03:32 ICT Thứ hai, 10/05/2021

Thông tin chung

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 14

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 13


Hôm nayHôm nay : 311

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 20762

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2568864

Vào điểm học sinh

Vào điểm học sinh

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức và sự kiện » Tin nhà trường

TRƯỜNG HỌC KẾT NỐI

Năm học 2015 - 2016, kỳ vọng cho sự đổi mới

Thứ bảy - 05/09/2015 20:57
Năm học 2015 - 2016, kỳ vọng cho sự đổi mới

Năm học 2015 - 2016, kỳ vọng cho sự đổi mới

     Kính thưa các quý vị đại biểu!
     Kính thưa các thầy cô giáo!
     Thưa toàn thể các em học sinh yêu quý! Trong buổi sáng hôm nay, tôi muốn kể cho các thầy cô và các em nghe câu truyện
     Ngày xưa, có ông vua cai trị ở một đất nước phồn vinh nọ. Một ngày, vị vua đi ngao du sơn thủy. Khi quay trở lại hoàng cung, vị vua phàn nàn chân mình rất đau, bởi vì đây là lần đầu tiên vua phải trải qua một cuộc hành trình dài và chặng đường ông đi lại rất gồ ghề, đá lởm chởm.
Sau đó, vị vua hạ lệnh cho bọc tất cả con đường trong đất nước lại bằng da. Điều này sẽ dẫn đến việc phải cần hàng ngàn bộ da bò và một số lượng khổng lồ tiền bạc.
Bỗng một hôm, một thần dân đã dũng cảm hỏi nhà vua: “Tại sao ngài lại tốn một số lượng tiền không cần thiết như thế? Tại sao ngài không dùng một miếng da nhỏ để bọc lại chân của ngài?”.
     Nhà vua ngạc nhiên, nhưng rồi ông cũng đồng ý làm một đôi giày và hiệu quả như vị vua mong muốn.
     Qua câu chuyện,  tôi muốn gửi đến toàn thể các thầy cô và các em học sinh mong muốn về sự đổi mới. Hãy bắt đầu ngay trong tư duy và hành động với tư duy ấy.
      Kính thưa các quý vị đại biểu! 
      Kính thưa các thầy cô giáo!
    Thưa toàn thể các em học sinh yêu quý! THPT Minh Phú những năm qua đã có nhiều đổi mới, điển hình năm học 2014 - 2015, trường THPT Minh Phú đã kết thúc thắng lợi với tỷ lệ đỗ tốt nghiệp 99,2%  - cao nhất khu vực Sóc Sơn. Số học  sinh khá, giỏi tăng lên đáng kể so với năm học trước. Tỷ lệ học sinh yếu, kém giảm rõ rệt. Đặc biệt, năm học này chất lượng thi THPT QG với tổng điểm theo tổ hợp môn thi tăng cao vượt bậc: tiêu biểu như các học sinh Dương Việt Bắc 12A đạt 26,25; Hạ Minh Đức 12A  đạt 26,0; Phạm Thái Hoàng 12A đạt 25,5 và được học bổng toàn phần của CH LB Nga; số học sinh đỗ các trường ĐH tiếp tục tăng so với năm trước. Các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao cũng đạt thành tích xuất sắc. Hoạt động thi đua dạy tốt của giáo viên trường THPT Minh Phú  tiếp tục được đẩy mạnh, đội ngũ giáo viên của nhà trường đã khẳng định năng lực chuyên môn vững vàng của mình bằng những thành tích xuất sắc. Với những thành tích đã đạt được, nhà trường đã được Chủ tịch UBND thành phố tặng Bằng khen.
     Năm học 2015 - 2016, trường THPT Minh Phú bước vào năm học thứ 10, năm học có ý nghĩa quan trọng trong sự nghiệp phát triển của nhà trường với khẩu hiệu hành động “Nêu cao tinh thần trách nhiệm, nâng cao chất lượng giáo dục, xây dựng trường Chuẩn Quốc gia, đáp ứng sự nghiệp đổi mới căn bản, toàn diện Giáo dục và Đào tạo”, đòi hỏi mỗi cán bộ giáo viên và các em học sinh cần một sự thay đổi tích cực hơn nữa để nâng tầm THPT Minh Phú trong giai đoạn mới. Thầy nâng cao trách nhiệm, đổi mới PPGD phát huy năng lực và phẩm chất của học sinh. Trò thay đổi cách học theo hướng tự học, nghiên cứu, sáng tạo.
     Một thay đổi tích cực của thầy và trò chúng ta dù là nhỏ, nhà trường sẽ thay đổi, quê hương sẽ thay đổi, tương lai các em sẽ tươi đẹp. Để có một trường học thân thiện, chất lượng giáo dục được nâng cao, cuộc sống tương lai tốt đẹp, một nơi chốn hạnh phúc để sống và làm việc, hơn hết là hãy thay đổi suy nghĩ, hành động từ trái tim và trí tuệ của chính chúng ta để nhà trường phát triển.
     Nhân dịp năm học mới bắt đầu, thay mặt BGH nhà trường  tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các cấp bộ Đảng, chính quyền các xã, các cơ quan bạn, Hội CMHS đã dành cho nhà trường sự giúp đỡ chân tình và hiệu quả trong năm học vừa qua.
     Với niềm tin của thành công đổi mới, tôi xin tuyên bố khai giảng năm học 2015 - 2016

Tác giả bài viết: Hiệu trưởng: Nguyễn Hồng Sơn

Nguồn tin: Trường THPT Minh Phú

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên