TRƯỜNG THPT MINH PHÚ SẴN SÀNG LỰA CHỌN, TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH, SÁCH GIÁO KHOA LỚP 10 NĂM HỌC 2022 – 2023

Thực hiện lộ trình triển khai sách giáo khoa mới theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 trong năm học 2022 – 2023, ngày 13/3/2022, Sở GD&ĐT Hà Nội phối hợp với  NXB Giáo dục Việt Nam và NXB Đại học sư phạm tổ chức tập huấn trực tuyến giới thiệu sách giáo khoa lớp 10 chương trình giáo dục phổ thông 2018 cho tất cả giáo viên bộ môn trên địa bàn Thành phố.

Hai bộ SGK của NXB Giáo dục Việt Nam là Kết nối tri thức với cuộc sống và Chân trời sáng tạo; Bộ sách Cánh diều của NXB Đại học sư phạm trong những năm học vừa qua đã trở thành bộ sách quen thuộc của giáo viên, học sinh. Trong năm học 2022 – 2023, những bộ sách này được tiếp tục giới thiệu đến toàn thể cán bộ quản lý và giáo viên.

Tại buổi tập huấn, các tác giả đưa ra ý tưởng, mục tiêu của mình trong quá trình biên tập sách, các thầy cô ở các bộ môn sẽ lắng nghe để hiểu được ý tưởng của các tác giả trong quá trình xây dựng tài liệu ở các môn học.

Điểm mới trong chương trình và sách giáo khoa lớp 10 lần này là các hoạt động học tập được đưa và sách rất sáng tạo và linh hoạt, thể hiện tinh thần lấy học sinh làm trung tâm, tính dân chủ trong giờ học và tôn trọng quá trình nhận thức của học sinh.

Điểm chung cho tất cả SGK là không dạy theo lý thuyết mà đi sâu vào thực hành. Trong quá trình làm bài tập, các em được quyền lựa chọn đề tài, thảo luận để tự rèn năng lực. Các tư liệu đa dạng, được đưa ra đều kèm theo câu hỏi để phát triển năng lực học sinh từ năng lực tìm hiểu đến tư duy và vận dụng kiến thức.

Các NXB cam kết sẽ đồng hành cùng các cơ sở giáo dục, các nhà trường trong việc tập huấn giáo viên cũng như trong suốt quá trình giáo viên, học sinh sử dụng SGK và thiết bị giáo dục

Lộ trình tiếp theo, BGH trường THPT Minh Phú tiếp tục chỉ đạo các tổ, nhóm chuyên môn cùng trao đổi, thảo luận về nội dung, kiến thức, cách trình bày, kênh hình, kênh chữ ở các bộ sách đó; trên cơ sở đó lựa chọn  sách giáo khoa phù hợp với thực tiễn địa phương, đối tượng học sinh và điều kiện cơ sở vật chất của nhà trường.

Tác giả: BGH

Nguồn tin: THPT Minh Phú