03:12 ICT Chủ nhật, 27/09/2020

Phát động thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2015

Thứ năm - 05/11/2015 22:17
Phát động thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2015

Sáng ngày 2/11/2015 trong tiết chào cờ đầu tuần, Đoàn trường THPT Minh Phú đã phát động phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 33 năm thành lập ngày Nhà giáo Việt Nam từ ngày 2/11/2015 - 20/11/2015. Tới dự có đồng chí Đỗ Thanh Hương - Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các thầy cô giáo chủ nhiệm và học sinh toàn trường.

Đợt phát động thi đua nhằm động viên, khích lệ ý thức, thái độ học tập và rèn luyện của đoàn viên, thanh niên trong toàn trường. Phong trào được triển khai thông qua tất cả các hoạt động của Nhà trường, trong đó tập trung vào các hoạt động quan trọng nhất của đoàn viên thanh niên là: Học tập, rèn luyện chấp hành pháp luật, quy chế, nội quy, công tác vệ sinh môi trường và các hoạt động văn nghệ, thể thao chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam.

Về học tập: Đoàn viên thanh niên toàn trường đẩy mạnh phong trào thi đua học tập; đảm bảo quân số đến lớp học tập hàng ngày đạt 100%; thực hiện đúng quy chế học tập, quy chế HS … Kiên quyết đấu tranh trước những biểu hiện tiêu cực trong học tập (bệnh thành tích, gian dối, vi phạm quy chế thi, kiểm tra,…).

Về rèn luyện: Tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về nêu cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm”; nghiêm túc chấp hành các quy định của Pháp luật về (An toàn giao thông, phòng chống các tệ nạn xã hội, phòng chống ma túy,…). Nghiêm túc thực hiện các quy định của Nhà trường về giờ giấc học tập, chấp hành quy định tại nơi cư trú, tích cực tham gia các quan hệ cộng đồng, các hoạt động phong trào thanh niên tình nguyện, văn hóa- thể dục, thể thao…

Về vệ sinh môi trường: Thực hiện đúng các quy định về vệ sinh môi trường, văn hóa học đường. Đặc biệt là giữ gìn vệ sinh sạch sẽ lớp học, cảnh quan môi trường Nhà trường, ứng xử lịch sự, lễ phép, thân thiện, hợp tác. Trang phục gọn gàng, lịch sự, kín đáo đúng quy định… Phát biểu tại buổi lễ, cô giáo Đỗ Thanh Hương – Phó hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: “Phong trào thi đua phải sôi nổi, phải có tiêu chí cụ thể và yêu cầu GVCN các lớp cần quan tâm hơn nữa đến đoàn viên, thanh niên. Cuối đợt thi đua cần rà soát, bình xét  đảm bảo đúng khách quan các cá nhân, chi đoàn tiêu biểu để khen thưởng ..."

Tác giả bài viết: Nguyễn Phương Thảo (Bí thư Đoàn)