01:44 ICT Thứ ba, 11/05/2021

Thông tin chung

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 99

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 21835

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2569937

Vào điểm học sinh

Vào điểm học sinh

Trang nhất » Tin Tức » Tổ nhóm chuyên môn » Tổ Toán

TRƯỜNG HỌC KẾT NỐI

CHUYÊN ĐỀ: SOẠN ĐỀ TRẮC NGHIỆM TRỰC TUYẾN TRONG PHẦN MỀM ISPRING

Thứ ba - 05/09/2017 18:33
Đổi mới phương pháp dạy học gắn liền đổi mới kiểm tra, đánh giá quá trình học tập của học sinh. Từ kết quả thu được, người thầy phân tích nguyên nhân, đưa ra giải pháp sư phạm giúp học sinh học tập tiến bộ.
CHUYÊN ĐỀ: SOẠN ĐỀ TRẮC NGHIỆM TRỰC TUYẾN TRONG PHẦN MỀM ISPRING

CHUYÊN ĐỀ: SOẠN ĐỀ TRẮC NGHIỆM TRỰC TUYẾN TRONG PHẦN MỀM ISPRING

     Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ thông tin, việc ứng dụng chúng vào việc kiểm tra năng lực là vô cùng cần thiết. Điều này vừa tạo hứng thú cho học sinh học tập vừa giúp quá trình dạy học trở lên dễ dàng và hiệu quả.
 
     Nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề này, chiều ngày 30/08/2017, BGH trường THPT Minh Phú giao nhiệm vụ cho một số thầy cô đã được tập huấn nội dung SOẠN ĐỀ TRẮC NGHIỆM TRỰC TUYẾN TRONG PHẦN MỀM ISPRING xây dựng buổi hội thảo chuyên đề hỗ trợ cách sử dụng phần mềm và soạn bài kiểm tra trực tuyến.


 
     Thầy giáo Mạch Văn Cường hướng dẫn cách cài đặt và soạn câu hỏi trắc nghiệm trong iSpring
 
     Việc soạn đề trắc nghiệm trong phần mềm iSpring là xây dựng các câu hỏi tương tác thông minh, trên cơ sở đó có thể theo dõi mức độ nhận thức của học sinh sau giờ học.
 
     Ưu điểm là: Câu hỏi trắc nghiệm trông rất hấp dẫn, độc đáo, thiết kế trực quan, dễ sử dụng; cho phép tích hợp các đoạn video, âm thanh, hình ảnh; khả năng tuỳ chỉnh tốt đảm bảo các đáp án của các câu trắc nghiệm được xáo trộn ngẫu nhiên tạo tính chính xác cao trong quá trình đánh giá; chức năng Preview cho phép người soạn nhanh chóng nắm vững cấu trúc của bài trắc nghiệm; thiết lập các quy tắc, tuỳ chỉnh các nhãn mác văn bản, hộp thoại theo Tiếng Việt để thuận lợi hơn cho người học trong quá trình kiểm tra.

   
     Trong buổi hội thảo, thầy Mạch Văn Cường hướng dẫn cách cài đặt phần mềm iSpring cũng như cách tạo các câu hỏi để được 1 bộ đề kiểm tra trắc nghiệm.


 
     Các thầy, cô giáo được thực hành ngay tại phòng máy
 
     Sau khi thực hành, các giáo viên đều nhận thấy được sự tiện lợi cũng như các ưu điểm nổi bật của phần mềm này. Do đó, năm học 2017 – 2018, kế hoạch chuyên môn của nhà trường sẽ bổ sung hoạt động soạn đề trắc nghiệm trực tuyến cho các môn học, mục đích để học sinh truy cập vào trang Web của nhà trường và làm bài trực tuyến. 
 

Tác giả bài viết: Phạm Hải Yến - Tổ Sử Địa GDCD

Nguồn tin: Trường THPT Minh Phú

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên