04:14 EDT Thứ hai, 28/09/2020

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2209344

HỘI THI VIÊN PHẤN VÀNG LẦN THỨ III – ĐỔI MỚI - CHẤT LƯỢNG VÀ THÀNH CÔNG

Thứ năm - 07/04/2016 11:07
Hội thi “Viên phấn vàng” lần thứ 3 đã thành công tốt đẹp. Hội thi là một sân chơi bổ ích mà ở đó các giáo viên dự thi đã thể hiện sự cố gắng và quyết tâm cao, luôn say mê giảng dạy và sáng tạo trong từng tiết dạy học. Sáu gương mặt tham dự vòng chung khảo hội thi năm nay thực sự là những bông hoa tươi thắm về năng lực và trí tuệ. Hội thi “ Viên phấn vàng” những năm sau chắc chắn hứa hẹn sẽ đem đến nhiều bông hoa mới, góp phần tô điểm cho “rừng hoa” Minh Phú tươi sắc và rực rỡ.

Hội thi Viên phấn vàng trường THPT Minh Phú lần thứ 3 đã thu hút được 100% giáo viên tham gia, tạo nên phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” sôi nổi. Sau các tiết hội giảng cấp tổ, sáu gương mặt đại diện cho các tổ chuyên môn đã dự thi vòng chung khảo vào ngày 01/4 và 02/4/2016.
Trên tinh thần đổi mới phương pháp dạy học, các thầy cô đã đem đến những tiết học vui vẻ, sôi nổi và đầy tính sáng tạo.

Cô Đinh Thị Mai đã rất sáng tạo khi biến một tiết ôn tập chương thành một cuộc thi hấp dẫn.Qua các phần thi: khởi động, tăng tốc và đấu trí, học sinh nắm bắt được kiến thức một cách sôi nổi và hào hứng.

Thầy Nguyễn Giảng Hà cùng học sinh lớp 12A mang đến cho hội thi một tiết học lí thú và bổ ích. Phong cách hài hước, dí dỏm của thầy đã khuấy động được tinh thần học tập của các em học sinh, khiến tiết học trở lên thật thoải mái và vui vẻ.

Các tiết học không chỉ mang lại kiến thức bổ ích cho các bạn học sinh mà còn truyền tải những thông điệp hết sức ý nghĩa như tiết học “ Người trong bao” của thầy Hồ Quý Nghĩa.

Tiết học “Thường thức phòng tránh bom, đạn và thiên tai” của thầy Phùng Văn Giang đem lại cho các bạn học sinh những hiểu biết về các loại bom, đồng thời giáo dục kĩ năng sống trong việc phòng, tránh những thương tích do bom mìn gây ra.

Nhiều hoạt động phong phú và hấp dẫn như trò chơi ô chữ, con số bí ẩn… đã được lồng ghép qua bài học “Cuộc cách mạng khoa học kĩ thuật “ mà cô Đinh Thị Thanh Tâm mang đến cho lớp 10I.

Tiết dạy “ Công thức lượng giác” của cô Trần Thị Phương Thảo khiến cho các bạn học sinh thêm yêu môn Toán hơn bởi cô đã gắn liền giờ dạy với những hoạt động sôi nổi và đem thơ vào trong Toán.

Hội thi “Viên phấn vàng” năm nay đánh dấu những nỗ lực của các giáo viên dự thi khi kết hợp hài hòa giữa việc truyền tải kiến thức với việc tổ chức các hoạt động cho học sinh trong một tiết học.

Một điểm nhấn của Hội thi là việc sử dụng hợp lí Bảng tương tác thông mỉnh trong hoạt động của Thầy và trò.
Điều nổi bật trong các tiết dạy mà thầy cô đem lại là tính giáo dục qua mỗi bài học. Thầy cô mong muốn truyền tải đến các em học sinh không chỉ là kiến thức mà còn là tính liên hệ thực tế và ý nghĩa sâu sắc của mỗi bài học.
Kết quả chung cuộc: “Viên phấn vàng” được trao cho thầy Nguyễn Giảng Hà - Tổ Hóa – Sinh - CN, “Viên phấn bạc” thuộc về cô Trần Thị Phương Thảo - Tổ Toán.

(Thầy Nguyễn Hồng Sơn- Hiệu trưởng nhà trường và Cô Trần Thị Lực- Phó hiệu trưởng nhà trường tặng hoa cho các thầy cô tham gia hội thi)

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Kim Dung - Chủ tịch công đoàn