13:32 ICT Thứ sáu, 25/09/2020

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2199759

Hoạt động chào mừng ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh

Chủ nhật - 27/03/2016 20:59
Sáng thứ bảy, ngày 26.3.2016, trong chuỗi hoạt động chào mừng ngày 26.3, BCH Đoàn trường dưới sự chỉ đạo của BGH tổ chức các chương trình nhằm giáo dục truyền thống cho các đoàn viên thanh niên trong các chi đoàn. Tới dự buổi lễ có thầy giáo Nguyễn Hồng Sơn, bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường cùng toàn bộ các thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên và hơn 900 học sinh của ba khối lớp.
Hoạt động chào mừng ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh

Mở đầu là chương trình Rung chuông vàng vòng chung kết, với 60 gương mặt xuất sắc đã vượt qua các vòng loại, được sắp xếp theo hình vuông thành đấu trường trên sân khấu. Các thí sinh đều bận áo đoàn xanh thẫm, tinh thần quyết tâm cao, bền bỉ trụ lại qua từng đợt đấu. Tới câu thứ 18 trên đấu trường còn lại 7 gương mặt can trường nhất, và đây cũng là 7 thí sinh đã đạt giải của chương trình.

Ngay sau khi Rung chuông vàng kết thúc là chương trình Ngày hội khi tôi 18 dành cho các học sinh khối lớp 12. Hơn 200 đoàn viên thanh niên của 6 lớp đứng xếp hàng hai bên cánh gà sân khấu, ở giữa là khoảng trống tạo lối đi. Khi các thầy cô đi qua, ở hai hàng đầu giơ những đóa hướng dương vàng tươi vẫy chào và lần lượt kính tặng thầy cô bông hoa tươi thắm của mình. Trong giây phút đầy cảm xúc thân ái yêu thương, thầy giáo Nguyễn Hồng Sơn thân mật tâm sự với các em học sinh thân yêu của mình “Tuổi 18 là tuổi đẹp nhất, hứa hẹn nhất của cuộc đời. Thầy mong các em hãy gắng sức hơn nữa, trang bị cho mình những hành trang nhiều hơn nữa để sẵn sàng bước lên chuyến tàu Tương lai . Chúc các em vượt qua vũ môn một cách xuất sắc và thành công”.
       Chương trình để lại trong lòng mọi người nhiều cảm xúc sâu lắng, hứa hẹn gặt hái được nhiều thành quả, phát huy truyền thống tốt đẹp của mái trường THPT Minh Phú thân yêu.

Cũng trong ngày 26.3, Công đoàn trường THPT Minh Phú tổ chức trận bóng đá giao hữu cho tất cả các thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên trong trường. Ra sân là những cầu thủ thuộc hai đội, đội 1 và đội 2 bao gồm những chân sút được tuyển chọn kỹ lưỡng trong công đoàn. Trận bóng diễn ra sôi nổi, quyết liệt, hấp dẫn. Kết quả, đội số 1 áo trắng thắng đội 2 áo đỏ với tỷ số 3 -2. Trận bóng là thêm chất kết dính tinh thần đoàn kết, tương trợ của mọi người cùng chung tay dựng xây mục tiêu năm học của nhà trường.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi hoạt động được phóng viên ghi lại:

Trước ngọn cờ Tổ quốc phấp phới tung bay, toàn trường nghiêm trang hát bài Quốc ca và Đoàn ca

Trận đấu bắt đầu

Căng thẳng và quyết liệt. Đến vòng 9 thì ... phải dùng đến cứu trợ. Đội văn nghệ đóng góp thêm sự tự tin cho các đấu thủ. Cuối cùng còn lại 7 "chiến sĩ" giành giải của chương trình.

Tiếp sau đó là chương trình Ngày hội khi tôi 18. Thầy giáo Nguyễn Hồng Sơn dẫn đầu đoàn các thầy cô đi giữa hai hàng hoa

Cũng trong ngày 26.3, đã diễn ra trận bóng giao hữu giữa hai đội, đội 1 màu trắng với đội 2 màu đỏ

Trận đấu diễn ra quyết liệt, sôi nổi, hấp dẫn. Kết quả chung cuộc đội 1 áo trắng đã thắng đội 2 áo đỏ với tỷ số 3 - 2.

Tác giả bài viết: Bài và ảnh: Trương Vân Ngọc (Tổ Ngữ Văn)