00:36 EST Thứ sáu, 24/01/2020

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động đoàn » Hoạt động thể thao

U23 VIỆT NAM – TÌNH YÊU CÒN MÃI

Thứ hai - 29/01/2018 11:20
Vòng chung kết giải U23 châu Á đã khép lại mà cảm xúc dường như vẫn còn nguyên vẹn. Đội bóng của chúng ta với các chàng trai trẻ như những chiến binh thực sự, họ đã đem về cho đất nước vinh quang, niềm tự hào và hơn thế nữa, đó là bài học về sự đoàn kết, lòng nhiệt huyết, quả cảm, sức chiến đấu bền bỉ, tính khiêm nhường và thông minh.
U23 VIỆT NAM – TÌNH YÊU CÒN MÃI

Đã lâu lắm rồi, cảm xúc hồi hộp và lo lắng, hy vọng và tự hào mới được sống lại trong hàng triệu con tim người Việt. Mỗi một trận đấu là một cung bậc cảm xúc khác nhau, suốt từ nam chí bắc trên dải đất hình chữ S này, dường như đi đâu, làm gì, ai ai cũng bàn luận về đội bóng và những trận chiến đầy căng thẳng. Có lẽ, chỉ có tình yêu tha thiết với tổ quốc, niềm tin chiến thắng và lòng tự hào dân tộc và với người hâm mộ quê nhà, các em mới có tinh thần và sức mạnh kỳ diệu như vậy.

Hẳn chúng ta còn nhớ khoảng khắc những cầu thủ của ta trong lúc vào bóng bị chấn thương như Tiến Dũng, Duy Mạnh, Đức Huy vẫn kiên trì bám sân, nhất quyết không chịu sự chăm sóc của bác sĩ. Hình ảnh Xuân Trường sau khi thực hiện xong lượt luân lưu, liền vào lấy áo khoác, em lo đồng đội bị lạnh. Phải chăng, hơn thế đó là tình anh em một nhà, thương yêu gắn kết như thế, hẳn đã tạo ra sức mạnh tập thể vô song? Và trang cổ tích được các em viết lên bắt đầu từ những hành động nhỏ ấy? Chắc chắn, ở các đội bóng khác không có được.

Trận khổ chiến trên tuyết ở Thường Châu, khi có cơ hội sút phạt, các em đã cặm cụi cào tuyết trên sân, chắt chiu cơ hội hiếm hoi. Và, một cú sút cầu vồng xé lưới, một bàn thắng tuyệt đẹp được thực hiện từ Quang Hải – người hùng của trận đấu. Cảm xúc như vỡ tung, hàng triệu tiếng hô “Việt Nam” vang vọng như tiếng động của đất trời. Ấn tượng nhất khi trận đấu kết thúc, dù bị thua ở phút cuối, nhưng Duy Mạnh vẫn cắm lá cờ trên núi tuyết trên sân và cúi mình như tạ lỗi với Tổ Quốc và người hâm mộ.

Xuân Trường, người đội trưởng tài ba và khiêm nhường. Thật xúc động biết bao khi trả lời phỏng vấn của phóng viên báo chí, em đã nói, đội của em chỉ duy nhất có một ngôi sao, đó là ngôi sao năm cánh trên ngực áo! Cố gắng hết mình, dâng hiến hết mình, nhưng thành tích thì không ai nhận về mình. Đó chỉ có thể là U23 Việt Nam – Những chàng trai của thời đại mới: Trí tuệ, sức mạnh, đoàn kết và thương yêu.

Hôm nay, trong tiết chào cờ, thầy Nguyễn Hồng Sơn, hiệu trưởng nhà trường đã chia sẻ với học sinh rằng, các tuyển thủ U23 của chúng ta, họ không đơn thuần là những cầu thủ bóng đá, mà các anh ấy chính là những chàng trai của đất nước, mang trái tim, sức mạnh, trí tuệ và văn minh đi sánh vai với các cường quốc trong khu vực và thế giới. Sức mạnh, sự đoàn kết, tinh thần dân tộc và thành quả đạt được chính là bài học thực tiễn hơn bao giờ hết.

Xin cảm ơn đội bóng, cảm ơn ngài HLV trưởng Park Hang Seo cùng ban huấn luyện. Với tinh thần và thành quả như thế này, chúng ta có quyền hy vọng một tương lai sáng lạng cho nền thể thao nước nhà, đặc biệt là môn bóng đá. Chúc niềm vui, cảm xúc chiến thắng hôm nay sẽ mãi lưu giữ và thăng hoa, bay bổng.

Tác giả bài viết: Trương Vân Ngọc - Tổ Ngữ Văn

Nguồn tin: Trương Vân Ngọc