10:20 EDT Thứ bảy, 24/08/2019

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1371969

LỄ KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20.11

Thứ ba - 20/11/2018 08:19
Cách đây 36 năm, theo đề nghị của ngành Giáo dục, ngày 28/9/1982 Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ban hành Quyết định số 167 - HĐBT về ngày Nhà giáo Việt Nam. Trong đó có điều khoản quy định, lấy ngày 20/11 là ngày Nhà giáo Việt Nam. Ngày 20/11/1982 là lễ kỷ niệm đầu tiên được tiến hành trọng thể trong cả nước. Từ đó đến nay, đây là ngày truyền thống của ngành giáo dục để tôn vinh những người làm công tác trồng người.
LỄ KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20.11

"Tôn sư trọng đạo” là truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam.

Sáng nay, 20/11/2018, thầy trò trường THPT Minh Phú tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Trong diễn văn diễn văn khai mạc, thầy giáo Nguyễn Hồng Sơn, bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường nhiệt liệt chào mừng và cảm ơn các vị khách quý, các bậc phụ huynh học sinh, các em cựu học sinh cùng toàn thể giáo viên, công nhân viên và gần 1000 học sinh đã đến chung vui và chúc mừng thầy và trò trường THPT Minh Phú. Bên cạnh đó, thầy cũng gửi lời cảm ơn và chúc mừng tới các thầy giáo, cô giáo, các cán bộ, nhân viên đã và đang vượt qua bao khó khăn, trở ngại, đem hết nhiệt huyết và đam mê cống hiến cho sự nghiệp giáo dục và xây dựng mái trường Minh Phú ngày một vững mạnh; cảm ơn các em học sinh đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu học tập tốt, rèn luyện tốt, tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, thể thao thể hiện tình cảm tốt đẹp nhất của các em gửi tới các thầy các cô nhân ngày Lễ kỷ niệm đầy ý nghĩa này.

Tại buổi Lễ, thầy hiệu trưởng đã tặng các phần thưởng, các danh hiệu thi đua cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua.

Cũng trong buổi Lễ, thầy trò trường THPT Minh Phú đã nhận được những bó hoa tươi thắm và lời chúc mừng của các đơn vị, các cấp chính quyền địa phương

Tiếp theo chương trình là các hoạt động văn hóa văn nghệ của các thầy cô giáo cùng học sinh, đã dày công luyện tập. Đây là nét mới trong lễ kỷ niệm năm nay.

Lễ mít tinh kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 đã thành công tốt đẹp trong sự phấn khởi, niềm tự hào, và hy vọng vào một tương lai phát triển, bền vững.

Tác giả bài viết: Lại Ngọc - Tổ Ngữ Văn