MINH PHÚ – TẤM LÒNG CHIA SẺ YÊU THƯƠNG

0
223

     Thực hiện chương trình công tác  Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2020 – 2021; Hưởng ứng truyền thống “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam, với mục đích huy động sự quan tâm, giúp đỡ của các thầy cô giáo trong nhà trường và toàn thể các bạn học sinh dành cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ, động viên về vật chất và tinh thần trong  đại dịch Covit 19, trường THPT Minh Phú đã có những hành động thiết thực, cụ thể  để giúp đỡ các bạn vươn lên cùng phấn đấu rèn luyện đạt kết quả tốt nhất.

     Trong những năm qua, thầy và trò trường Minh Phú luôn có những hoạt động gắn kết, tương thân, tương ái như hỗ trợ các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tặng học bổng, tặng xe đạp, sách vở, miễn giảm học phí, thường xuyên thăm hỏi, động viên kịp thời để các bạn có thêm nghị lực vượt qua hoàn cảnh.

     Đợt dịch bệnh Covit 19 là một trong những hoạt động mà nhà trường hết sức quan tâm tới học sinh của mình. Để giúp những bạn không có điều kiện theo học trực tuyến, BGH đã thống nhất tặng điện thoại thông minh, hỗ trợ lắp đặt truyền hình cáp để các bạn dễ dàng kết nối, theo học trực tuyến trên truyền hình cũng như của nhà trường tổ chức. Qua tìm tìm hiểu thực tế, có rất nhiều em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng nỗ lực vươn lên trong học tập như em Đỗ Thị Kiều Trinh, Gia đình có 5 thành viên gồm bố, mẹ và 3 con. Bố mẹ em làm nghề tự do, hiện tại do ảnh hưởng của dịch Covid nên không còn việc làm. Gia đình phải thuê trọ, chưa có chỗ ở ổn định. Kinh tế khó khăn, nuôi 3 con đang ở độ tuổi ăn học. em Kim Thị Hạnh học sinh giỏi, hạnh kiểm tốt. Bố em mất khi em mới 2 tuổi. Mẹ em đi lấy chồng xa đã có thêm 2 em nhỏ. Hiện tại em sống cùng bà ngoại năm nay đã 60 tuổi. Hàng ngày bà đi bán rau để nuôi cháu ăn học .  Em Dương Thị Gấm là học sinh giỏi, hạnh kiểm tốt. Gia đình thuộc hộ cận nghèo. Bố mắc bệnh suy thận, viên phổi mãn tính, viêm gan vi rút mãn tính, làm giảm khả năng lao động, phải dùng thuốc cả đời. Hiện tại bố em đang nằm viện điều trị bệnh từ 3 tháng nay. Mẹ bị bệnh đau dạ dày mãn tính, đau tiền đình phải theo thuốc thường xuyên. Nghề nghiệp chính làm ruộng. Hiện tại mẹ em đã đi vay rất nhiều tiền để chữa bệnh cho bố em và lo cho bà nội …

     Thông qua phong trào “Vòng tay bè bạn”, “Không để ai lùi lại phía sau”, ngoài hỗ trợ có hiệu quả học sinh khó khăn còn nhằm giáo dục cho các đoàn viên, thanh niên truyền thống tương thân, tương ái chia ngọt sẻ bùi của dân tộc; phát huy tinh thần đoàn kết, biết chia sẻ, yêu thương, giúp đỡ nhau trong toàn trường. Vào các ngày … tháng 4 năm 2021, các thầy cô giáo chủ nhiệm đã đến tận nhà học trò của mình để trao quà, hướng dẫn cài đặt phương tiện và phương pháp học trực tuyến.

     Thầy Nguyễn Hồng Sơn – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ, những việc mà thầy cô, học sinh trường THPT Minh Phú đã và đang làm đều xuất phát từ cái tâm, lòng yêu nghề, hiếu học và đoàn kết, điều này chính là một trong những giá trị cốt lõi của mục tiêu dạy và học mà nhà trường thực hiện suốt từ ngày thành lập. Những việc làm thường xuyên, có hiệu quả và thiết thực này luôn được các cấp chính quyền và nhân dân địa phương ghi nhận, ủng hộ nhiệt tình.

     Các hoạt động mà nhà trường đang thực hiện, là bài học giáo dục có ý nghĩa lớn lao đối với toàn thể các em học sinh. Qua đó giúp các em vững tin trên con đường học tập, rèn luyện thật tốt dưới mái trường THPT Minh Phú thân yêu.

     Đại dịch qua đi, nhà trường chuẩn bị chu đáo cơ sở vật chất và vệ sinh diệt khuẩn, sẵn sàng đón các em học sinh thân yêu của mình trở lại sau thời gian nghỉ dài. Chắc chắn, với những hành động, sự quan tâm ở trên, học sinh toàn trường sẽ cảm thấy yêu thương, gắn bó với mái trường của mình, thêm động lực học tập, rèn luyện, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2020 – 2021.