04:54 ICT Thứ năm, 09/07/2020

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1939504

TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO NỀN TẢNG BỀN VỮNG CHO HÀNH TRÌNH TƯƠNG LAI

Thứ hai - 17/09/2018 15:34
Nằm ở phía Tây huyện Sóc Sơn (Hà Nội), trải qua 12 năm phát triển, trường THPT Minh Phú không ngừng xây dựng không gian văn hóa đặc thù – nơi khơi nguồn tri thức, nuôi dưỡng ước mơ, thách thức khả năng sáng tạo của học trò. Ngày hội Trải nghiệm và sáng tạo lần thứ 2, tổ chức vào sáng ngày 15/9/2018 là một trong những hoạt động thể hiện nỗ lực của nhà trường nhằm xây dựng không gian học tập hiện đại, tạo nền tảng bền vững cho hành trình tương lai.
TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO NỀN TẢNG BỀN VỮNG CHO HÀNH TRÌNH TƯƠNG LAI

Ngày hội đã diễn ra trong không khí sôi động, vui tươi, tràn ngập sức nóng, nhiệt huyết và năng lượng tuổi trẻ. Trong ngày hội, trường THPT Minh Phú đã thể hiện là những lớp trẻ thế hệ mới: Học giỏi, chơi hay. Được truyền lửa từ 1000 học sinh chủ nhà, hơn 100 khách mời đến từ các trường bạn trong cụm Mê Linh – Sóc Sơn đã cùng nhau tạo nên một ngày hội không thể tuyệt vời hơn.

Nhiều hoạt động trong ngày hội đã thu hút sự chú ý, kích thích trí tò mò khám phá của học sinh. Ngay từ sáng sớm, khoảng sân rộng của nhà trường đã được trang trí như một tấm thảm thêu nhiều sắc màu, mỗi một khu vực là một góc sáng tạo: Bước vào vườn Toán, người chơi sẽ được thử thách độ tinh nhạy, khéo léo qua các trò chơi như: kết nối kì diệu, Set, Con đường bí ẩn, Sỏi, Xếp hình theo bóng. Góc Vật Lý là những trải nghiệm rất lí thú: Đua thuyền, Đấu trường Robot, Kỹ sư điện tử, Nhà sáng chế tập sự. Góc Hóa học thu hút số lượt người chơi nhiều nhất với các trò chơi như: Làm son, Thử thách đốt giấy không cháy, Bàn tay lửa, Bảng tuần hoàn, Master Chel. Góc sáng tạo dành cho những học sinh thích thử độ tỉ mỉ: Làm lọ hoa, Tranh lá cây, Tranh cuộn giấy bằng các vật dụng sẵn có như lá cây, giấy loại,…

Sự kiện ẩn chứa những ý nghĩa sâu xa, những giá trị tinh thần đắt giá: Món quà thầy cô tổ bộ môn KHTN dành tặng cho các em học sinh, là sân chơi bổ ích giúp các em học cách giải quyết vấn đề thông qua thực hành, học cách hiểu, làm việc và hợp tác với mọi người, hiểu được các vấn đề phức tạp và xử lý được những rủi ro. Có thể nói, đây là những tiết học tích hợp liên môn rất đặc biệt bởi thầy không cần giảng bài, trò không cần nhồi nhét kiến thức nhưng các tiết học diễn ra thật vui và ý nghĩa. Việc tri nhận các bài học về Toán học, Vật lí, Hóa học diễn ra thật tự nhiên, nhẹ nhàng như hít thở khí trời. Đối với các em học sinh, ngày hội như một kỉ niệm đáng nhớ, một dấu ấn tuổi học trò bên bạn bè dưới màu áo THPT Minh Phú.

Ngày hội Trải nghiệm và sáng tạo lần thứ hai của trường THPT Minh Phú thành công ngoài mọng đợi, đó là việc làm xuất phát từ mong muốn xây dựng một ngôi trường học tập thân thiện và tiến bộ, nỗ lực khẳng định quyết tâm đổi mới phương pháp dạy và học. Hơn thế nữa, những hoạt động ấy sẽ tạo nền tảng bền vững cho hành trình tương lai, tạo thêm một động lực nho nhỏ và niềm vui trong học tập của các em học sinh.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH ĐẸP CỦA NGÀY HỘI TRẢI NGHIỆM VÀ SÁNG TẠO

Cổng vào vườn toán

Trò chơi Xếp hình

Trò chơi Set