12:40 ICT Chủ nhật, 19/01/2020

Trang nhất » Tin Tức » Văn hóa văn nghệ » Thơ ca

CẢM NGHĨ NHÂN NGÀY KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2018-2019

Thứ bảy - 08/09/2018 17:15
Rất vinh dự và tự hào cho em khi được thay mặt cho hơn 400 bạn tân học sinh khóa 13 của trường THPT Minh Phú, được chia sẻ cảm xúc của mình khi bước vào cấp học mới ...
CẢM NGHĨ NHÂN NGÀY KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2018-2019

Hôm nay, mở đầu một năm học mới, sân trường chúng ta ngập tràn màu trắng tinh khôi của tấm áo đồng phục xen lẫn sắc đỏ của lá cờ Tổ quốc vinh quang, buổi tựu trường này sẽ nhắc nhở chúng em rất nhiều điều.

Ngay từ ngày đầu tiên bước chân đến trường, làm quen với một ngôi trường mà các anh chị học sinh khóa trước đã đạt được rất nhiều thành tích cao trong học tập cùng với các phong trào thi đua, thì sự bỡ ngỡ và rụt rè là không thể tránh khỏi. Song, cũng chính từ nơi đây, chúng em cảm thấy vững tin hơn, ấm lòng hơn bởi sự quan tâm, dìu dắt, chỉ bảo ân cần của các thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm nhà trường.

Lòng biết ơn và bề dày lịch sử đáng tự hào về trường THPT Minh Phú sẽ là nguồn động lực lớn thúc đẩy chúng em làm tốt nhiệm vụ của mình khi còn ngồi trên ghế nhà trường: Nhiệm vụ đó chính là học tập tốt về mọi mặt. Hãy học tập không chỉ bằng khối óc mà còn bằng cả trái tim mình. Bởi vì, ai trong chúng ta đều hiểu rõ, một ngôi trường học tập tốt đẹp thực sự có ý nghĩa quan trọng nhường nào đối với sự phát triển con người. Nếu chính con người không biết tận dụng, không biết phát huy thế mạnh của bản thân thì dù môi trường có hiện đại đến đâu, có tiềm năng phát triển đến đâu, chúng ta cũng không giỏi hơn được.

Thầy giáo Văn Như Cương đã từng nói: “ Biển học là mênh mông, trong đó sách vở tuy quan trọng nhưng cũng chỉ là vùng biển gần bờ mà thôi”.

Vì vậy, chúng em hiểu muốn trưởng thành thì ngoài những kiến thức sách vở, còn phải thành thạo các kĩ năng xã hội, kĩ năng sống để phát triển toàn diện, cần tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, các phong trào do nhà trường phát động. Chúng em tin rằng THPT Minh Phú sẽ là nền tảng vững chắc , là nơi nuôi dưỡng ước mơ của ba năm đẹp nhất thời áo trắng

Tác giả bài viết: Đào Thị Mai Xuân - Lớp 10A khóa 13