ĐỐI THOẠI ĐOÀN VIÊN- BUỔI TỌA ĐÀM ĐẶC BIỆT CỦA TRƯỜNG THPT MINH PHÚ

Ngày 30 tháng 3 năm 2022, trường trung học phổ thông Minh Phú tổ chức 1 buổi tọa đàm đặc biệt “ Đối thoại Đoàn viên”. Thành phần: cô Trần Thị Lực – phó hiệu trưởng phụ trách trường; cô Bùi Thị Mai khuyên –đại diện Ban chi ủy; cô Đinh Thị Thanh Tâm – thành viên tổ truyền thông; cô Nguyễn Thị Thơm – Bí thư Đoàn trường; cô Đỗ Thị Tâm – Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường; đại diện bí thư, lớp trưởng của 30 lớp.

Đây là một buổi tọa đàm đặc biệt lần đầu tiên được trường THPT Minh Phú tổ chức. Với mong muốn lắng nghe ý kiến đa chiều, đặc biệt là từ góc nhìn phản ánh của học sinh, cô Lực đã tổ chức buổi đối thoại vô cùng gần gũi, ý nghĩa và thiết thực.

Một số vấn đề được cô Lực đề cập trước khi học sinh phát biểu:

– Thứ nhất là việc mở rộng cải tạo hệ thống thư viện. Các lớp sẽ xây dựng mô hình sách thư viện di động. Thư viện chính là “trái tim”, “tâm hồn” của nhà trường. Thầy cô sẽ giúp các em học sinh thay đổi thói quen đọc sách vì trong thời đại cách mạng 4.0 các em dành quá nhiều thời gian cho việc lướt facebook, xem youtobe, chơi tiktok và những trang mạng xã hội không lành mạnh mà quên mất lợi ích của việc đọc sách đem lại cho các con.

– Thứ hai là tăng cường hoạt động thể dục, thể thao cho học sinh với dự định làm lại hai sân bóng chuyền, xây dựng sân bóng rổ quy chuẩn nhằm giúp các em có điều kiện phát triển thể lực tốt nhất.

Nhiều ý kiến phát biểu được các em học sinh các lớp thẳng thắn trao đổi. Qua đó nhà trường cũng biết thực trạng và mong muốn của học sinh để có những giải pháp phù hợp nhất hướng tới xây dựng ngôi trường hạnh phúc.

Sau khi lắng nghe ý kiến của học sinh, cô Lực đã dành thời gian để giải đáp các thắc mắc, nguyện vọng của các em:

“ – Về lán xe, nhà trường sẽ khắc phục một phần và sẽ cho tổ chức kiểm tra hệ thống thoát nước khi trời mưa để khắc phục những chỗ còn trũng nước.

– Về việc đổ rác, cô Thơm và cô Nhị sẽ kiểm tra, bỏ hệ thống thùng rác gỗ, thay thế thùng rác mới…”.

Cô Tâm (Sử): “ nhiều học sinh không dám nói ra thực trạng tại lớp mình vì sợ bị các bạn sẽ mách giáo viên, các bạn sẽ phản đối nên nhà trường có thể thiết kế hòm thư, email để cho các em gửi ý kiến của mình và phải đảm bảo ý kiến đó sẽ không được lộ cho bất kỳ ai”. Cô Lực giải đáp: “sẽ cho học sẽ gửi đường link sang bên Đoàn và bên Đoàn sẽ triển khai tới bí thư, lớp trưởng để học sinh nói ra thắc mắc. Nếu ý kiến đó là đúng nhà trường sẽ có cách nhìn đa chiều để giải quyết vấn đề”.

Cô Thơm- Bí thư Đoàn trường lưu ý học sinh khi góp ý cần lịch sự, tôn trọng giáo viên và luôn nhớ nhớ lời dặn: “Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta. Mà cần hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay”.

Cô Khuyên: “ nhà trường nên phát huy đối thoại với học sinh 1 tháng 1 lần; Bí thư, lớp trưởng sẽ tuyên truyền tới học sinh lớp mình về nội dung buổi đối thoại ngày 30 tháng 3 từ đó tuyên truyền bất cứ học sinh nào cũng có thể tham gia buổi tọa đàm đặc biệt này của trường trung học phổ thông Minh Phú. Tuy nhiên cô giáo cũng nhấn mạnh khi đóng góp học sinh phải chắt lọc ý kiến xác đáng nhất bởi vì khi giáo viên tạo áp lực cũng chính là lúc mong muốn học sinh được trang bị kiến thức tốt nhất vì phương châm của nhà trường “không có học sinh nào bị bỏ lại phía sau”.

Học sinh Trang lớp 11A chia sẻ

Học sinh Nguyễn Hải Yến- 12B tâm sự

Học sinh Đỗ Thị Thu Hằng – 12D cùng chung cảm xúc với các bạn 11A, 12B

Buổi tọa đàm đã khép lại nhưng cảm xúc của những người trực tiếp tham dự vẫn còn lâng lâng, cùng chung khát khao xây dựng trường THPT Minh Phú thành ngôi trường thân thiện, hạnh phúc và phát triển.

Tác giả: Ban giám hiệu

Nguồn tin: THPT Minh Phú