03:36 ICT Chủ nhật, 27/09/2020

NGƯỜI MẸ HIỀN TRONG TÔI

Thứ sáu - 13/11/2015 22:54
NGƯỜI MẸ HIỀN TRONG TÔI

Tôi nhớ cô giáo chủ nhiệm, người mẹ Nguyễn Thị Thu Hiền của tôi . Vẻ trầm ngâm của cô ngày đầu tiên bước vào lớp vẫn rõ nét trong tâm trí tôi đến tận bây giờ. Cũng như những giáo viên đầy nhiệt huyết trong trường, cô đặc biệt nghiêm túc trong công việc. Bởi vậy mà mỗi tiết toán của cô, đối với tôi, thời gian như ngừng trôi vậy. Nhiều đêm thức đến 2, 3 giờ sáng để giải bài tập toán, bây giờ nhớ lại tôi vẫn không hiểu vì sao ngày ấy tôi lại có thể làm được như thế. Biết bao điểm 3 điểm 4 môn toán liên tiếp làm tôi nản lòng và muốn bỏ cuộc. Nhưng cô chính là người đã vực tôi dậy, không để tôi tụt lại. Dù học sinh của mình có chậm hiểu, cô vẫn kiên trì tìm mọi cách để cả lớp tiến bộ. Các buổi trưa ở lại trường, cô không nghỉ mà dành thời gian đó để bổ túc những lỗ hổng kiến thức cho một số học sinh yếu như tôi. Nhờ đó, chỉ qua một học kỳ, cả lớp đã chuyển mình rõ rệt. Có lần cả lớp không học bài cũ, không làm bài tập về nhà, tôi thấy nét mặt cô không vui, khóe mắt rơm rớm. Lúc đó, chúng tôi ai cũng thấy  mình có lỗi và ân hận vì đã làm cô vất vả. Cô không quát mắng mà chỉ nhắc nhở nhẹ nhàng: “Học là học cho các em, không phải cho cô, nên các em liệu mà học cho tử tế!”. Nhớ lần cả lớp tổ chức sinh nhật cô, vừa bước vào lớp, cô đã rưng rưng muốn khóc vì cảm động, rồi cô lại cười khiến chúng tôi muốn ôm chặt cô vào lòng. Suốt ba năm học, đã bao nhiêu lần cô phải lo lắng, phải tức giận và mệt mỏi vì chúng tôi chưa ngoan, nhưng chưa bao giờ thấy cô dừng bước. Nếu có thể ngược dòng thời gian, chúng tôi nhất định sẽ cố gắng nhiều hơn để cô không phiền lòng…!
     Bây giờ thì lớp AK6 đã ra trường, mỗi người một ngả, không còn được cô dìu dắt dạy dỗ nữa, nhưng dù mọi thứ có thay đổi như thế nào, thì vẫn có một điều mà tôi chắc chắn, đó là tình yêu lớp 12A khóa 6 dành cho cô giáo chủ nhiệm, người mẹ Hiền sẽ không bao giờ phai nhạt.
                                   Nghiêm Thị Diễm

Tác giả bài viết: Nghiêm Thị Diễm - Cựu học sinh lớp A khóa 6