TRƯỜNG THPT MINH PHÚ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2024 – 2025.

Căn cứ vào Công văn số 2946/SGDĐT-GDTrH ngày 26/8/2024 của Sở GD&ĐT Hà Nội, trường THPT Minh Phú đã tổ chức Hội nghị hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2024 -2025.

Đây là buổi làm việc chuyên sâu, tập trung vào việc xây dựng kế hoạch giáo dục và đổi mới phương pháp giảng dạy theo chương trình GDPT 2018.

Tại hội nghị, các giáo viên đã được trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết để triển khai hiệu quả các hoạt động dạy học. Điểm nhấn của hội nghị là các chia sẻ thực tiễn, kinh nghiệm hay từ các giáo viên trong nhà trường.

Chia sẻ của các thầy cô tổ Toán – Năng khiếu.

• Cô giáo Nguyễn Thị Thanh đã hướng dẫn chi tiết cách xây dựng kế hoạch giáo dục thông qua một trò chơi sinh động, giúp các giáo viên nắm bắt rõ các khái niệm quan trọng như: tài liệu tham khảo, pháp lệnh, quyền tự chủ, mục tiêu, yêu cầu cần đạt, phẩm chất, soạn giáo án, năng lực, kế hoạch bài dạy, tổ chức hoạt động.
  • Cô giáo Nguyễn Thị Kim Dung đã giới thiệu hai phương pháp dạy học hiện đại và hiệu quả: dạy học theo trạm và dạy học giải quyết vấn đề. Những phương pháp này hứa hẹn sẽ tạo ra những tiết học sinh động, khuyến khích sự chủ động, sáng tạo của học sinh.
  • Cô giáo Vũ Thị Hồng Nhungthầy Mạch Văn Cường đã chia sẻ những ứng dụng thực tiễn của trí tuệ nhân tạo (AI) vào quá trình dạy học các môn Tiếng Anh và Toán, mở ra những triển vọng mới trong việc nâng cao chất lượng giảng dạy.

Hội nghị đã diễn ra trong không khí sôi nổi, với nhiều ý kiến đóng góp xây dựng. Các giáo viên đã bày tỏ sự hào hứng và quyết tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường. Có thể khẳng định rằng trường THPT Minh Phú đã sẵn sàng cho một năm học mới đầy thành công.