20:05 ICT Thứ hai, 14/10/2019

KHAI GIẢNG 2019 – 2020: THẦY TRÒ GIEO MẦM HẠNH PHÚC

Bác Hồ muôn vàn kính yêu của chúng ta đã từng nói: “Một năm bắt đầu từ mùa xuân, một đời bắt đầu từ tuổi trẻ”. Sự khởi đầu cho một tiến trình luôn đóng vai trò quan trọng mang tính khai mở và định hướng. Bên cạnh đó, dựa trên quan điểm của Đảng và Bộ Giáo dục về tăng cường giáo dục truyền thống, đạo đức lối sống và lý tưởng cách mạng cho học sinh và nhận thức được tầm quan trọng của sự mở đầu và trên tinh thần luôn đổi mới sáng tạo, thầy và trò trường THPT Minh Phú đã tổ chức ngày hội khai trường trang trọng, đầy đủ, tinh gọn với rất nhiều cung bậc cảm xúc: Không đơn thuần là phần lễ quen thuộc mà còn thể hiện qua nhiều hoạt động trong phần hội rất vui tươi, háo hức và đầy động lực hứng khởi, đặt điểm nhấn vào phần trải nghiệm, giúp học sinh bồi dưỡng nhân cách và tự thiết lập mục tiêu cho năm học mới 2019 – 2020.

HỌC TẬP NGOẠI KHÓA TẠI SƯ ĐOÀN 371

Ngày 5-8-2019, trường THPT Minh Phú tổ chức buổi học tập ngoại khóa tại Sư đoàn 371, nhằm tìm hiểu những chiến công và sự hy sinh của Không quân Việt Nam, đồng thời trang bị kĩ năng, giáo dục truyền thống “uống nước nhớ nguồn” cho học sinh

TỌA ĐÀM TIẾNG ANH: BÁNH CHƯNG BÁNH GIẦY

Thành phần tham gia buổi tọa đàm bao gồm đại diện Ban giám hiệu, cô Trần Thị Lực, hiệu phó nhà trường; giáo viên nhóm Đồng hành và Sáng tạo; GVCN kết hợp với các nhóm học sinh lớp 10A, 10B cùng nhóm giáo viên phụ trách chương trình. Các thành viên tham dự tọa đàm được yêu cầu đặt câu hỏi, nhận xét bằng tiếng Anh. Đảm bảo sự tôn trọng đối với không gian tọa đàm, tích cực tham gia ý kiến một cách chân thành, cởi mở và nghiêm túc.

LỄ KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20.11

Cách đây 36 năm, theo đề nghị của ngành Giáo dục, ngày 28/9/1982 Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ban hành Quyết định số 167 - HĐBT về ngày Nhà giáo Việt Nam. Trong đó có điều khoản quy định, lấy ngày 20/11 là ngày Nhà giáo Việt Nam. Ngày 20/11/1982 là lễ kỷ niệm đầu tiên được tiến hành trọng thể trong cả nước. Từ đó đến nay, đây là ngày truyền thống của ngành giáo dục để tôn vinh những người làm công tác trồng người.