01:32 ICT Thứ tư, 23/09/2020

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2191534

LỄ KHAI GIẢNG TRƯỜNG THPT MINH PHÚ NĂM HỌC 2020 -2021

Thứ bảy - 05/09/2020 09:16
Tiếng trống khai trường đã vang lên báo hiệu một năm học mới đầy hứa hẹn bắt đầu, thầy và trò quyết tâm xây dựng môi trường học đường an toàn, lành mạnh và thân thiện. Tuổi trẻ trường THPT Minh Phú: Rèn đức, luyện tài vì ngày mai lập nghiệp.
LỄ KHAI GIẢNG TRƯỜNG THPT MINH PHÚ NĂM HỌC 2020 -2021

Sáng nay, ngày 5 tháng 9 năm 2020, thầy trò trường THPT Minh Phú tổ chức lễ khai giảng năm học 2020 - 2021.

Thực hiện nghiêm túc pháp lệnh của thủ tướng chính phủ và cơ quan y tế về phòng chống dịch Covit 19, 100% thầy cô, cán bộ giáo viên và học sinh đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và đo nhiệt độ đúng quy định.

Sau lễ chào cờ, cô giáo Trần Thị Lực - Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc thư chào mừng năm học mới của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Tiếp nối buổi lễ, Thầy Nguyễn Hồng Sơn - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học mới.

Năm học 2020 - 2021 là năm học bản lề chuẩn bị điều kiện cho thực hiện chương trình GDPT mới; là năm kết thúc thực hiện các Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, với Chủ đề năm học: "Giữ vững kỷ cương, nền nếp trường, lớp học; chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, văn hóa ứng xử cho đội ngũ nhà giáo và HSSV; chuẩn bị tốt các điều kiện cho đổi mới chương trình GDPT"

Với tinh thần: Phát huy những thành quả đã đạt được, khắc phục hạn chế, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng giáo dục mũi nhọn theo hướng bền vững, thầy đã nhấn mạnh và mong muốn:
          - Các thầy giáo, cô giáo cần nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm, kỷ luật, kỷ cương, đạo đức nghề nghiệp, tác phong và tư cách của đội ngũ nhà giáo; không ngừng đổi mới sáng tạo để nâng cao chất lượng giảng dạy và đáp ứng được đổi mới chương trình giáo dục phổ thông;
          - Đối với các em học sinh, cần xác định đúng đắn cho mình mục tiêu học tập: Học để nâng cao trình độ nhận thức; học để có kỹ năng làm việc; học để tự khẳng định giá trị của bản thân, học để cùng chung sống và trở thành người có ích cho xã hội, nhưng trước hết các em phải là người tử tế. Đó là cái đích mà các em cần phải đạt tới, cũng là trách nhiệm của bản thân đối với gia đình, nhà trường và xã hội.

Tiếp đó là tiếng trống khai trường đã vang lên báo hiệu một năm học mới đầy hứa hẹn bắt đầu, thầy và trò quyết tâm xây dựng môi trường học đường an toàn, lành mạnh và thân thiện. Tuổi trẻ trường THPT  Minh Phú: Rèn đức, luyện tài vì ngày mai lập nghiệp.

Buổi lễ khai giảng đánh dấu sự bắt đầu một năm học mới, với những thách thức mới và những cơ hội mới đặt ra cho tập thể sư phạm nhà trường. Trong năm học mới thầy và trò trường THPT Minh Phú sẽ tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được và quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong năm học mới.

Tác giả bài viết: Lại Anh Ngọc - Tổ Ngữ Văn