05:30 ICT Chủ nhật, 27/09/2020

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2203655

TÌNH NGƯỜI ẤM ÁP KHI XUÂN VỂ

Thứ tư - 03/02/2016 19:57
Tiếp tục hưởng ứng phong trào “Tết vì học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn”, nhân dịp Tết nguyên đán, thầy và trò trường THPT Minh Phú đã thực hiện kế hoạch quyên góp trong CBGV-NV, HS trong trường vào sáng ngày 25/1/2016.
TÌNH NGƯỜI ẤM ÁP KHI XUÂN VỂ

Thông qua phong trào “Tết vì học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn” nhằm giáo dục cho các đoàn viên thanh niên truyền thống tương thân, tương ái, “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc; Phát huy tinh thần đoàn kết, biết chia sẻ,thương yêu, giúp đỡ lẫn nhau. Toàn thể CBGV-NV, HS đã nhiệt tình hưởng ứng, ủng hộ, tổng số tiền trao trong đợt này là gần 22 triệu đồng.

Chiều 3/2/2016, Trường THPT Minh Phú tổ chức trao quà Tết đến 21 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập. Tới dự buổi gặp mặt có thầy giáo Nguyễn Hồng Sơn - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, Cô Trần Thị Lực, cô Đỗ Thanh Hương - Phó hiệu trưởng, Ông Dương Văn Trung - Chủ tịch Hội cha mẹ học sinh và các thầy cô chủ nhiệm, phụ huynh và học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Nhân dịp này, gia đình nhạc sĩ Anh Quân Mỹ Linh đã gửi tặng suất quà trị giá 10 triệu đồng góp tấm lòng với thầy cô và các em học sinh.

Các em được nhận quà là những em phải đối diện với rất nhiều khó khăn về vật chất và tinh thần, nhưng đều có chung nghị lực và khát khao được học tập, biết ước mơ về một tương lai tươi đẹp. Tuy giá trị mỗi suất quà không lớn, nhưng thể hiện sự quan tâm của các thầy cô giáo, HS với các bạn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, động viên các em có thêm niềm vui khi mỗi dịp xuân về.
Những phần quà Tết này là nguồn động viên tinh thần, giúp các em và gia đình vững tin hơn trong cuộc sống, vượt qua những thử thách cũng như bệnh tật để tiếp tục cố gắng trong học tập, sống có ích cho bản thân, gia đình và xã hội.

Đại diện BGH nhà trường thầy giáo Nguyễn Hồng Sơn trao quà tết cho học sinh

Toàn cảnh buổi gặp mặt trao quà

Ông Dương Văn Trung - Chủ tịch Hội cha mẹ học sinh trao 5 phần quà cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Món quà là nguồn động viên lớn đối với các em trong dịp Tết nguyên đán này.

Tác giả bài viết: Bài và ảnh: Cô Thảo; Thầy Tùng (Tổ Ngữ Văn)