19:01 ICT Thứ bảy, 12/06/2021

Thông tin chung

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 7

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 5


Hôm nayHôm nay : 1979

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 31200

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2656316

Vào điểm học sinh

Vào điểm học sinh

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức và sự kiện » Tin nhà trường

TRƯỜNG HỌC KẾT NỐI

BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG VÀ CÁCH PHÒNG CHỐNG

Thứ năm - 23/03/2017 22:57
BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG VÀ CÁCH PHÒNG CHỐNG

BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG VÀ CÁCH PHÒNG CHỐNG

Bạo lực học đường không phải là vấn đề mới nhưng tần suất và mức độ nghiêm trọng của nó ngày một gia tăng. Hầu hết những vụ bạo lực học đường đều xuất phát từ những nguyên nhân rất nhỏ nhặt, ấy thế mà các em học sinh lại có cách giải quyết mâu thuẫn bằng bạo lực, điều này đáng lên án.
          Bạo lực học đường đã ảnh hưởng đến tâm lý, đén sự phát triển nhân cách của học sinh. Nhận thức được điều đó nhà trường luôn coi trọng việc giáo dục đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ để hoàn thiện nhân cách, hoàn thiện bản thân.
     Thực hiện nhiệm vụ năm học, kế hoạch giáo dục đạo đức nhà trường mời PGS.TS. Ngô Văn Giá :  Chủ nhiệm khoa Viết văn – Báo chí trường Đại học Văn Hoá Hà Nội về nói chuyện chuyên đề: “Bạo lực học đường và cách phòng chống. Đạo đức thế hệ trẻ hành trang hội nhập” với mong muốn: Nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của mỗi cán bô, giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường, góp phần giáo dục thế hệ trẻ có đạo đức trong sáng, tuân thủ pháp luật, đáp ứng được yêu cầu của thời kỳ hội nhập.
          Mở đầu cho buổi nói chuyện chuyên đề là kịch tình huống của tập thể 11A về bạo lực học đường trong trường học.
Tình huống mang thông điệp: Bạo lực học đường bắt nguồn từ những nguyên nhân rất nhỏ nhưng lại ảnh hưởng lớn đến tâm lý của các em học sinh. Cách giải quyết nhẹ nhàng nhưng sâu sắc từ đó muốn chúng ta hướng tới sự đoàn kết yêu thương và cùng nhau nói không với bạo lực học đường.
Sau kịch tiểu phẩm của học sinh là phần nói chuyện chuyên đề của PGS.TS Ngô Văn Giá.


          Qua một buổi chiều nói chuyện của PGS.TS. Ngô Văn Giá đã giúp cho thầy trò hiểu rõ hơn như thế nào là bạo lực, có mấy loại bạo lực và chúng ta nhận diện bằng cách nào, nguyên nhân do đâu cách phòng chống, giải quyết, khắc phục bằng cách nào.
          Buổi nói chuyện diễn ra với sự hứng thú, nhập cuộc sôi nổi của cả giáo viên, học sinh thông qua các tiểu phẩm, câu hỏi tình huống, trao đổi trực tiếp.Thông qua buổi nói chuyện cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhận thức được rõ nét hơn về vấn đề bạo lực học đường để từ đó chủ động có cách phòng chống tránh xảy ra những sự việc đáng tiếc.
          Qua đây phần nào giáo dục đạo đức cho các em hoàn thiện hơn về nhân cách đó là một phần hành trang của thế hệ trẻ trong thời kỳ hội nhập.

Tác giả bài viết: Đỗ Thanh Hương – PHT trường THPT Minh Phú

Nguồn tin: Trường THPT Minh Phú

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên