KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2023 – 2024

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2023-2024 – TRƯỜNG THPT MINH PHÚ QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THÀNH CÔNG NHỮNG NHIỆM VỤ CHÍNH TRỊ ĐỀ RA

Ngày 5/9 không chỉ mang ý nghĩa là ngày khai giảng năm học mới, là “ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường”, mà nó còn đánh dấu một cột mốc lịch sử quan trọng. Ngày 5/9 là ngày khai giảng đầu tiên được ra đời sau 3 ngày kể từ khi Bác Hồ đọc bản Tuyên ngôn độc lập, khai sinh ra Nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

Hòa trong không khí ngày Hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường”, cũng như nhiều trường học khác trong Thành phố Hà Nội, sáng ngày 05/9/2023, trường THPT Minh Phú tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023-2024 trong điều kiện bảo đảm an toàn thiết thực, thể hiện tinh thần chia sẻ, động viên học sinh, giáo viên hoàn thành nhiệm vụ dạy và học trong năm học này.

Tham sự lễ khai giảng có đoàn đại biểu huyện Sóc Sơn: Đồng chí Nguyễn Tất Thanh – Ủy viên Thường vụ, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Nguyễn Văn Thu – Huyện ủy viên, Đội trưởng đội QLTTXDĐT huyện; đoàn đại biểu của xã: Đồng chí Nguyễn Huy Du – Phó bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Minh Phú và đồng chí Đặng Xuân Thụy –Phó bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Bắc Sơn làm trưởng đoàn.

Nhờ sự quan tâm, đầu tư đúng mức của các cấp lãnh đạo và sự nỗ lực của tập thể sư phạm nhà trường, trong những năm qua, chất lượng giáo dục của trường THPT Minh Phú được nâng lên, quy mô trường lớp tiếp tục được mở rộng và khang trang. Các cuộc vận động và phong trào thi đua đã được nhà trường tích cực thực hiện ngày càng đi vào chiều sâu và đạt kết quả tốt. Từ đó, thực hiện xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, dân chủ, kỷ cương; tăng cường an ninh, an toàn trường học; chú trọng công tác giáo dục thể chất, y tế trường học; xây dựng văn hóa học đường, giáo dục đạo đức, lối sống, kĩ năng sống cho học sinh.

Thầy và trò cùng chung một cảm nhận vô cùng đặc biệt với nhiều cảm xúc đan xen, vừa phấn khởi chào đón năm học mới, vừa bùi ngùi nhớ lại những mùa tựu trường yên vui trước đây.

Các đại biểu thực hiện nghi thức chào cờ, nghe tuyên bố lý do giới thiệu đại biểu, cô giáo Đỗ Thanh Hương – Phó hiệu trưởng nhà trường đọc Thư của Chủ tịch nước gửi chúc mừng học sinh và giáo viên nhân ngày khai trường; cô giáo Trần Thị Lực – Bí thư Chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn Khai giảng và đánh trống tượng trưng khai giảng.

Nhà trường trao thưởng cho: Học sinh khóa 15 của trường đỗ đại học với những điểm số cao, ấn tượng và trao giải cho thủ khoa lớp 10 năm học 2023-2024; Học sinh đạt giải nhất và nhóm giáo viên hỗ trợ cuộc thi “ Chân trời kiến thức” của đài Truyền hình Hà Nội.

Nhà trường tuyên dương: giáo viên nhóm Địa lí vì có thành tích điểm thi tốt nghiệp THPT 2023 đứng thứ 13 trong toàn Thành phố Hà Nội và đứng nhất cụm Mê Linh- Sóc Sơn; nhóm Lịch sử đứng nhất cụm Mê Linh- Sóc Sơn; nhóm Hóa học đứng thứ 3 cụm Mê Linh- Sóc Sơn.

Với tinh thần đoàn kết, sự đóng góp sức lực và trí tuệ của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh trong nhà trường, thầy và trò trường THPT Minh Phú sẽ cùng nhau quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học.