18:11 ICT Thứ bảy, 12/06/2021

Thông tin chung

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 10


Hôm nayHôm nay : 1888

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 31109

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2656225

Vào điểm học sinh

Vào điểm học sinh

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức và sự kiện

TRƯỜNG HỌC KẾT NỐI

HỘI THI GIÁO VIÊN CHỦ NHIỆM GIỎI CẤP TRƯỜNG LẦN THỨ NHẤT

Thứ sáu - 07/10/2016 22:25
Thực hiện kế hoạch của Sở Giáo Dục và Đào Tạo Hà Nội, kế hoạch cụm Sóc Sơn- Mê Linh từ ngày 14/9/2016 đến ngày 23/9/2016 trường THPT Minh Phú đã tổ chức hội thi “ Giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp trường lần thứ nhất”.
HỘI THI GIÁO VIÊN CHỦ NHIỆM GIỎI CẤP TRƯỜNG LẦN THỨ NHẤT

HỘI THI GIÁO VIÊN CHỦ NHIỆM GIỎI CẤP TRƯỜNG LẦN THỨ NHẤT

           Hội thi đã thu hút 14 giáo viên chủ nhiệm tham gia trải qua 2 vòng thi :
- Vòng 1: Thi lí thuyết tìm hiểu luật giáo dục, kinh nghiệm làm công tác GVCN và xử lí tình huống sư phạm.
- Vòng 2: Thi thực hành: 1 tiết sinh hoạt lớp với chủ đề tự chọn: An toàn giao thông, bạo lực học đường, tôn sư trọng đạo, tình bạn tình yêu.
            Mặc dù thời gian chuẩn bị không nhiều nhưng các giáo viên đều thể hiện sự cố gắng, nỗ lực hết mình   để hoàn thành tốt các phần thi.
            Ở phần thi lí thuyết, nhiều đồng chí đã thể hiện sự hiểu biết về luật giáo dục cũng như đưa ra nhiều giải pháp hay, có tính giáo dục cao để xử lí các tình huống sư phạm như: đ/c Nguyễn Thị Thu Hiền, Hoàng Thị Hải Yến, Quàng Thị Hạnh,…
Phần thi thực hành ghi nhận sự sáng tạo của cả thầy và trò trong việc đổi mới hình thức tổ chức giờ sinh hoạt, vừa mang tính giáo dục vừa giúp học sinh được phát huy năng lực và vui chơi sau một tuần học tập vất vả.
Giờ sinh hoạt được tổ chức rất linh hoạt như: đóng kịch, hát múa, quay clip tình huống, kết hợp các trò chơi : đuổi hình bắt chữ, rung chuông vàng, … Hầu hết các giáo viên đều chọn những chủ đề gần gũi với học sinh để trao đổi như: an toàn giao thông, bạo lực học đường, tình bạn tình yêu,… Nhiều giờ sinh hoạt được đánh giá cao như: chủ đề an toàn giao thông –lớp 11H, 11K,11E; tình bạn – tình yêu: lớp 12A, 12E, 10B; bạo lực học đường: lớp 12I, 10A,…
            Với mục đích nâng cao vai trò của người GVCN trong công tác giáo dục và định hướng nhân cách học sinh, hội thi năm nay đã tìm kiếm được những gương mặt rất xuất sắc. Đó là những thầy cô giáo có tinh thần học hỏi, tích cực tìm tòi, chủ động, sáng tạo, đổi mới phương pháp để mang đến những giờ dạy thật bổ ích dành cho học sinh, làm thay đổi quan niệm về một giờ sinh hoạt khô cứng, căng thẳng. Kết quả, giải nhất thuộc về đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền, giải nhì đồng chí Quàng Thị Hạnh, giải ba thuộc về đồng chí Đinh Thị Mai, Đinh Thị Thanh Tâm và Phạm Thị Thúy Hằng.          
            Hội thi  là sân chơi bổ ích để các giáo viên chủ nhiệm được thể hiện tài năng của mình trong nghiệp vụ chủ nhiệm lớp, cũng như học hỏi nhiều kinh nghiệm quý báu từ đồng nghiệp. Hi vọng sự thành công của hội thi sẽ lan tỏa đến nhiều giờ sinh hoạt trong năm học, góp phần thực hiện: “Học sinh Minh Phú khỏe về thể chất, sáng tạo trong học tập, nhiệt tình trong các hoạt động tập thể” đúng như chủ đề năm học 2016-2017.                  
Sau đây là một số hình ảnh tiêu biểu của hội thi
           


Tiểu phẩm : An toàn giao thông của lớp 11HĐ/c Đinh Thị Mai và tập thể lớp 11HSinh hoạt chủ đề phòng chống bạo lực học đường - lớp 12I
 
 
 

Rung chuông vàng lớp 11D - Chủ đề an toàn giao thông
 


Tâp thể 12A và đ/c Nguyễn Thị Thu Hiền - đại diện đi thi GVCN giỏi cấp cụm
 


Đ/c Nguyễn Thị Kim Dung - CTCĐ trao giải ba trong hội thi

 

Đ/c Trần Thị Lực - Phó HT trao giải nhì hội thiĐ/c Đỗ Thanh Hương - PHT trao giải nhất hội thi

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Như Anh - Tổ Hóa Sinh

Nguồn tin: Trường THPT Minh Phú

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên