10:31 ICT Thứ hai, 06/07/2020

MÙA GIEO HẠT

Thứ bảy - 08/09/2018 17:30
MÙA GIEO HẠT

Với bao thế hệ người Việt Nam ngày khai trường luôn là thời khắc thiêng liêng, nhớ ghi sâu đậm, với nhiều cung bậc cảm xúc, hồi hộp, háo hức, bỡ ngỡ của ngày tựu trường và ngày đó không phai nhòa trong tâm trí học sinh, thầy cô, mỗi người một suy nghĩ, một trạng thái cảm xúc khác nhau.

Với các em học sinh khối 10 mới vào trường thì bỡ ngỡ, rụt rè nhưng đầy tự hào khi đã vượt qua kì thi đầy cam go thử thách để có mặt trong đại gia đình THPT Minh Phú hôm nay.

Với thầy cô vui vì chuyến đò trước đã cập bến với những trái ngọt, nay lại được đón chuyến đò mới, vẫn biết mỗi chuyến đò thầy cô sẽ mang thêm nhiều trọng trách, ước mơ, hy vọng. Nhìn những niềm vui của trò, thành quả của cha mẹ thầy cô hôm nay là những bông hoa đẹp, những học sinh đỗ đại học, thầy cô nguyện đem hết sức lực, tâm huyết để trở được nhiều chuyến đò cập bến.

Khác với các em, những tân sinh viên mới ngày nào cũng có chung tâm trạng như các em ngồi đây. Hôm nay đây với sự nỗ lực của bản thân, sự động viên của gia đình, sự đồng hành tận tình, tâm huyết, sáng tạo của thầy cô trên con đường chiếm lĩnh tri thức, chúng em đã bước đầu thu được những trái ngọt. Có được kết quả ấy chúng em biết ơn cha mẹ thầy cô thật nhiều, lời cảm ơn ấy chúng em không thể nói hết bằng lời, chúng em hứa sẽ cố gắng học tập tốt, phát huy hết năng lực của bản thân, kiến thức thầy cô truyền đạt để học tập, lao động tốt trên chặng đường phía trước.

Có mặt trong buổi lễ tôn vinh các em học sinh đỗ ĐH hôm nay có 89 học sinh về dự, đặc biệt lớp 12A đỗ đại học 100% đó là món quà ý nghĩa mà các trò tặng thầy cô nhân dịp khai giảng, đó cũng là động lực để thầy cô vững tay chèo để đưa những chuyến đò sau cập bến thành công.

Tác giả bài viết: Đỗ Thanh Hương - Hiệu phó trường THPT Minh Phú

Từ khóa: trọng trách