01:39 ICT Thứ ba, 11/05/2021

Thông tin chung

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 92

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 21828

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2569930

Vào điểm học sinh

Vào điểm học sinh

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức và sự kiện » Tin nhà trường

TRƯỜNG HỌC KẾT NỐI

CHUYÊN ĐỀ: TÌNH YÊU QUÊ HƯƠNG ĐẤT NƯỚC

Thứ sáu - 28/04/2017 20:11
“Bạn ơi hãy đến quê hương chúng tôi
Ngắm mặt biển xanh xa tắp chân trời
Nghe sóng vỗ dạt dào biển cả
Vút phi lao gió thổi trên bờ
Buồm vươn cánh vượt sóng ra ngoài khơi
Trong nắng hồng bừng lên sáng ngời”
        Việt Nam mảnh đất hình chữ  S, với nền văn hoá lâu đời, giàu bản sắc dân tộc, nhiều danh lam thắng cảnh làm say đắm lòng người. Mỗi khi hai tiếng Việt Nam thân thương cất lên dù bất cứ nơi đâu trên thế giới trái tim chúng ta cảm thấy ấm áp yêu thương đến kỳ lạ.
        Thế hệ trẻ hôm nay đang lớn lên trong một thế giới hội nhập, thế giới của công nghệ thông tin đa chiều… tiếp xúc với nền văn hóa đa dạng nên nhiều học sinh, sinh viên sống trong thế giới ảo, vô cảm trước truyền thống văn hóa của dân tộc, tình yêu quê hương, gia đình… Chính vì thế giáo dục tình yêu quê hương đất nước cho thế hệ trẻ luôn là việc cần thiết của gia đình, nhà trường và toàn xã hội.
        Thực hiện nhiệm vụ năm học, kế hoạch giáo dục đạo đức, hoạt động  ngoài giờ lên lớp. Sáng thứ 2 ngày 24/4/2017 nhà trường đã mời nhà văn Nguyễn Văn Thọ nói chuyện chuyên đề: “Tình yêu Quê hương Đất nước”

        Mở đầu buổi nói chuyện chuyên đề nhà văn Nguyễn Văn Thọ đã nói tới nơi sinh ra và lớn lên, nơi chúng ta bắt đầu học mẫu giáo, nơi các em cắp sách tới trường, nơi đó đã chắp cánh ước mơ để các em trưởng thành. Qua những câu chuyện đời thường nhà văn đã giúp cho các em nhận thức tình yêu quê hương đất nước ở ngay bên cạnh chúng ta, nó không ở đâu xa, tình yêu đó bắt nguồn từ những điều nhỏ bé giản dị. Tình yêu bắt nguồn từ sự kính trọng ông bà, cha mẹ, thầy cô, yêu quý giúp đỡ bạn bè và mọi người xung quanh.
        Tiếp đó là sự giao lưu giữa nhà văn với thầy cô và học sinh toàn trường, ở hoạt động này thầy trò có điều kiện trao đổi ý kiến, suy nghĩ và những trăn trở của bản thân với nhà văn. Từ những câu chuyện đời thường, những bài hát “Sóc Sơn tình đất tình người”, những vần thơ “Hơi thở”, “Núi Đôi”… giúp chúng ta yêu hơn mảnh đất chúng ta đang sống, yêu hơn đất nước Việt Nam, trân trọng hơn những gì cha mẹ dành cho chúng ta, kính trọng biết ơn thầy cô đã dạy cho chúng ta kiến thức, yêu quý hơn những người bạn xung quanh chúng ta…

        Kết thúc buổi nói chuyện chuyên đề tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường hát vang bài Quốc Ca. Lời bài hát là thành quả, là xương máu của thế hệ cha anh đi trước để chúng ta có ngày hôm nay.

        Qua buổi nói chuyện chuyên đề “Tình yêu quê hương đất nước” phần nào giúp chúng ta định hướng được ý thức trách nhiệm của bản thân, của thế hệ trẻ đối với đất nước nói chung và tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh THPT Minh Phú nói riêng.

Tác giả bài viết: Đỗ Thanh Hương (PHT)

Nguồn tin: Trường THPT Minh Phú

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên