01:18 EST Thứ tư, 20/11/2019

Trang nhất » Tin Tức » Văn hóa văn nghệ » Truyện ngắn - Tản văn

ĐỌC TRUYỆN ĐÊM KHUYA: ĐÔI BỜ SÔNG NGÀN

Thứ ba - 05/09/2017 07:58
Đêm trăng cuối tháng mờ mờ ảo ảo, ngoài ban công gió rì rào mát rượi, tiếng nước vỗ vào bờ nghe ì oạp. Làng Thổ Ngạn bên kia sông vẫn im lìm. Bên tai Nhi văng vẳng tiếng sáo. Tiếng sáo nơi cô gần gũi, hòa cùng nhạc nền thiên nhiên tạo thành bản tình ca lúc thánh thót, khi trầm lắng. Tiếng sáo của sự yêu thương, phá đi mọi ranh giới, cao cả vị tha. Tiếng sáo thánh thiện, đẹp đẽ. Nó vượt qua tất cả sự tầm thường, nhỏ nhoi ích kỷ của người đời. Tiếng sáo lấn át thực tại, phủ trùm lên mọi phép tắc lễ giáo gia phong, lạc hậu, kéo người gần người hơn. Nhi gượng dậy, cô thấy nhẹ bẫng. Nhi không còn hờn giận, tiếc nuối. Tiếng sáo làm cho cô hoàn toàn đắm mình trong nỗi yêu thương.
ĐỌC TRUYỆN ĐÊM KHUYA: ĐÔI BỜ SÔNG NGÀN

Mời các thầy cô và các em học sinh đón nghe chương trình Đọc truyện đêm khuya của Đài tiếng nói Việt Nam, phát đọc truyện ngắn Đôi bờ sông Ngàn của tác giả thầy giáo Trương Vân Ngọc TẠI ĐÂY

Tác giả bài viết: Trương Vân Ngọc - Tổ trưởng CM tổ Ngữ Văn

Nguồn tin: Đọc truyên đêm khuya - VOV2 Đài TNVN