12:21 ICT Chủ nhật, 19/01/2020

LỄ BẾ GIẢNG VÀ TRI ÂN THẦY CÔ NĂM HỌC 2017 - 2018

Thứ tư - 23/05/2018 22:50
Sáng nay, thứ năm, ngày 25/5/2018, trong không khí tràn đầy niềm hân hoan, phấn khởi sau một năm học gặt hái nhiều thắng lợi, thầy và trò trường THPT Minh Phú tổ chức trọng thể lễ bế giảng năm học 2017 - 2018 và lễ tri ân thầy cô cho các em học sinh khóa 10.
LỄ BẾ GIẢNG VÀ TRI ÂN THẦY CÔ NĂM HỌC 2017 - 2018

Tới dự buổi lễ có thầy Nguyễn Hồng Sơn, bí thư chi bộ, hiệu trưởng, các thầy cô giáo, các vị khách quý đại diện ban ngành địa phương, các bậc phụ huynh cùng hơn 900 học sinh nhà trường.

Năm học 2017 – 2018 thầy và trò Trường THPT Minh Phú đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học. 100% CBGV xếp loại tốt về lập trường tư tưởng, đạo đức lối sống. 98,2% được xếp loại tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Nhà trường tổ chức các đợt thao giảng chào mừng  kỷ niệm ngày 20.11, 8.3, 26.3. Tiêu biểu là các thầy cô: Cô Nguyễn Phương Thảo đạt Viên phấn Vàng, cô Phùng Thanh Nga đạt Viên phấn Bạc. Đến với cuộc thi đổi mới sáng tạo trong dạy học, nhóm tác giả gồm cô giáo  Phạm Thúy Hằng, cô giáo Nguyễn Thu Hương, đạt giải Nhất cấp cụm, được chọn tham gia dự thi cấp thành phố. Tham gia hội thi giáo viên dạy giỏi cấp cụm các môn Lý, Hóa, Thể dục với kết quả cao: Thầy Nguyễn Tự Thanh, cô Nguyễn Thu Hương, thầy Nguyễn Văn Thắng đạt giải Ba. Cô Trần Thị Lực được Công đoàn ngành giáo dục Hà Nội tặng Giấy khen với thành tích xuất sắc trong 10 năm thức hiện cuộc vận động “Mỗi thầy cô là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Đặc biệt trong năm học vừa qua cô giáo Đỗ Thanh Hương đã bảo vệ thành công luận án Tiến sỹ văn học với kết quả xuất sắc, được công nhận là nhà giáo tâm huyết sáng tạo, chủ tịch UBND Thành phố tặng Bằng khen.

Trong năm học vừa qua, số học sinh đạt học lực loại giỏi là 121 em chiếm 13,5%, loại khá là 594 em chiếm 66,7%. Hạnh kiểm tốt toàn trường là 747 em chiếm 83,2%, loại khá 117 em chiếm 13%.

Kỳ thi học sinh giỏi Thành phố 12, học sinh của Trường đạt 1giải Ba môn Toán, 01 giải Khuyến khích môn Địa lý, 01 giải Khuyến khích môn Hóa học.
Trong kỳ thi Olympic cụm các trường THPT Sóc Sơn, nhà trường đạt giải 01 giải Nhì môn Ngữ Văn, 01 giải Ba môn Địa lý, 06 giải Khuyến khích các bộ môn Lịch sử, Hóa học, Địa lý, Toán học, Vật lý.

Phát biểu tại buổi lễ, thầy giáo Nguyễn Hồng Sơn biểu dương và chúc mừng những thành tích thầy và trò đã đạt được trong năm học vừa qua. Thầy chúc các em học sinh lớp 12 đạt kết quả cao trong kỳ thi đại học sắp tới

Tại buổi lễ, đại diện BGH  trao giấy khen và phần thưởng cho các em học sinh đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2017 – 2018. Nhân dịp này, đại diện công ty Terumo cũng dành nhiều suất học bổng cho những học sinh hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và rèn luyện, có thành tích tốt.

Đặc biệt trong lễ tri ân thầy cô, đại diện học sinh khối 12 bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các thầy cô giáo đã dìu dắt, dạy dỗ trong suốt ba năm học. Trong sự quyết luyến trước phút chia tay, các em hứa sẽ nỗ lực hết mình trên những chặng đường tiếp theo, đặc biệt kỳ thi Quốc gia sắp tới. Các em cũng thể hiện tấm lòng của mình qua món quà tặng nhà trường với niềm nhắn nhủ sẽ mãi mãi không quên mái trường Minh Phú thân yêu. Cảm động trước tấm lòng của các em, cô giáo Đỗ Thanh Hương xúc động đón nhận tình cảm và ân cần dặn dò, chia sẻ với toàn thể học sinh khối 12.

Buổi lễ đã để lại ấn tượng khó phai mờ trong thầy và trò trường THPT Minh Phú. Nhóm nhạc K – ICM & T – ICM cùng DJ Bảo Khánh và ca sỹ My Trang đã đem đến một không khí náo nhiệt, góp phần cho phần hội thêm phần sôi động. Dư âm tiếng trống bế giảng của thầy Nguyễn Hồng Sơn cứ vang mãi, bừng lên cùng nắng hè mạnh mẽ, tràn trề hi vọng.

Dưới đây là một số hoạt động của buổi lễ:

Thầy Nguyễn Hồng Sơn cùng các thầy cô giáo nhiệt liệt chào đón các vị khách quý, các vị đại biểu đại diện cho các ban, ngành địa phương

DJ Bảo Khánh và ca sỹ My Trang thể hiện các tiết mục đặc sắc trong sự cổ vũ nồng nhiệt của các em học sinh

Thầy hiệu trưởng tặng hoa cảm ơn DJ Bảo Khánh và ca sỹ My Trang

Bắt đầu vào phần Lễ, toàn trường trang nghiêm chào cờ và hát Quốc ca

Thầy Nguyễn Hồng Sơn đọc diễn văn bế giảng năm học 2017 - 2018

BGH nhà trường tuyên dương thầy và trò có thành tích xuất sắc trong năm học

Các thầy cô đạt giải "Giáo viên được nhiều học sinh yêu quý"

Ngài Tổng giám đốc công ty Terumo trao học bổng cho học sinh có thành tích xuất sắc và phát biểu

Ông cũng tặng nhà trường món quà lưu niệm

Thầy Nguyễn Hồng Sơn và cô Trần Thị Lực trao tặng quà tới các ông bà chi hội trưởng khối 12

Đại diện hội cha mẹ học sinh khối 12 tặng quà lưu niệm nhà trường