CÔ GIÁO NGUYỄN THỊ KIM DUNG- CHỦ TỊCH CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THPT MINH PHÚ BÁO CÁO GIẢI THƯỞNG NHÀ GIÁO HÀ NỘI TÂM HUYẾT- SÁNG TẠO LẦN THỨ 7 NĂM 2023

Giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” lần thứ 7 được Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội và Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tổ chức hướng tới kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023). Giải thưởng được tổ chức nhằm tôn vinh những nhà giáo Hà Nội nhiệt tình, tâm huyết; có đóng góp xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”.

Để khích lệ các Nhà giáo Hà Nội tự học tập, rèn luyện, vận dụng sáng tạo vào thực tiễn giáo dục mỗi cơ sở, tạo ra những hiệu quả mới, những chuyển biến mới trong mỗi đơn vị nhà trường. Trong hai ngày 25 – 26/10/2023, ngành GD&ĐT Hà Nội tổ chức vòng chung khảo xét duyệt giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” lần thứ 7.

Trước đó, từ tháng 2 đến tháng 5/2023, giải thưởng đã được các phòng GD & ĐT, các nhà trường triển khai sâu rộng đến các nhà giáo. Nhiều ý tưởng, giải pháp đổi mới trong quản lý, chỉ đạo dạy học, đổi mới phương pháp, xây dựng trường học hạnh phúc, bồi dưỡng học sinh giỏi, dạy học trực tuyến, công tác giáo viên chủ nhiệm, ứng dụng công nghệ thông tin được chia sẽ.

Qua các vòng khen thưởng cấp trường, cấp quận, huyện, 155 nhà giáo tiêu biểu ở các cấp học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông đã được đề nghị xét duyệt và trao giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” cấp Thành phố.

Hội đồng xét duyệt giải thưởng đã tổ chức chấm vòng sơ loại và chọn 41 nhà giáo để xét duyệt vòng chung khảo. Trong đó, cấp mầm non 11 nhà giáo, cấp tiểu học 10 nhà giáo, cấp trung học cơ sở 10 nhà giáo, cấp trung học phổ thông và giáo dục thường xuyên 10  nhà giáo”.

Cô giáo Nguyễn Thị Kim Dung- giáo viên môn Toán, Chủ tịch Công đoàn trường THPT Minh Phú đã vinh dự được báo cáo trực tiếp tại vòng chung khảo.

Với những giải pháp hay về chủ đề: “DỰ ÁN THANH NIÊN VỚI HÀNH TRÌNH CHUYỂN HÓA BẢN THÂNcô giáo Nguyễn Thị Kim Dung đã đưa ra nhiều dự án:

Thứ nhất: Lồng ghép giáo dục đạo đức, rèn luyện nhân cách cho học sinh qua các tiết dạy môn Toán. Cô giáo đã giúp các con nhận thức: Bài học về quan điểm toàn diện, chấp nhận sự khác biệt và bao dung, Bài học về cách tiếp nhận cuộc sống; Bài học về góc nhìn khác biệt để nhận ra những điều mới mẻ. Bài học về sự lạc quan, thái độ sống tích cực; Bài học về thái độ sống lạc quan  và việc chấp nhận sự thay đổi.

Thứ hai: Dự án thanh niên với hành trình chuyển hóa bản thân khi xây dựng văn hóa lớp học.

Thứ ba: Dự án thanh niên với hành trình chuyển hóa bản thân qua hoạt động đổi mới giờ ra chơi.

Thứ tư: Dự án thanh niên với hành trình chuyển hóa bản thân qua hoạt động đổi mới giờ sinh hoạt.

Thứ năm: Dự án thanh niên với hành trình chuyển hóa bản thân qua hoạt động đổi mới giờ sinh hoạt tập thể.

Thứ sáu: Dự án thanh niên với hành trình chuyển hóa bản thân qua hoạt động giáo dục trí tuệ cảm xúc cho học sinh.

Thứ bảy: Dự án thanh niên với hành trình chuyển hóa bản thân qua hoạt động giáo dục kĩ năng sống biết ơn để hạnh phúc..

Thứ tám: Dự án thanh niên với hành trình chuyển hóa bản thân qua giáo dục kĩ năng sống- chuyên đề học để làm gì?.

Thứ chín: Dự án thanh niên với hành trình chuyển hóa bản thân qua hoạt động chuyên đề 5 thói quen sống của người trưởng thành.

Thứ mười: Dự án thanh niên với hành trình chuyển hóa bản thân qua hoạt động: xây dựng và lan tỏa văn hóa đọc.

Thứ mười một: Dự án thanh niên với hành trình chuyển hóa bản thân qua hoạt động lan tỏa văn hóa đọc cho học sinh các lớp bằng thư viện di động.

Đây thực sự là những dự án thực sự bổ ích, thiết thực và có tính lan tỏa cao để nhân rộng ra các lớp, các trường bạn để giúp học sinh chuyển hóa bản thân theo hướng tích cực, đóng góp cho sự phát triển của tương lai nước nhà.