03:27 ICT Thứ hai, 10/05/2021

Trang nhất » Tin Tức » Tổ nhóm chuyên môn

GIÁO VIÊN CHỦ NHIỆM LỚP 11D: KẾT NỐI YÊU THƯƠNG

Thứ bảy - 19/09/2020 20:10
Trở thành một giáo viên Lịch sử là niềm mơ ước của tôi từ thời phổ thông, bởi người thắp sáng khát khao đó chính là cô giáo dạy Sử – thần tượng của tôi trong những năm học cấp ba. Thật may mắn, sự ấp ủ ấy đã trở thành hiện thực. Khi tốt nghiệp trường sư phạm, tôi vinh dự được công tác tại trường THPT Minh Phú. Đây chính là ngôi trường đã giúp tôi trưởng thành, tự tin, trách nhiệm và cảm thấy yêu nghề hơn
GIÁO VIÊN CHỦ NHIỆM LỚP 11D: KẾT NỐI YÊU THƯƠNG

Tôi yêu thích công tác chủ nhiệm, bởi nhờ đó có thể làm được nhiều việc có ích cho các học sinh thân yêu của mình. Tôi luôn tâm niệm sẽ làm hết trách nhiệm trong khả năng có thể của mình để “phụ huynh tin tưởng, học sinh tin yêu”. Điều trăn trở lớn nhất trong công tác chủ nhiệm của tôi là làm sao có thể trở thành cầu nối giúp bố, mẹ- con cái hiểu nhau hơn. Vì vậy, tôi và học trò 11D đã chuẩn bị 1 chuyên đề họp phụ huynh đầu năm đặc biệt cho các cha mẹ học sinh.

Trước khi giáo viên chủ nhiệm triển khai các nhiệm vụ, giải pháp để nâng câo chất lượng học tập cho học sinh trong lớp, các bác phụ huynh đi tham quan các chuyên mục mà các con đã tâm huyết cả buổi chiều để làm.

Phụ huynh tham quan 3 phần mà các con đã chuẩn bị:

1. Mục tiêu và dự định sắp tới của các con trong năm học 2020-2021.

2. Điều các con không muốn nghe từ bố mẹ

3. Điều các con muốn nghe từ cha mẹ

Sau khi đi tham quan một vào góc triển lãm của lớp các bác phụ huynh và cô giáo chủ nhiệm cùng xem lại những kỉ niệm, những hoạt động mà cô trò và các bậc phụ huynh cùng để lại trong năm học vừa qua. Thông qua một đoạn video ngắn do một bận đặc biệt làm.

Phụ huynh được quan sát hoạt động của con trong năm học 2019-2020

Giáo viên chủ nhiệm đã khen tặng cho 3 đã tích cực trong hoạt động hè.

• Các bác phụ huynh viết những lời nhắn nhủ đến cho các con để các con có động lực cố gắng trong năm học sắp tới.

LỜI NHẮN YÊU THƯƠNG TỪ CHA MẸ

Con chú ý học thập và tập trung nghe giảng trong lớp để tiếp thu được tốt nhất trong năm học”.
♥ “ Bố mẹ mong con chăm chỉ học tập thật tốt, cần chăm chỉ hơn nữa nhất là trong năm học 2020-2021 con nhé! Cứ nghe lời bố mẹ con mong muốn gì bố mẹ cũng mua được cho con”.
♥ “ Đối với mẹ con như bây giờ là mẹ đã rất vui rồi mẹ luôn hài lòng và tự hào về con. Có thể đối với mọi người cong không ngoan, không giỏi nhưng với mẹ con là hạnh phúc là tự hào của mẹ”.
♥ “ Bố mẹ luôn mong con cố gắng tập trung hơn nữa. Ngoan ngoãn nghe lời bố mẹ là tấm gương sáng cho em học tập. Bố mẹ yêu con”.
♥ “ Mong muốn con cố gắng chăm học để đạt kết quả tốt trong năm học tới và bớt chơi điện tử đi nhé. Zai yêu”.
“ Có những lúc mẹ mắng con không phải là mẹ ghét con, mẹ rất yêu con. Mẹ biết con đã cố gắng rất nhiều rồi mẹ mong con cố gắng hơn nữa nhé con gái yêu”.
♥ “  Con cố gắng nhé!
   Bố mẹ luôn mong con đạt được nhiều thành tích tốt trong học tập, con hãy lắng nghe cô giáo và học hỏi nhiều hơn từ các bạn nữa. Bố mẹ yêu con”.
♥ “ Mong con luôn khỏe mạnh, vui vẻ lúc nào cũng có tinh thần lạc quan vượt qua mọi khó khắn trong cuộc sống”.

• Kết thúc buổi họp, phụ huynh học sinh cùng giáo viên chủ nhiệm chụp tấm hình kỉ niệm đánh dấu cho năm học mới bắt đầu và đầy kết quả cao.

Sau buổi họp, tôi nhận thấy ánh mắt hạnh phúc của cha mẹ. Tôi nhận thấy bố mẹ và con cái hiểu nhau hơn. Tôi nhận được sự phản hồi tích cực của phụ huynh sau buổi họp
Niềm tin phụ huynh chính là động lực to lớn giúp tôi đưa ra những giải pháp tốt nhất để nâng cao chất lượng của lớp đi lên, giúp tôi có thể làm được nhiều việc có ý nghĩa cho các con hơn. Tôi thực sự hạnh phúc vì luôn có những phụ huynh tuyệt vời đồng hành, chia sẻ, giúp đỡ tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn các bác luôn ủng hộ giáo viên về mọi mặt. Các con thật là hạnh phúc khi có những bố mẹ tuyệt vời luôn ở bên.

Hãy trao yêu thương bằng cả trái tim”  - đây là điều tôi luôn nỗ lực mỗi ngày để sống có ý nghĩa hơn.

Tác giả bài viết: Đinh Thị Thanh Tâm (Tổ Sử - Địa - GDCD)