03:58 ICT Chủ nhật, 27/09/2020

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2203471

Trang nhất » Tin Tức » Tổ nhóm chuyên môn » Tổ Toán

Chào tuần mới với ngoại khoá “Em yêu toán học”

Thứ năm - 26/11/2015 23:33
Mục đích tạo sân chơi thiết thực, bổ ích và khơi dậy niềm yêu thích môn Toán trong nhà trường, cũng như đem đến những kiến thức lý thú và hấp dẫn về Toán học cho các em học sinh, được sự cố vấn của các thầy cô trong tổ Toán, tập thể lớp 12A và 11A đã phối hợp tổ chức thành công chương trình “Em yêu toán học” vào giờ chào cờ ngày 23 tháng 11 năm 2015.
Chào tuần mới với ngoại khoá “Em yêu toán học”

Trong cuộc sống hằng ngày, chúng ta vẫn nhắc đến các con số nhưng có lẽ sẽ có ít người thực sự hiểu về nguồn gốc của chúng. Tiểu phẩm “Số 0 về nhà” đã giúp các em nắm rõ nguồn gốc của số 0 và các chữ số khác. Một bài học giáo dục đạo đức  mà các em nhận được về tinh thần đoàn kết, đó là: Mỗi cá nhân đều có thế mạnh riêng của mình, tuy nhiên nếu chỉ đơn lẻ thì chúng ta khó có thể khai thác hết được các ưu điểm của mình, nhưng nếu biết đặt mình đúng vị trí, nếu biết hoà mình trong tập thể, mỗi chúng ta sẽ được phát huy tối đa sức mạnh của bản thân. Ngoài ra, tiểu phẩm cũng muốn gửi gắm với tất cả các em học sinh rằng: Không nên phán xét đánh giá bất cứ ai hay sự việc nào qua vẻ bề ngoài của nó.

Các diễn viên của lớp 12A và 11A trong tiểu phẩm “số 0 về nhà”
     Sau cuộc hành trình tìm về lịch sử toán học qua tiểu phẩm “Số 0 về nhà”, là tiết mục văn nghệ đầy sáng tạo và đậm chất học trò của lớp 11A.

Song ca “Ôn bài làm gì”
     Nối tiếp chương trình là phần “đố vui – vui  đố ”, đây là sân chơi thú vị cho tất cả học sinh, các em được thử tài với những câu đố dí dỏm nhưng không kém phần hóc búa. Những câu đố tưởng như rất khó thì câu trả lời lại đơn giản đến bất ngờ. Trái lại, những câu tưởng quá dễ thì lại không dễ để có đáp án đúng. Đó chính là nét thú vị và độc đáo của toán học.

Học sinh toàn trường hứng thú tham gia “đố vui – vui đố”
     Tiết mục Rap về toán học do các em học sinh lớp 12A biểu diễn đã khép lại chương trình:
  “Cuộc đời như toán học, toán học khác đâu cuộc đời
  Trèo cao bao khó nhọc, đỉnh núi kia đẹp tuyệt vời
   Hành trình đời em tẻ ngắt hay hung vĩ như kỳ quan
  Tuỳ em sử dụng bộ não hay để nó mãi ngủ ngoan”.

Em Ngô Văn Thịnh và toàn thể đội kịch với tiết mục “Rap toán học”
     Chuyên đề “Em yêu toán học” đã phần nào giúp các em thấy được rằng toán học vốn không hề hô khan, không phải là suốt ngày cặm cụi với những con số và hình vẽ, mà toán học cũng rất lãng mạn, toán cũng có thơ, có nhạc, cũng có những cung bậc của cảm xúc…

Tác giả bài viết: Phạm Thị Thúy Hằng - Tổ trưởng tổ Toán