17:07 ICT Thứ tư, 16/06/2021

Thông tin chung

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 4


Hôm nayHôm nay : 1120

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 38906

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2664022

Vào điểm học sinh

Vào điểm học sinh

Trang nhất » Tin Tức » Tổ nhóm chuyên môn » Tổ Ngữ Văn

TRƯỜNG HỌC KẾT NỐI

TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN TỔ NGỮ VĂN THÁNG 10

Thứ tư - 14/11/2018 16:53
Trong tháng 10, được sự quan tâm chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô tổ Ngữ văn đã xây dựng nhiều hoạt động chuyên đề có ý nghĩa như: Cuộc thi viết thư lần thứ nhất dành cho các em học sinh khối 10, chuyên đề Gặp gỡ và giao lưu nhà thơ – nhà biên kịch Hoàng Nhuận Cầm, Chuyên đề Trải nghiệm sáng tạo tại đền Gióng. Các hoạt động đã diễn ra sôi nổi, dưới nhiều hình thức đa dạng và thu hút được sự quan tâm chú ý, thích thú của các em học sinh.
TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN TỔ NGỮ VĂN THÁNG 10

TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN TỔ NGỮ VĂN THÁNG 10

      Chiều ngày 31/10/ 2018, tổ Ngữ văn trường THPT Minh Phú đã tổ chức họp tổ chuyên môn  định kì theo tháng. Cuộc họp tập trung vào hai nội dung lớn: tổng kết hoạt động chuyên môn tháng 10 và định hướng hoạt động tháng 11. 
Các em học sinh khố 10 rất hứng khởi tham gia Cuộc thi viết thư lần thứ nhất

 
 


Câu chuyện cuộc đời của  nhà thơ – nhà biên kịch Hoàng Nhuận Cầm đã để lại nhiều xúc cảm cho thầy và trò trường THPT Minh Phú. Buổi gặp gỡ giúp các em học sinh có cái nhìn chân thực, toàn diện hơn về hình tượng người lính trong thời kì kháng chiến chống Mĩ cứu nước.
 
Việc tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo là sự đổi mới trong phương pháp dạy học, góp phần khơi nguồn sáng tạo và sự hứng khởi của học sinh trong quá trình tiếp cận với môn Ngữ văn. Hoạt động trải nghiệm tại đền Gióng đã được chuẩn bị trong thời gian gần 1 tháng. Mục đích của hoạt động: không chỉ cung cấp những kiến thức cơ bản về lịch sử địa phương mà còn rèn luyện cho học sinh tư duy sáng tạo, logic; đặc biệt là năng lực tổ chức sự kiện, hợp lực và xử lí tình huống. Không những thế hoạt động còn tích hợp liên môn và nội môn. Ngay trong môn Ngữ văn, trong khi tham gia hoạt động  học sinh sẽ được thực hành những kiến thức về văn Thuyết minh, Phong cách ngôn ngữ báo chí, Bản tin, Phỏng vấn và trả lời phỏng vấn. 

 


Một số tiết Hội giảng tiêu biểu của các thầy cô trong tổ Ngữ văn, chào mừng ngày 20/10/2018
 
Các hoạt động chuyên môn của tổ Ngữ văn nhằm hình thành và phát triển cho học sinh những phẩm chất chủ yếu: yêu nước, nhân ái, chăm chỉ, trung thực, trách nhiệm; ngoài ra còn giúp các em có khả năng thích ứng với những đổi thay trong bối cảnh toàn cầu hóa và cách mạng công nghiệp mới                                           

Tác giả bài viết: GV TỔ NGỮ VĂN

Nguồn tin: Trường THPT Minh Phú

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên