15:46 EDT Thứ năm, 23/05/2019

Trang nhất » Tin Tức » Văn hóa văn nghệ

Mời tham gia cuộc thi “Viết và vẽ về điển hình bảo vệ và chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt” năm 2017

Được sự đồng ý của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Tạp chí Gia đình và Trẻ em phối hợp với Cục Trẻ em (Bộ LĐTBXH) và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức cuộc thi “Viết và vẽ về bảo vệ và chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt” năm 2017 dành cho mọi công dân sống tại Việt Nam từ 6 đến 18 tuổi trên toàn quốc.

Tây Tiến một thời xa nhớ

Tiếng gọi Tây Tiến ơi như tiếng gọi người thân, ơi hiệp vần với chơi vơi tạo nên âm điệu da diết nhớ. Một loạt địa danh lạ lẫm được gọi tên, gắn bó với cảnh trí núi rừng hoang sơ, bí hiểm như: Sài khao; Mường lát; Mường Hịch; Pha Luông…

CHẮP CÁNH

Áo trắng em, tinh khôi đến lớp Gót chân xinh, bước trên con đường quen Góc lớp thân, gắn kết bao kỉ niệm Chiếc bàn đây, nâng nét bút trang thơ

MÙA XUÂN, MÙA KHỞI ĐẦU CỦA SỰ SỐNG

Thu qua, đông tàn, cánh hoa mai nở vàng đón chào mùa xuân sang... Xuân đến đất trời như bừng sáng vì những cành lộc biếc, những đóa hoa rực rỡ và những nụ cười tươi rạng rỡ đón nàng xuân. Có người còn ví mùa xuân như giai đoạn đẹp nhất của đời người, đó là tuổi thanh xuân, giai đoạn rực rỡ nhất, sung sức nhất của con người.

CHÚC MỪNG XUÂN MỚI BÍNH THÂN 2016

Đong cho đầy nhiệt huyết – Gói cho trọn yêu nghề – Giữ cho mãi mến trẻ – Thắt cho chặt mái trường THPT Minh Phú Thân Yêu.

NẾU CHỌN LẠI, TÔI VẪN THEO NGHỀ GIÁO

Những điều tưởng chừng đơn giản ấy, nhưng với tôi đó là niềm hạnh phúc thật lớn, là động lực cho tôi thêm yêu nghề, muốn cống hiến hết sức mình cho sự nghiệp trồng người. Và nếu được chọn lại, tôi vẫn theo nghề giáo.

TẢN MẠN VỀ CON NGƯỜI

Chớ bảo xuân tàn hoa rụng hết/ Đêm qua - sân trước - một cành mai

THƯ GỬI CHA YÊU

Cha yêu quý! Trồng cây đến ngày hái quả, con đã đạt giải học sinh giỏi cấp thành phố. Con nghiệm ra lời của cha chia sẻ việc viết văn giỏi, tuy đơn giản mà thiết thực: Đọc nhiều, viết nhiều và quan trọng là tận tâm với công việc, phải thả hồn và sống trong đam mê của mình.

NGƯỜI ĐÀN BÀ BÊN BẾN ĐÀ SƠN

Buổi tuyên dương những học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập và trong kì thi tốt nghiệp, thi tuyển sinh vào Đại học và Cao đẳng được diễn ra trong bầu không khí háo hức và sôi động. Thầy hiệu trưởng hân hoan và trịnh trọng đọc danh sách, trao phần thưởng. Cuối cùng, rất xúc động ông nói: "Kính thưa các vị khách quý, kính thưa các bậc phụ huynh cùng toàn thể các em. Trong không khí phấn khởi và vinh quang này, tôi muốn được giới thiệu và chia sẻ niềm vui với một vị phụ huynh đặc biệt, một người mẹ tuyệt vời. Bà đã chịu biết bao vất vả đớn đau bất hạnh trong cuộc sống, hy sinh tất cả vì con. Những ngày tháng cuối cùng trước khi kết thúc năm học, để có tiền đóng cho con, bà đã đi khắp nơi bằng chiếc nạng gỗ, cầu xin lòng tốt của mọi người. Chắt chiu dành dụm từng đồng lẻ cho con, mong con thành tài. Rất nhiều lần, bà đã qua đây, lặng lẽ dõi mắt về phía cổng trường ngóng con cho thỏa nỗi nhớ, nhưng bà không vào. Bà không muốn làm ảnh hưởng đến việc học tập của con. Vâng, người mà tôi muốn nhắc đến ấy là bà Lê Thị Thanh Lương, phụ huynh của thủ khoa Lê Thị Mỹ Hạnh – Một học trò xuất sắc của trường chúng ta". Từ bên cánh gà, bước ra sân khấu là một người đàn bà lam lũ, một tay chống nạng, tay kia vịn vai con gái. Cái ống quần không chân cứ lắc lư theo nhịp bước trông rất tội. Nhưng mặt bà rạng rỡ, hân hoan, ánh mắt như mãn nguyện, hạnh phúc. Hàng tràng pháo tay vang dội không ngớt.

Mái trường thân yêu của tôi đó

Tiếng trống yêu thương

Lũ chúng tôi, dù trở thành những chàng sinh viên cao lớn, những cô sinh viên xinh đẹp, đã xa khỏi ngôi trường thân yêu này, nhưng thời gian không bao giờ có thể xóa nhòa, bởi ai cũng muốn có ngày gặp lại, sẽ òa lên vui sướng như thuở ban đầu, lắng nghe tiếng trống trường thân thương giục giã. Tiếng trống ấy khiến tất cả chúng tôi đều có một ký ức tuyệt vời, một nơi để trở về, mang tên Minh Phú thân yêu.

Nơi những cánh chim trở về

Cảm xúc vỡ òa như con nước lũ… Minh Phú đỗ tốt nghiệp 100%!. Trồng cây cuối cùng cũng đến ngày hái quả. Sau bao vất vả, thì trái ngọt cũng đã chín rồi! Thầy cô vui, học trò mừng rỡ. Minh Phú sáng bừng lên trong màu nắng sớm mai.

Kế hoạch tổ chức Hội thi Cô giáo tài năng duyên dáng

Để kỉ niệm 85 năm ngày thành lập hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10/1930 – 20/10/2015 đồng thời góp phần khơi dậy tiềm năng, tình yêu nghề nghiệp của đội ngũ nhà giáo, nâng cao tinh thần trách nhiệm của nhà giáo trong việc thực hiện phong trào “Xây dựng Nhà trường thân thiện, học sinh tích cực” các cuộc vận động “Xây dựng Nhà trường văn hóa – Nhà giáo mẫu mực – Học sinh thanh lịch” và “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”.