12:32 ICT Chủ nhật, 19/01/2020

Trang nhất » Tin Tức » Tổ nhóm chuyên môn » Tổ Toán

CHUNG NIỀM ĐAM MÊ TOÁN HỌC

Thứ tư - 16/05/2018 20:48
Buổi giao lưu học hỏi kinh nghiệm tại trường THPT Đông Anh đã để lại nhiều dư âm thú vị, đó không chỉ là sự gặp gỡ đồng nghiệp mà còn là sợi dây thắt chặt niềm đam mê Toán học của thầy cô hai tổ Toán trường cấp ba: Đông Anh – Minh Phú.
CHUNG NIỀM ĐAM MÊ TOÁN HỌC

Đúng 14h00 ngày 18 – 04 – 2018, các thầy cô trong tổ có mặt tại sân trường bạn. Bước xuống xe, đoàn được tiếp đón bằng sự nhiệt tình, nồng hậu của các đồng nghiệp trường THPT Đông Anh trong những bộ trang phục áo dài và nụ cười rạng rỡ trên môi.

Chúng tôi được ban giám hiệu trường THPT ĐÔNG ANH bố trí dự tiết “Đại cương về đường thẳng và mặt phẳng” – hình học lớp 11do cô Phạm Ngọc Huệ – tổ trưởng tổ toán dạy. Trong lòng tôi có chút tò mò không biết cô tổ chức tiết dạy như thế nào bởi bài này nhiều lý thuyết, cũng là bài tiếp cận đầu tiên môn hình học không gian – một môn khó. Và sự tò mò của tôi được giải đáp. Khi bài giảng bắt đầu, ai cũng thấy sự vui vẻ, thoải mái từ cô nhưng không kém phần nghiêm túc. Trong cả tiết học, cô giáo Huệ rất chuyên nghiệp cả về kỹ năng tiếp cân học sinh và kỹ năng thực hiện hoạt động nhóm. Đặc biệt kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin rất thành thạo, logic. Kết thúc bài học, cả lớp đều nụ cười rạng rỡ, ánh mắt bừng lên thể hiện rõ sự hiểu bài, một tiết dạy thành công.

Cô giáo Phạm Ngọc Huệ đang say sưa trong bài giảng của mình

Sau tiết dự giờ, chúng tôi trao đổi chuyên môn xoay quanh vấn đề: Kế hoạch soạn giảng theo công văn số 4612/BGD - ĐT- GDTH, ngày 03/10/2017 của Bộ GDĐT, kinh nghiệm day học sinh ôn thi THPT Quốc gia, chia sẻ một số phần mềm hỗ trợ dạy học, phần mềm làm đề trắc nghiệm. Qua việc trao đổi, chúng tôi học hỏi những kinh nghiệm quý báu từ đồng nghiệp mà hơn hết là cảm nhân sự chuyên tâm, yêu nghề và một cảm giác thân thuộc, ấm áp của những con người lần đầu gặp gỡ.

Các thầy cô tổ Toán của hai trường cấp ba Đông Anh - Minh Phú

Kết thúc chuyến giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, các thầy cô trong tổ Toán đều có chung một niềm đam mê, yêu nghề mình hơn. Chúng tôi gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Ban giám hiệu, các thầy cô của tổ Toán học  – Hóa học của hai trường đã tạo điều kiện, nhiệt tình chia sẻ kinh nghiệm dạy học giúp chuyên đề của chúng tôi thành công tốt đẹp.

Tác giả bài viết: Bùi Thị Thanh (Tổ Toán)

Nguồn tin: Tổ Toán - Trường THPT Minh Phú