09:57 EDT Chủ nhật, 15/09/2019

Thông tin chung

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 2016

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 36788

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1426254

Vào điểm học sinh

Vào điểm học sinh

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức và sự kiện » Tin nhà trường

TRƯỜNG HỌC KẾT NỐI

KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2019 - 2020: TIẾNG TRỐNG THU - NIỀM TIN VÀ KHÁT VỌNG

Thứ năm - 05/09/2019 01:27
Trống đã nổi lên rồi, báo hiệu một năm học mới bắt đầu. Trên khắp mọi miền Tổ quốc, hàng vạn học sinh cùng cắp sách tới trường. Thầy và trò trường THPT Minh Phú trong sắc cờ hoa rực rỡ, tưng bừng chào đón năm học mới, năm học 2019 – 2020.
KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2019 - 2020: TIẾNG TRỐNG THU - NIỀM TIN VÀ KHÁT VỌNG

KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2019 - 2020: TIẾNG TRỐNG THU - NIỀM TIN VÀ KHÁT VỌNG

 
          

Rộn ràng tiếng trống thu nay
Âm vang giục giã mê say mái trường
Khát khao hy vọng yêu thương
Thắp lên sức mạnh con đường tương lai       Tiếng trống mở đầu cho năm học mới, một chặng đường mới với những thử thách và cố gắng mới. Nhưng sao hôm nay trống làm ta náo nức, bồi hồi. Hãy lắng nghe, hồi trống đang thúc giục chúng ta hãy vững bước trên chặng đường mới, hãy hứa cùng với nhau, thầy thi đua dạy tốt, trò thi đua học tốt, tu dưỡng đạo đức thật tốt, để xứng đáng là chủ nhân tương lai của đất nước Việt Nam anh hùng”.
     Thầy giáo Nguyễn Hồng Sơn, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường, lên đọc Diễn văn Khai giảng và kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh.
     Bài diễn văn nêu cao vai trò của thanh niên và công tác thanh niên trong Đảng mà Di chúc của Bác đã nhấn mạnh, từ đó, nêu cao tình thần yêu nước của thanh niên Việt Nam trong thời đại mới. Tổng kết những kết quả của Nhà trường trong năm học 2018 – 2019, tiếp tục duy trì tỷ lệ đỗ tốt nghiệp cao, năm 2018 – 2019 có tỷ lệ đỗ tốt nghiệp đạt 99,3%, số học sinh đõ vào các trường đại học tăng vượt bậc. Đây cũng là năm học đánh dấu sự đổi mới, sáng tạo đầy nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên trong Nhà trường, được vinh dự nhận cờ “Đơn vị xuất sắc phong trào thi đua năm học 2018 – 2019” của UBND thành phố Hà Nội.
     Phát huy những thành tựu đạt được trong năm học 2018 – 2019, trong năm học mới 2019 – 2020, mỗi cán bộ giáo viên, nhân viên trường THPT Minh Phú luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, quyết tâm đổi mới mạnh mẽ hơn nữa về phương pháp dạy học, tăng cường tổ chức dạy học trải nghiệm sáng tạo, giáo dục STEM, giáo dục Dự án, đẩy mạnh công nghệ thông tin trong giảng dạy và quản lý.
     Với mục tiêu: “Xây dựng ngôi trường hạnh phúc”, các em học sinh chính là chủ thể trong hoạt động giáo dục của Nhà trường, mỗi cán bộ giáo viên, nhân viên xây dựng môi trường học tập an toàn, lành mạnh; học sinh có lối sống đẹp, trách nhiệm, biết giúp đỡ mọi người.     Năm học 2019 – 2020 nêu cao khẩu hiệu:
Đối với học sinh:
HỌC TẬP SÁNG TẠO – RÈN LUYỆN CHĂM NGOAN – VUI CHƠI LÀNH MẠNH.
Đối với giáo viên:
TRÁCH NHIỆM – YÊU THƯƠNG – TÂM HUYẾT – SÁNG TẠO

            Cô Trần Thị Lực, Phó bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Nhà trường lên đọc thư của Chủ tịch nước gửi Ngành Giáo dục trước thềm năm học mới:
          “… Năm học mới 2019 – 2020, ngành Giáo dục cần tiếp tục quán triệt và tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về giáo dục và đào tạo, nhất là Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học và Luật giáo dục (sửa đổi) đã được Quốc hội thông qua; tăng cường giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa của dân tộc, đạo đức, lối sống, lý tưởng cách mạng cho học sinh, sinh viên; xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện; nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu của năm học và kế hoạch 5 năm 2016 – 2020 …
… các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành Giáo dục luôn giữ vững bản lĩnh chính trị, … đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp “trồng người”; mong các em học sinh, sinh viên … rèn luyện tốt để sau này trở thành những người vừa “hồng” vừa “chuyên” như di nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh …” (trích Thư).
          Sự chỉ đạo, động viên, khích lệ đó chính là động lực để thầy và trò THPT Minh Phú quyết tâm sẽ không ngừng phấn đấu, hoàn thành tốt các mục tiêu đặt ra, đổi mới từng bước để dần hoàn thiện bản thân, đáp ứng những kỳ vọng mà đất nước giao phó.
           


