04:22 ICT Thứ tư, 13/11/2019

LỄ BẾ GIẢNG VÀ LỄ TRƯỞNG THÀNH HỌC SINH KHOÁ 9, NĂM HỌC 2016 - 2017

Thứ ba - 13/06/2017 23:04
Sáng nay buổi lễ Bế giảng kết thúc năm học đồng thời làm lễ trưởng thành cho các em học sinh khối 12 được tổ chức trong không khí trang nghiêm với nhiều cảm xúc.
Ngày cuối cùng của tuổi học trò hẳn ai cũng buồn, phải chăng vì thế mà các em đến trường sớm hơn thường ngày như  thể để được lưu lại ở trường lâu hơn, để được hồi nhớ những kỉ niệm 3 năm học dưới mái trường: Bao trò nghịch ngợm tai quái, bao lần nói dối thầy cô, bao lần bày trò để thầy cô phải bận lòng…giờ đây dần trở thành kí ức.

Các em đến trường từ rất sớm trong buổi lễ bế giảng
Mở đầu buổi lễ là các tiết mục văn nghệ sôi động đến từ các chi đoàn 11A,11B,10A

Hôm nay là một ngày đặc biệt của các em học sinh khối 12, là lần cuối các em được hát vang bài hát Quốc ca trang nghiêm dưới mái trường đã gắn bó suốt 3 năm.

Toàn trường hát Quốc ca
Sau một năm nỗ lực của thầy, của trò với bài tổng kết của thầy Nguyễn Hồng Sơn - Bí thư chi bộ hiệu trưởng nhà trường đã đánh giá kết quả, thành tích đạt được trong năm học 2016 – 2017. Có thể nói, năm học 2016 – 2017 nhà trường đạt thành tích cao nhất trong những năm gần đây.
Thầy Nguyễn Hồng Sơn- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường tổng kết năm học
Có được kết quả này, là một phần lớn công sức, tinh thần trách nhiệm của các thầy cô giáo, sự cố gắng vươn lên trong học tập và rèn luyện của các em học sinh, sự quan tâm chăm sóc phối hợp của gia đình của hội cha mẹ học sinh.
Kết thúc bài tổng kết thầy hiệu trưởng dặn dò các em học sinh khối 12:
“Ngày mai khi xa trường, các em sẽ tung cánh muôn phương, mỗi người sẽ chọn cho mình một môi trường học tập mới. Hơn ai hết, các em chính là những chủ nhân của đất nước trong tương lai. Thầy mong rằng các em dù đi đâu, làm gì các em hãy giữ vững phẩm chất đáng quý của học sinh trường THPT Minh Phú. Thầy chúc các em giữ gìn súc khoẻ, dành nhiều thời gian ôn tập để đạt được kết quả cao nhất trong kì thi Quốc gia”
Thành tích của thầy và trò trường THPT Minh Phú năm học 2016 - 2017
“Hội ngộ rồi chia ly, cuôc đời vẫn thế”. Tiếng trống trường khai giảng năm học 2014 – 2015 vẫn còn văng vẳng bên tai, đó là khai giảng đầu tiên khi các em bước chân vào ngôi trường THPT Minh Phú mà giờ đây phút chia tay sắp điểm.
          Cô Đỗ Thanh Hương phó hiệu trưởng nhà trường thay mặt cho cán bộ giáo viên nhân viên  điều hành phần lễ trưởng thành và chia tay cho học sinh khối 12. Cô mong các em học sinh khối 12 có thái độ ứng xử thông minh, đúng mực, vượt qua khó khăn thử thách để có được thành quả cao nhất. Các em học sinh khối 12 đã không thể kìm được nước mắt khi cô ôn lại những kỉ niệm đã qua, dặn dò tỉ mỉ cặn kẽ khi những đứa con của mình chuẩn bị vượt vũ môn.
Học sinh khối 12 trong lễ trưởng thành
          Không chỉ có các bạn học sinh, ngay cả các thầy cô giáo cũng rất xúc động trước lời tri ân của những cô cậu học trò thường ngày nghịch ngợm, nhưng đến phút cuối cũng vỡ òa trong vòng tay thầy cô với tiếc nấc nghẹn ngào. Thay mặt cho học sinh khối 12 khóa 9 em ….học sinh lớp 12B đã phát biểu để nói lên lời tri ân, cảm ơn thầy cô không quản sớm hôm, vất vả để cho chúng con có được những kiến thức bổ ích, hành trang bước vào cuộc sống.
Học sinh Nguyễn Thị Minh Châu học sinh 12 B phát biểu
          Cảm động và mang lại nhiều cảm xúc không phải là những tiết mục sôi động mà là những bài hát chia tay, những hoạt cảnh của các em học sinh khối 12 đã tái hiện từ những ngày đầu bỡ ngỡ bước chân vào trường cho đến nay phút chia tay sắp điểm đang ngập tràn cảm xúc và bịn rịn
Hoạt cảnh khối 12 biểu diễn
          Thời khắc đã điểm khi thầy hiệu trưởng đánh tiếng trống bế giảng báo hiệu thời điểm tạm biệt mái trường, tạm biệt thầy cô, bạn bè với nhiều kỉ niệm đối với học sinh khối 12 đã đến.
Thầy Nguyễn Hồng Sơn đánh trống Bế giảng năm học
Thầy cô và học sinh khối 12 thả bóng như mong ước bay cao bay xa của các con
Dù ở nơi đâu, ở nơi này thầy cô vẫn luôn dõi theo sự trưởng thành và chờ đón tin vui của các con. Thầy cô đặt niềm tin vào các con!
BGH, thầy cô chủ nhiệm và học sinh khối 12

Tác giả bài viết: Đỗ Thanh Hương (PHT)