường THPT Minh Phú tổ chức chương trình ngoại khóa “ Merry Christmas - Happy New Year”. Hoạt động có sự góp mặt của hơn một nghìn học sinh cùng toàn thể CB-GV và đại diện phụ huynh học sinh của 29 chi đoàn. Buổi lễ đã diễn ra với các tiết mục đặc sắc về chủ đề Noel như: Hát, múa, diễn kịch, vẽ tranh,… Đặc biệt là tất cả các hoạt động diễn ra trong buổi lễ đều được thể hiện bằng tiếng Anh.
Ngoại khóa “ Merry Christmas - Happy New Year”

Lễ Giáng Sinh, còn được gọi là lễ Thiên Chúa giáng sinh, Noel hay Christmas là một ngày lễ kỷ niệm Chúa Giêsu sinh ra đời. Ngày lễ được cử hành chính thức vào ngày 25 tháng 12 nhưng thường được mừng từ tối ngày 24 tháng 12 bởi theo lịch Do Thái, thời điểm tính bắt đầu một ngày là lúc hoàng hôn chứ không phải nửa đêm. Lễ chính thức ngày 25 tháng 12 được gọi là “lễ chính ngày”, còn lễ đêm 24 tháng 12 gọi là “lễ vọng” và thường thu hút nhiều người tham dự hơn.
Chương trình đã giúp học sinh thêm hiểu biết về ý nghĩa lịch sử của ngày lễ Giáng sinh và nền văn hóa văn minh thế giới. Trong một tuần phát động vẽ tranh về chủ đề Noel, nhà trường đã nhận được 13 bức tranh đẹp phong phú về nội dung và màu sắc, thể hiện được nhiều góc nhìn sâu sắc về cuộc sống.Ngoài ra các em được diễn kịch, ca hát với những bài hát rất ý nghĩa, gần gũi với chủ đề của chương trình. Cũng nhân dịp này, ngoài việc được thể hiện tài năng học sinh còn có cơ hội rèn luyện các kĩ năng tiếng anh để ngày càng tự tin hơn trong giao tiếp.

Cùng ngày Ban tổ chức chương trình còn cho ra mắt câu lạc bộ “ Happy Skills ” và câu lạc bộ Sáo trúc. Những câu lạc bộ này đã thu hút hàng trăm học sinh tham gia. Đây là những sân chơi bổ ích cho học sinh sau những giờ học căng thẳng.

Một số hình ảnh của chương trình.

Tiết mục khởi động của chương trình.

Một vở kịch có ý nghĩa sâu sắc về chuyến đi tặng quà của ông già Noel trong thời gian dịch bệnh Covid 19 và tình hình khắc phục hậu quả lũ lụt ở Miền Trung Viêt Nam.

Đại diện PHHS lớp 11 M tặng hoa nhà trường.

Tiết mục biểu diễn của GV và học sinh

Học sinh giói thiệu các bức tranh vẽ về chủ đề Noel.

Thầy hiệu trưởng tặng quà cho tác giả của các bức tranh.

Tiết mục hát và nhảy bài: Monkey Dance

Hát đơn ca: Santas is coming to town.

Bài hát : Lemon tree

Tác giả bài viết: Đỗ Thu Hằng - Tổ Toán năng khiếu