13:02 ICT Thứ sáu, 25/09/2020

Thứ ba - 12/05/2015 14:49
ĐẠI HỘI CHI BỘ TRƯỜNG THPT MINH PHÚ KHÓA III
NHIỆM KỲ 2015-2020 THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

Đại hội Chi bộ Trường THPT Minh Phú lần thứ III, nhiệm kỳ 2015-2020 diễn ra trong không khí cả nước đang hướng tới kỉ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám thành công, Quốc khánh 02/9, 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta đang nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, phấn đấu thực hiện thắng lợi những mục tiêu, nhiệm vụ mà nghị quyết Đại Hội XI của Đảng đã đề ra.
     Sau thời gian chuẩn bị khẩn trương, với tinh thần trách nhiệm cao, ngày 27 tháng 4 năm 2015 chi bộ trường THPT Minh Phú đã tổ chức đại hội Đảng thành công tốt đẹp. Tới dự đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Thanh, huyện uỷ viên, trưởng phòng giáo dục huyện Sóc Sơn cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban Đảng của huyện uỷ Sóc Sơn và tổ công tác chỉ đạo Đại hội. Đồng chí Dương Ngọc Oanh- Bí thư Đảng bộ, chủ tịch UBND xã Minh Phú; đồng chí Nguyễn Bình Minh - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Cao đẳng nghề Điện, cùng toàn bộ đại biểu đảng viên chi bộ trường THPT Minh Phú.
Đại hội Chi bộ diễn ra trong thời điểm toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường đang ra sức quyết tâm thực hiện tốt các cuộc vận động lớn như : “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” theo Chỉ thị số 06-CT/TW ngày 07 tháng 11 năm 2006 của Bộ Chính Trị; việc thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 15 tháng 6 năm 2004 của Ban Bí Thư Trung Ương Đảng và Quyết định sô 09/2005/QĐ-TTg ngày 11 tháng 01 năm 2005 của Thủ Tướng Chính Phủ về việc xây dựng, nâng cao chất luợng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục. Chỉ thị số 33/2006/CT-TTg ngày 08 tháng 09 năm 2006 của Thủ tướng Chính phủ về chống tiêu cực và khắc phục bệnh thành tích trong ngành giáo dục; việc triển khai cuộc vận động“Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Đặc biệt là việc thực hiện Nghị quyết số 29 của Hội nghị Ban chấp hành TW Đảng khóa XI về “Đổi mới căn bản, toàn diện GD & ĐT”, toàn thể Chi bộ và nhà trường đang tập trung phấn đấu nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường, tập trung hoàn thiện các tiêu chí để đăng ký xây dựng trường Chuẩn Quốc gia trong năm 2015. Đại hội đã thông qua báo cáo tổng kết công tác nhiệm kỳ 2012-2015; phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nhiệm kỳ 2015-2020.
Báo cáo chính trị Đại hội lần này của Chi bộ thống nhất đề ra chủ trương xuyên suốt nhiệm kỳ là: “Nêu cao tinh thần trách nhiệm; Nâng cao chất lượng đội ngũ và chất lượng giáo dục; Xây dựng Trường chuẩn Quốc gia, đáp ứng đổi mới căn bản, toàn diện Giáo dục và Đào tạo”
Về phương hướng và giải pháp cho nhiệm kỳ mới, bản báo cáo trình trước đại hội cũng chỉ rõ:
     1.Căn cứ vào nghị quyết của Đại hội Đảng các cấp, nghị quyết của Đại hội Chi bộ và nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Ban chi uỷ nhiệm kỳ 2015 – 2020 có nhiệm vụ xây dựng phương hướng, nhiệm vụ của từng năm học cho phù hợp, sát thực với tình hình thực tiễn của nhà trường.
     2. Ban giám hiệu, BCH Công đoàn, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh có những chương trình, kế hoạch trong việc vận dụng, cụ thể hoá các Nghị quyết của Chi bộ và hoạt động của tổ chức, đoàn thể, chính quyền của cơ quan.
     3. Tăng cường công tác lãnh đạo của Đảng bằng cách đẩy mạnh công tác kiểm tra trong Đảng đối với mọi hoạt động của Chi bộ, đối với các đồng chí đảng viên. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của Chi bộ đối với BGH, các tổ chức đoàn thể, tổ chuyên môn…vv. Đẩy mạnh công tác thanh tra nhân dân và thanh tra chuyên môn nhằm nâng cao hiệu quả công việc.
Với tinh thần làm việc nghiêm túc, dân chủ, sáng suốt, Đại hội đã bầu ra Ban chi uỷ khóa III, nhiệm kỳ 2015-2020 gồm các đồng chí:
Đồng chí Nguyễn Hồng Sơn – Bí thư chi bộ;
Đồng chí Trần Thị Lực – Phó bí thư chi bộ;
Đồng chí Bùi Mai Khuyên – Chi ủy viên.

Một số hình ảnh buổi Đại hội:

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

Đ/c Nguyễn Hồng Sơn báo cáo trước Đại hội

Ban thư ký làm việc miệt mài:

Các đại biểu trình bày tham luận trước Đại hội

Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm cùng ban chi uỷ

Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm với toàn bộ đảng viên chi bộ nhà trường

Tác giả bài viết: Giáo Viên: Trương Ngọc Tùng (Tổ: Văn)