TRƯỜNG THPT MINH PHÚ KẾT HỢP CÙNG TỔ CHỨC TRÍ TUỆ VIỆT NAM THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH THẮP ĐUỐC VĂN HÓA ĐỌC

Được sự nhất trí của Chi bộ, Ban giám hiệu, ngày 17/05/2023, trường THPT phối hợp với Trí tuệ Việt Nam tổ chức chương trình “ thắp đuốc Văn hóa đọc”  với chủ đề: “ Thắp sáng trí tuệ, chung tay kiến tạo quốc gia toàn dân đọc sách tinh hoa 3 gốc rễ”.

Một số hoạt động vô cùng ý nghĩa diễn ra trong ngày hội:

  1. Thủ lĩnh Đỗ Quang Minh- trưởng dự án Trí tuệ Việt Nam thắp đuốc, truyền lửa đam mê đọc sách cho học sinh trường THPT Minh Phú.

Thủ lĩnh Đỗ Quang Minh thắp đuốc cho HS Minh Phú bằng những câu chuyện ý nghĩa, nhấn mạnh cho học sinh 3 gốc rễ “Đạo đức – Nghị lực – Trí tuệ”.

 

  1. Cô Trần Thị Lực – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ những thông tin bổ ích từ việc đọc sách cho học sinh.
  2. Thủ lĩnh Nguyễn Quốc Huy tổ chức các trò chơi, chia sẻ cuốn sách “ Tôi tự học”.
  3. Chương trình “ Tri ân thầy cô” là một hoạt động ý nghĩa của Trí tuệ Việt Nam tổ chức để học sinh Minh Phú thể hiện lòng biết ơn đến các thầy cô đã dày công truyền tải tri thức, cung cấp kĩ năng, trang bị hành trang cho mình vững bước vào tương lai.

 

 

 

  1. Chương trình “ Đúc kết sách” từ những cuốn sách tinh hoa.
  2. Giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm sống, ước mơ, lý tưởng sống với học sinh tại lớp.
  3. Thủ lĩnh Đỗ Quang Minh chia sẻ, thắp đuốc về lan tỏa văn hóa đọc của Trí tuệ Việt Nam cho các thầy cô giáo tại phòng Hội đồng của trường.
  4. Cô Nguyễn Thị Diệp- Phó hiệu trưởng trường THCS Tô Hiến Thành- Đan Phượng- Hà Nội chia sẻ kinh nghiệm xây dựng văn hóa đọc tại trường.
  5. Cô Kim Huệ- giáo viên trường THPT Lý Nhân Tông- Bắc Ninh chia sẻ hành trình đến với Văn hóa đọc và đam mê lan tỏa tình yêu đọc sách cho học sinh thân yêu của mình.
  6. Các thủ lĩnh Văn hóa đọc miền Bắc 2A tặng sách cho nhà trường.

Ngày hội Văn hóa đọc là một hoạt động vô cùng ý nghĩa giúp khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách đối với thầy và trò trường THPT Minh Phú; nâng cao nhận thức của học sinh về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đọc sách đối với sự phát triển kiến thức, kỹ năng và phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách để các em trở thành những công dân có ích cho gia đình, nhà trường và đất nước.

Trường THPT xin chân thành cảm ơn Trí tuệ Việt Nam đã gieo duyên đọc sách cho thầy và trò để cùng chung tay lan tỏa văn hóa đọc!