01:22 ICT Thứ tư, 23/09/2020

KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2017 - 2018

Thứ ba - 05/09/2017 12:29
KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2017 - 2018

Sáng nay, thứ ba ngày 5/9/2017, hòa chung không khí tưng bừng của hơn 22 triệu học sinh, sinh viên cả nước đón chào ngày tựu trường, trường THPT Minh Phú long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017 – 2018. Buổi lễ bắt đầu từ 7h30, gồm phần lễ với nghi thức chào cờ, hát Quốc ca, đọc thư của Chủ tịch nước; phần hội là các tiết mục văn nghệ do tập thể các lớp cùng thầy cô biểu diễn.

Tới dự buổi lễ có đoàn đại biểu Huyện ủy, UBND huyện Sóc Sơn do ông Nguyễn Hồng Sơn, huyện ủy viên, phó chủ nhiệm ủy ban kiểm tra huyện ủy làm trưởng đoàn. Đoàn đại biểu Đảng ủy – HĐND – UBND – MTTQVN xã Minh Phú do ông Dương Ngọc Oanh, bí thư đảng ủy xã Minh Phú làm trưởng đoàn. Đoàn đại biểu tiểu đoàn 903 do đại úy Lê Văn Trường, chính trị viên, phó tiểu đoàn làm trưởng đoàn. Ông Dương Văn Trung, trưởng ban đại diện CMHS nhà trường.

Về phía nhà trường có thầy giáo Nguyễn Hồng Sơn, bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo và gần 1000 học sinh có mặt đầy đủ.

Trong diễn văn khai trường, thầy Nguyễn Hồng Sơn nêu rõ, năm học 2016-2017, trường THPT Minh Phú cùng ngành giáo dục triển khai 9 nhóm nhiệm vụ chủ yếu và 5 nhóm giải pháp cơ bản nhằm đổi mới và từng bước nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo.

Ngay trong năm đầu tiên thực hiện, những nhiệm vụ và giải pháp đặt ra có tác động sâu rộng đến nhận thức cũng như hành động của toàn bộ giáo viên, học sinh của trường đã tạo nên những bước chuyển biến tích cực. Cụ thể, số học sinh bỏ học, vi phạm kỷ luật giảm đáng kể so với năm học trước. Ý thức giữ gìn vệ sinh, bảo vệ của công, bảo vệ trường lớp xanh, sạch, đẹp và thực hiện nội quy, quy định học sinh luôn được giữ vững và ổn định. Đặc biệt thành tích học tập của các lớp, khối rất đáng khích lệ. Năm học vừa qua, có rất nhiều học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi HSG thành phố, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp là 100% và số đạt từ 25 điểm, đậu vào các trường ĐH CĐ tăng không ngừng.

Để tiếp tục phát huy các thành tích đạt được, trước toàn thể các vị khách quý, thầy cô giáo và học sinh, thầy đã giao nhiệm vụ cho năm học 2017 – 2018 trước khi khai tiếng trống đầu tiên cho năm học mới: “Học sinh trường THPT Minh Phú khỏe về thể chất, sáng tạo trong học tập, năng động trong hoạt động tập thể”.

Buổi lễ kết thúc với những tiết mục văn nghệ đặc sắc và các em đã xây dựng BỨC TƯỜNG ƯỚC MƠ, hy vọng một năm học mới đầy khởi sắc, hiệu quả. Sau cùng, thầy cô cùng toàn thể học sinh cùng ca vang bài ca truyền thống Hành khúc trường THPT Minh Phú và nhảy những điệu dân vũ đầy sôi động, trẻ trung.

Dưới đây là một số hình ảnh mà phóng viên ghi lại trong buổi lễ:

Các vị khách quý đang tiến vào lễ đài

Sự háo hức hiện lên trên từng gương mặt học sinh thân yêu

Đại diện các ban, ngành tặng hoa chúc mừng nhà trường

Văn nghệ chào mừng

Toàn trường nghiêm trang chào cờ và lắng nghe thư chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi các thầy cô, học sinh nhân ngày khai trường

Thầy hiệu trưởng Nguyễn Hồng Sơn đọc diễn văn khai giảng và đánh hồi trống đầu tiên cho năm học mới

Và thầy giao nhiệm vụ

Khen thưởng các em học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp và đỗ ĐHCĐ

Đại diện các em học sinh đạt thành tích cao phát biểu cảm nghĩ và tặng hoa nhà trường

Lễ đón học sinh lớp 10

Miệt mài xây dựng BỨC TƯỜNG ƯỚC MƠ