          Trong năm học 2019 – 2020, Nhà trường hân hoan chào đón 462 em học sinh lớp 10 thi đỗ vào trường, tăng hơn 50 em so với năm học trước, đưa tổng số lớp 10 lên 10 lớp.
          Đón học sinh khối 10 là các thầy cô giáo chủ nhiệm với nhiều năm kinh nghiệm trong công tác: Lớp 10A, cô giáo Phạm Thúy Hằng chủ nhiệm, giáo viên toán, là cô giáo nhiệt huyết, tận tình, vững vàng về chuyên môn. Lớp 10B, cô giáo Nguyễn Phương Thảo chủ nhiệm, giáo viên môn Ngữ văn, cô luôn đề cao việc dạy học sinh kỹ năng và phong cách sống. Lớp 10C, thầy giáo Mạch Văn Cường chủ nhiệm, giáo viên môn Toán, vui tính, tận tụy với nghề. Lớp 10D, cô Đinh Thị Thanh Tâm chủ nhiệm, giáo viên môn Lịch sử, cô luôn nghiêm khắc, theo sát học sinh, đam mê nghề. Lớp 10E, cô giáo Phạm Hải Yến chủ nhiệm, giáo viên môn Địa lý, chuyên môn giỏi, yêu nghề, là giọng ca vàng của Nhà trường. Lớp 10G, thầy giáo Nguyễn Đức Thiện chủ nhiệm, giáo viên môn Lịch Sử, thầy luôn điềm đạm, giàu kinh nghiệm trong công tác. Lớp 10H, cô giáo Hoàng Hải Yến chủ nhiệm, giáo viên môn Ngữ Văn, cô luôn tâm huyết với học sinh, chuyên môn vững vàng. Lớp 10I, cô giáo Phạm Thị Liên chủ nhiệm, giáo viên môn Tiếng Anh, cô hiền hậu, luôn gần gũi với học sinh. Lớp 10K, thầy giáo Nguyễn Giảng Hà chủ nhiệm, giáo viên môn Sinh học, thầy vui tính, nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy. Lớp 10M, cô giáo Hoàng Thị Hương Lan chủ nhiệm, giáo viên môn Tin học, chuyên môn giỏi, có nhiều kinh nghiệm trong công tác quản lý.
          Thay mặt toàn thể học sinh khối 10, em Phạm Khánh Linh, học sinh lớp 10A, lên phát biểu cảm tưởng của bản thân: “… Mùa thu này, chúng em rất hạnh phúc khi được là thành viên của THPT Minh Phú! … Chúng em hiểu rằng, chặng đường phía trước vẫn còn rất dài và nhiều gian khó. Trong hành trình nhận thức giá trị bản thân, chúng em luôn mong ước thầy cô sẽ trao tặng cho chúng em một không gian học tập hiệu quả, thân thiện … Chúng em xin hứa sẽ học tập hết mình, rèn luyện thật chăm chỉ để trở thành con ngoan trò giỏi…”


        
      Phát huy truyền thống giáo dục của Nhà trường, qua các năm, số lượng học sinh vào các trường đại học, cao đẳng ngày càng tăng nhờ sự quan tâm, đầu tư về cơ sở cũng như chất lượng giáo dục của Nhà trường.
          Trong buổi lễ tựu trường đầu năm, cô giáo Nguyễn Thị Kim Dung, Chủ tịch Công đoàn, thay mặt Nhà trường lên biểu dương thành tích của 92 học sinh đỗ đại học, năm học 2019 – 2020.

XÂY DỰNG MỤC TIÊU NĂM HỌC Cô Nguyễn Thị Thu Hương và thầy Phùng Văn Toản qua các câu chuyện truyền động lực, mang đến cho học sinh những câu hỏi về thông điệp các em muốn gửi gắm:
“Ai trong số chúng ta được sinh ra đều mang trong mình những giá trị tốt đẹp sẵn có, việc của chúng ta là xác định những điểm mạnh, điểm yếu để khẳng định những giá trị bản thân và tự tin tỏa sáng”


Thông điệp thầy cô đưa ra là: “Niềm tin chỉ đúng với những ai sở hữu nó”
Gieo suy nghĩ, gặt hành động
Gieo hành động, gặt thói quen
Gieo thói quen, gặt số phận.
Để thực hiện mục tiêu cá nhân, học sinh dựa vào nguyên tắc SMART GOAL, tiến hành phân chia mục tiêu năm học theo các mốc thời gian:
  • Mốc 1: Rèn luyện thói quen
  • Mốc 2: Rèn các kỹ năng
  • Mốc 3: Thiết lập mục tiêu cuối học kỳ
  • Mốc 4: Vạch đích: Em muốn trở thành Ai trong tương lai?

Bài tập xây dựng mục tiêu mà thầy cô đưa ra nhằm giúp học sinh nhân thấy: “Mỗi lần chúng ta từ bỏ là một lần khắc sâu thêm niềm tin giới hạn của chúng ta vào kahr năng của mình”, vì vậy “Thử thách phải rất kiên trì, nỗ lực”, chỉ có cam kết kiên trì hành động và quyết tâm mới đi đến được thành công.

KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2019 - 2020 VIDEO CLIP

Tác giả bài viết: Ban truyền thông

Nguồn tin: Trường THPT Minh Phú

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên