01:45 ICT Thứ ba, 11/05/2021

Thông tin chung

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 100

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 21836

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2569938

Vào điểm học sinh

Vào điểm học sinh

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức và sự kiện » Tin nhà trường

TRƯỜNG HỌC KẾT NỐI

HỘI THẢO: ĐỔI MỚI PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC

Thứ ba - 17/10/2017 20:42
Buổi hội thảo diễn ra trong không khí cởi mở, thân tình với cách dẫn dắt di dỏm, hài hước và mang tính thực tế cao. Có thể nói, thầy Hà Lam Sơn đã rất sâu sắc trong việc giúp thầy cô nhìn nhận lại một quá trình đổi mới phương pháp giảng dạy của bản thân, tự nhìn nhận những điểm được và chưa được để hoàn thành tốt hơn công tác trồng người.
HỘI THẢO: ĐỔI MỚI PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC

HỘI THẢO: ĐỔI MỚI PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC

     Hưởng ứng phong trào thi đua dạy tôt, học tôt chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, trường THPT Minh Phú đã tổ chức hội thảo chuyên đề : “Phương pháp dạy học tích cực” do thầy giáo Hà Lam Sơn - Chuyên viên phòng phổ thông, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chủ trì.  
 
     Với 7 nguyên tắc vàng trong quá trình dạy học: Lượng hóa nội dung dạy học; Chỉ có một tiêu điểm trên lớp; Sáng tạo, tinh tế; Thiết kế câu hỏi; Tổ chức hoạt động cho học sinh trên lớp; Giảo thích, hướng dẫn đơn giản , hợp logic và Sử dụng thiết bị dạy học, thầy đã giúp các giáo viên nhận định được việc nên và không nên làm, những điều cần giảm và các hoạt động cần đẩy mạnh trong các giờ dạy để hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, Thầy còn đưa ra những tình huống sư phạm cùng cách giải quyết phù hợp, phát huy hiêu quả cao trong tổ chức hoạt động nhóm,….
 
     Sau buổi hội thảo,  mỗi giáo viên sẽ có cảm nhận riêng, định hướng riêng cho mình để phù hợp với đặc trưng bộ môn. Nhưng  có một điều chắc chắn rằng, các thầy cô trường THPT Minh Phú đều nhận được thông điệp mà Thầy muốn gửi đến qua hội thảo là: “Hãy kiên trì và cẩn trọng sửa lỗi sai cho học sinh”. Bằng sự dí dỏm, chân thành và tinh tế, thầy Hà Lam Sơn đã thổi bùng lên ngọn lửa yêu nghề, lòng nhiệt huyết và tình yêu với học trò, giúp thầy cô luôn vững  bước trên con đường đã chọn.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi hội thảo đầy ý nghĩa này:


Thầy Hà Lam Sơn trong buổi hội thảoThầy đặt vấn đề dí dỏm, lôi cuốnCùng phản biện với giáo viênCô Trần Thị Lực thay mặt các thầy cô trong trường cảm ơn thầy

Tác giả bài viết: Bài: Đỗ Thu Hằng (Tổ Ngoại Ngữ) - Ảnh Nguyễn Văn Mạnh (Tổ Toán)

Nguồn tin: Trường THPT Minh Phú

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên