18:22 ICT Thứ bảy, 12/06/2021

Thông tin chung

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 13

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 11


Hôm nayHôm nay : 1911

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 31132

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2656248

Vào điểm học sinh

Vào điểm học sinh

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức và sự kiện » Tin nhà trường

TRƯỜNG HỌC KẾT NỐI

HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ: ĐỔI MỚI TÔ CHỨC HOẠT ĐỘNG DẠY VÀ HỌC

Thứ hai - 26/09/2016 23:28
Theo hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2016-2017 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, thực hiện kế hoạch của trường THPT Minh Phú, ngày 24/8/2016 trường THPT Minh Phú đã tổ chức chuyên đề: “Đổi mới tổ chức hoạt động dạy và học”.
HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ: ĐỔI MỚI TÔ CHỨC HOẠT ĐỘNG DẠY VÀ HỌC

HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ: ĐỔI MỚI TÔ CHỨC HOẠT ĐỘNG DẠY VÀ HỌC

   Với mục tiêu  phát triển toàn diện năng lực của học sinh, người thầy phải đổi mới hoạt động dạy và học sinh là người chủ động trong quá trình học. Chuyên đề chia làm hai phần:
  - Phần 1: Đổi mới sinh hoạt chuyên môn dựa trên phân tích hoạt động học tập của học sinh.
  - Phần 2: Phát triển năng lực tự học của học sinh thông qua hướng dẫn học sinh tự ôn tập, củng cố kiến thức.
     Để đổi mới hoạt động dạy học, người giáo viên phải không ngừng tự học và học hỏi kinh nghiệm đồng nghiệp.         Sinh hoạt tổ, nhóm chuyên môn có vai trò vô cùng quan trọng trong việc giúp mỗi giáo viên nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ, đặc biệt là đổi mới phương pháp dạy học.

    Đồng chí Phạm Thị Thúy Hằng- Tổ trưởng tổ Toán, trao đổi về những định hướng của  “Đổi mới sinh hoạt chuyên môn dựa trên phân tích hoạt động học tập của học sinh”. Những yêu cầu của đổi mới sinh hoạt chuyên môn là: giáo viên dự giờ tập trung quan sát hoạt động học tập của học sinh, không đánh giá giáo viên và giờ dạy; mục đích để tìm biện pháp nâng cao hơn nữa hiệu quả học tập của học sinh. Tại hội thảo, đ/c Hằng cũng trao đổi những điểm quan trọng của công văn 5555/BGDĐT-GDTrH của Bộ Giáo dục Đào tạo về việc hướng dẫn sinh hoạt chuyên môn, đổi mới phương pháp giảng dạy và kiểm tra đánh giá.


   
     Đ/c Phạm Thị Thúy Hằng- Tổ trưởng tổ Toán


     Tổ Hóa-Sinh-CN là tổ chuyên môn đi đầu trong việc tiếp cận các phương pháp dạy học mới, đã thực hiện đổi mới sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học nhiều năm. Đ/c Nguyễn Thị Như Anh- Tổ trưởng tổ Hóa-Sinh-CN đã trao đổi nhiều kinh nghiệm cũng như khó khăn của tổ  trong quá trình thực hiện đổi mới sinh hoạt chuyên môn dựa trên phân tích hoạt động của học sinh.     Đ/c Nguyễn Thị Thu Hương-Tổ trưởng tổ Lí-Tin-CN

     Theo định hướng phát triển toàn diện năng lực của người học , trong đó quan trọng nhất là năng lực tự học, Đ/c Nguyễn Thị Thu Hương- Tổ trưởng tổ Lí –Tin-CN và đ/c Nguyễn Thị Kim Dung- Chủ tịch Công Đoàn đã trao đổi các phương pháp để phát triển năng lực tự học của học sinh thông qua hướng dẫn học sinh tự ôn tập và củng cố kiến thức. Với kinh nghiệm nhiều năm giảng dạy, được học sinh tin yêu, chất lượng bộ môn đạt kết quả cao, hai đồng chí đã chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm quý báu để phát huy năng lực của học sinh như : khuyến khích học sinh tìm hiểu bài học trước khi đến lớp, sử dụng các phương pháp và kĩ thuật dạy học mới là phương pháp dạy học dự án, kĩ thuật sơ đồ tư duy,…
 

     Đ/c Nguyễn Thị Kim Dung-Chủ tịch công đoàn

     Tới dự với buổi chuyên đề, đồng chí Trần Thị Lực – Phó hiệu trưởng đã chia sẻ những khó khăn  và động viên toàn thể giáo viên tiếp tục phát huy tinh thần sáng tạo,  thường xuyên bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ để nâng cao hiệu quả hoạt động dạy và học.

     Với sự quan tâm của Ban giám hiệu, việc thực hiện chuyên đề “Đổi mới tổ chức hoạt động dạy và học” ngay từ đầu năm học là nguồn  khích lệ tinh thần cho mỗi giáo viên cũng như các tổ chuyên môn. Và hi vọng, năm học 2016-2017, năm học thứ mười, trường THPT Minh Phú sẽ tiếp tục gặt hái những thành tích xuất sắc hơn nữa trong sự nghiệp trồng người của mình.                                                                  

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Như Anh = Tổ Hóa Sinh

Nguồn tin: Trường THPT Minh Phú

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên