01:35 ICT Thứ ba, 11/05/2021

Thông tin chung

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 88

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 21824

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2569926

Vào điểm học sinh

Vào điểm học sinh

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức và sự kiện » Tin nhà trường

TRƯỜNG HỌC KẾT NỐI

GIÁO VIÊN DẠY GIỎI TRỰC TUYÊN 2019 - 2020

Thứ hai - 03/08/2020 19:46
GIÁO VIÊN DẠY GIỎI TRỰC TUYÊN 2019 - 2020

GIÁO VIÊN DẠY GIỎI TRỰC TUYÊN 2019 - 2020

Năm học 2019 – 2020 là năm học đặc biệt: Chung tay phòng chống dịch Covid-19, toàn thể học sinh trên toàn quốc nghỉ học dài ngày. Phong trào thi đua dạy và học của thầy và trò trường THPT Minh Phú không vì thế mà lắng xuống; bắt đầu từ tháng 2, ngay khi học sinh toàn trường nghỉ học, nhà trường đã tổ chức các buổi tập huấn sử dụng các phần mềm dạy học và ôn tập trực tuyến như: Zoom, Shub classroom, Microft Team, … Việc dạy học trực tuyến đã được nhà trường duy trì liên tục giúp các em học sinh củng cố kiến thức cũ, học kiến thức mới. Để việc dạy học đạt hiệu quả, thầy cô đã không ngừng học hỏi nâng cao kỹ năng CNTT để hỗ trợ việc ôn tập và dạy học online.

Trong tháng 5, nhà trường tổ chức cuộc thi “GIÁO VIÊN DẠY GIỎI TRỰC TUYẾN” với 17 thầy cô tham gia, trong đó: có 6 tiết Tiếng Anh, 4 tiết Toán, 3 tiết Vật lý, 2 tiết Hóa, 1 tiết Lịch sử, 1 tiết Địa lý; hình thức chủ yếu là các tiết dạy trên Teams và E_learning. Mỗi tiết dạy mang một màu sắc đặc trưng riêng, nhưng đều thể hiện sự chuẩn bị chu đáo, sự nỗ lực của các thầy cô trong việc tìm hiểu và ứng dụng CNTT một cách hiệu quả.
Nhiều phần mềm, trang web được thầy cô khai thác và sử dụng hợp lý: Phần mềm Geogebra, Sketchpad trong môn Toán; Phần mềm Quizlet, Flipgrid trong môn Tiếng Anh;  nộp sản phẩm học tập và chữa bài trên Padlet; kiểm tra kiến thức qua game Quizizz; thiết kế các game trên PowerPoint; chữa bài tập bằng IVCAM; sử dụng sổ gọi tên trực tuyến Random name, đồng hồ online stopwatch, …
Chung cuộc cô Nguyễn Thị Thu Hiền (môn Toán) giành  giải Nhất; 3 giải Nhì được trao tặng các cô: Đinh Thị Thanh Tâm (môn Lịch sử), Nguyễn Thị Kim Dung (môn Toán), Nguyễn Thị Thanh (môn Tiếng anh); 1 giải ba trao tặng cô Đỗ Thị Thu Hằng (môn Tiếng anh).
Hội thi là sân chơi để các thầy cô được thể hiện sự sáng tạo, niềm đam mê CNTT; đặc biệt qua cuộc thi nhiều thầy cô đã vượt qua rào cản của bản thân để kiên trì học hỏi, tìm hiểu các ứng dụng CNTT.
...
 Cô Nguyễn Thị Thu Hiền đã khai thác hiệu quả phần mềm Geogebra_ đặc trung bộ môn ToánCô Nguyễn Thị Thanh sử dụng phần mềm Quizlet phù hợp với việc dạy và học Tiếng anh.Cô Nguyễn Thị Kim Dung liên hệ giữa Toán học và đời sống trong tiết dạy E_learingCô Đinh Thị Thanh Tâm sử dụng trang Padlet được sử dụng hiệu quả trong dẫn học sinh xem truyền hình và hoàn thành các sản phẩm học tập tại nhà
 


Cô Nguyễn Thị Thu Hiền sử dụng trang Padlet tương tác trực tiếp với học sinh
 


Các thầy cô thiết kế các game trên PowerPoint giúp học sinh hào hứng tìm hiểu kiến thức
 


Các tiết dạy được chuẩn bị công phu, cẩn thận
  

Tác giả bài viết: Phạm Thị Thúy Hằng

Nguồn tin: Trường THPT Minh Phú

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên