04:19 EDT Thứ hai, 28/09/2020

Trang nhất » Tin Tức » Tổ nhóm chuyên môn » Tổ Ngữ Văn

NHÀ THƠ HOÀNG NHUẬN CẦM: TỪ MÁI TRƯỜNG ĐẾN CHIẾN TRƯỜNG

Thứ bảy - 27/10/2018 01:31
Nhằm mở rộng hiểu biết văn chương nghệ thuật và mối quan hệ giữa tác giả và tác phẩm cho học sinh, sáng nay, thứ 7 ngày 27.10.2018, trường THPT Minh Phú tổ chức buổi giao lưu gặp gỡ nhà thơ, nhà biên kịch Hoàng Nhuận Cầm với chủ đề: Từ nhà trường đến chiến trường.
NHÀ THƠ HOÀNG NHUẬN CẦM: TỪ MÁI TRƯỜNG ĐẾN CHIẾN TRƯỜNG

Buổi giao lưu diễn ra trong không khí sôi nổi, cởi mở, với sự chia sẻ chân thành, tâm huyết, “Bác sĩ Hoa súng” đã đem đến cho thầy trò nhà trường nhiều kiến thức thật sự lý thú, bổ ích. Từ thực tế đời mình, nhà thơ dẫn dắt câu chuyện từ lúc còn ngồi ghế nhà trường đến khi khoác trên mình bộ áo lính, hòa chung không khí hào hùng của đất nước trong năm tháng chiến tranh, ông đã đi qua những thử thách khắc nghiệt, sống, chiến đấu và sáng tác tự trong trái tim. Những tác phẩm ông để lại cho đời như là bài học, sự trải nghiệm mà chỉ có thế hệ cha anh đi trước mới thực sự tạo ấn tượng mạnh trong lòng người đọc.

Thật bất ngờ và thú vị khi thầy trò nhà trường còn được biết thêm, ông chính là nhà biên kịch xuất sắc cho bộ phim Mùi cỏ cháy, trong đó, nhân vật Hoàng như là bóng dáng, con người nhà thơ. Bộ phim khái quát được thời đại hào hùng lịch sử chống giặc ngoại xâm của dân tộc, bên cạnh đó cũng thể hiện hoài bão, khát khao tuổi trẻ với nhiều chi tiết ấn tượng, xúc động.

Cuối buổi nói chuyện, nhà thơ tâm sự về vai diễn giúp ông nổi tiếng, đó là vai Bác sĩ Hoa súng trong chương trình gặp nhau cuối tuần của VTV3 đài truyền hình Việt Nam, tại đây, chúng ta cảm nhận một con người thật vui tính, hài hước và thân thiện, cũng là câu trả lời tại sao Hoàng Nhuận Cầm lại nhận được nhiều mến mộ như vậy.

Trong suốt buổi gặp gỡ, thầy trò trường THPT Minh Phú nhận ra một điều từ ông, đó là tác phẩm có đất sống hay không chính là bằng sự trải nghiệm, sống, cống hiến hết mình cho đất nước, cho nhân dân, nói được tiếng nói chung của con người, ấy chính là sự bền bỉ mà tác phẩm ngự trị trong bạn đọc vậy, dù thế hệ nào cũng có mẫu số chung như thế.

Thầy trò trường THPT Minh Phú nhiệt liệt chào đón nhà thơ và các vị khách quý

Bác sĩ Hoa súng chia sẻ: Từ nhà trường tới chiến trường

Cùng giao lưu với các em học sinh

Ông như sống lại thời áo trắng