07:08 ICT Thứ ba, 22/09/2020

SỨC KHỎE SINH SẢN HỌC ĐƯỜNG

Thứ tư - 02/11/2016 23:32
Tiết chào cờ ngày 24/10/2016, Trường THPT Minh Phú phối hợp với TTYT Huyện Sóc Sơn tổ chức tuyên truyền, giáo dục về SKSS học đường cho học sinh toàn trường. Tới dự có Bác sĩ chuyên khoa 1; Trần Thị Minh Tâm Trưởng khoa chăm sóc sức khỏe sinh sản, Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn cùng BGH, các đồng chí GVCN và sự có mặt của hơn 900 học sinh của nhà trường.
SỨC KHỎE SINH SẢN HỌC ĐƯỜNG

Đây là hoạt động thường niên của nhà trường, một hoạt động có ý nghĩa giúp trang bị cho các em học sinh sự hiểu biết nhận thức rõ hơn về SKSS. Bên cạnh đó, ở lứa tuổi này các em có nhu cầu tìm hiểu kiến thức tâm, sinh lý rất lớn, bởi vậy việc phổ biến kiến thức về chăm sóc SKSS giúp các em có một cuộc sống lành mạnh về thể chất và tinh thần.

Chương trình mở đầu bằng tiểu phẩm do nhóm lớp 12A, 11A, 11E biểu diễn mang thông điệp hãy tránh xa những cán dỗ và lôi kéo của ma túy, HIV/AIDS, tác hại của việc mang thai ngoài ý muốn và nạo phá thai không an toàn ở tuổi vị thành niên….

Sau tiết mục của học sinh  Bác sĩ chuyên khoa 1; Trần Thị Minh Tâm Trưởng khoa chăm sóc sức khỏe sinh sản, Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn đã thông tin cho học sinh những kiến thức cơ bản, bổ ích nhất về SKSS vị thành niên. Qua tuyên truyền các em phân biệt được các vấn đề cơ bản trong SKSS, tác hại việc mang thai ngoài ý muốn, nạo phá thai không an toàn, cảnh báo các bệnh lây truyền qua đường tình dục, từ đó đưa ra các biện pháp phòng tránh thai an toàn.

Hoạt động tuyên truyền diễn ra trong không khí vui tươi bằng các tiểu phẩm, các tiết mục văn nghệ, các câu hỏi…tạo sự phấn khởi để học sinh nhập cuộc.
 Thông qua các buổi tuyên truyền như vậy học sinh nắm được những kiến thức cơ bản về chăm sóc SKSS để tự bảo vệ mình và đã mạnh dạn hơn trong chia sẻ, cũng như trao đổi về những vấn đề tế nhị này. Từ đó nâng cao nhận thức của học sinh về SKSS vị thành niên tránh những sai lầm đáng tiếc.

Tác giả bài viết: Đỗ Thanh Hương – PHT trường THPT Minh Phú