01:20 ICT Thứ tư, 20/11/2019

Trang nhất » Tin Tức » Văn hóa văn nghệ

NẾU CHỌN LẠI, TÔI VẪN THEO NGHỀ GIÁO

Thứ hai - 28/12/2015 18:21
Những điều tưởng chừng đơn giản ấy, nhưng với tôi đó là niềm hạnh phúc thật lớn, là động lực cho tôi thêm yêu nghề, muốn cống hiến hết sức mình cho sự nghiệp trồng người. Và nếu được chọn lại, tôi vẫn theo nghề giáo.

Thời gian trôi qua thật nhanh, thấm thoát đã bảy năm kể từ ngày đầu về công tác tại trường THPT Minh Phú thân yêu. Bảy năm tuy chưa thật dài so với đời người, nhưng đã để lại trong tôi thật nhiều kỉ niệm. Tôi thật may mắn bởi sau khi tốt nghiệp ĐHSP, tôi đã đi làm ngay.  Để được như ngày hôm nay, tôi nhận được sự động viên, giúp đỡ của thầy cô đồng nghiệp, đặc biệt là thầy Nguyễn Đức Doanh (Nguyên Hiệu trưởng nhà trường). Thầy đã đưa tôi về, chỉ cho tôi những bước đi đầu tiên khi tôi chập chững bước vào ngành. Sự giúp đỡ, động viên này, mãi mãi tôi không bao giờ quên. Trong suốt thời gian qua, tôi không ngừng phấn đấu, rèn luyện để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
         Thú thật thời còn là học sinh THPT, tôi luôn ước mơ trở thành kiến trúc sư, mơ ước được là sinh viên trường ĐH Kiến Trúc. Do hoàn cảnh gia đình, tôi đã thi sư phạm để đỡ tiền học. Nhưng cho đến bây giờ, tôi thấy đó không phải là lựa chọn sai lầm so với ước mơ ban đầu. Tôi thật vinh dự và tự hào với nghề giáo, một nghề "Cao qu‎ý nhất trong những nghề cao quý". Ngày ngày được tiếp xúc với học sinh, hồn nhiên, tinh nghịch, tôi cảm như mình được sống lại tuổi cắp sách tới trường. Nhiều thế hệ học sinh đi qua, những kỉ niệm vui buồn cùng học trò lại ùa về mỗi khi các em trở về thăm trường.

Tôi thật hạnh phúc khi các học sinh cũ lớp C khóa 4 do tôi chủ nhiệm, đã về thăm trường trong ngày tết của các thầy cô 20 tháng 11. Thật bất ngờ, các em đến nhà riêng và mua bánh sinh nhật cho thầy. Trong bữa cơm thân mật, thầy trò chia sẻ bao kỉ niệm, nhiều chuyện mà trước kia các em không dám thổ lộ. Có học sinh trước hay bị  bị phê bình, ngày trở lại đã rất cám ơn thầy vì sự khắt khe dạy dỗ để có được ngày hôm nay. Tình cảm ấy, lời tâm sự chân thành ấy khiến tôi xúc động. Tôi rất vui và tự hào vì các em đã trưởng thành rất nhiều. Các em đã hiểu được tình cảm của thầy cô, hiểu được sự mong muốn học sinh của minh luôn đạt được những điều tốt nhất. Đó là lần sinh nhật đáng nhớ
      Những điều tưởng chừng đơn giản ấy, nhưng với tôi đó là niềm hạnh phúc  thật lớn, là động lực cho tôi thêm yêu nghề, muốn cống hiến hết sức mình cho sự nghiệp trồng người.
      Và nếu được chọn lại, tôi vẫn theo nghề giáo.

Tác giả bài viết: Nguyễn Tự Thanh - Tổ Hóa Sinh