TRƯỜNG THPT MINH PHÚ TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2024- 2025

Hòa chung không khí chào mừng năm học mới 2024-2025 và Ngày Toàn dân đưa trẻ đến trường, sáng ngày 5/9/2024, trường THPT Minh Phú đã tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2024-2025 trong không khí trang trọng và phấn khởi. Sự kiện này không chỉ đánh dấu sự bắt đầu của một hành trình học tập mới mà còn là dịp để toàn thể thầy cô và học sinh cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của nhà trường và hướng tới những mục tiêu cao cả trong năm học tới.

Lễ khai giảng năm học mới là một dấu mốc quan trọng trong hành trình học tập của mỗi học sinh. Trường THPT Minh Phú một lần nữa khẳng định vai trò quan trọng của giáo dục trong việc đào tạo những thế hệ trẻ tài năng, góp phần xây dựng đất nước. Lễ khai giảng là dịp để thầy cô và học sinh cùng nhau đặt ra những mục tiêu mới, tạo động lực để mỗi cá nhân cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Sự kiện này giúp tăng cường tình đoàn kết giữa thầy và trò, giữa các học sinh với nhau, tạo nên một tập thể lớp học vững mạnh.

Tham sự lễ khai giảng có đoàn đại biểu huyện Sóc Sơn: Đồng chí Nguyễn Tất Thanh – Ủy viên Thường vụ, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Ban cha mẹ học sinh do ông Hoàng Minh Tuân làm trưởng đoàn; Đại biểu của các xã Minh Phú, Minh Trí, Bắc Sơn, Hiền Ninh..

Đoàn đại biểu huyện Sóc Sơn: Đồng chí Nguyễn Tất Thanh – Ủy viên Thường vụ, Phó Chủ tịch HĐND huyện

* Năm học 2023- 2024, trường THPT Minh Phú đạt được một số thành tích nổi bật sau:

+ Cô giáo Phạm Thanh Bình và cô giáo Dương Thị Hoa đạt giải Ba trong Hội thi giáo viên giỏi của Thành phố.

+ Học sinh giỏi thành phố lớp 12: 01 giải Khuyến khích môn Văn, 01 giải Khuyến khích môn Sử, 01 giải Khuyến khích môn Địa.

+ Học sinh Lê Minh Khôi – lớp 11A1 đạt giải Ba tháng; đạt giải Nhì tuần cuộc khi Đường lên đỉnh Olympia tháng 1 năm 2024.

+ 5 năm liền trường THPT Minh Phú đỗ tốt nghiệp 100%.

* Những hoạt động nổi bật trong lễ khai giảng

+ Cô Nguyễn Thị Kim Dung- Chủ tịch Công đoàn nhà trường đã thay mặt toàn thể thầy cô và học sinh đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước, gửi gắm những lời động viên và kỳ vọng vào thế hệ trẻ.

+ Cô Trần Thị Lực – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường đã trình bày diễn văn khai giảng.

+ Đại diện lãnh đạo địa phương, ông Nguyễn Tất Thanh – UVBTV, PCT HĐND huyện Sóc Sơn đã đến dự và đã đánh trống khai trường, chính thức mở đầu năm học mới.

+ Ông Nguyễn Tất Thanh – UVBTV, PCT HĐND huyện Sóc Sơn  và ông Hoàng Minh Tuân – Trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh đã trao thưởng cho các học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, khích lệ các em tiếp tục nỗ lực trong học tập và rèn luyện.

+ Cô Trần Thị Lực – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường, thầy Nguyễn Giảng Hà, cô Nguyễn Thị Kim Dung và thầy Phùng Văn Toản đã trao học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có thêm động lực để vượt qua khó khăn và tiếp tục con đường học tập.

* Với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo tinh thần đoàn kết, sự đóng góp sức lực và trí tuệ của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh trong nhà trường, tập thể sư phạm trường THPT Minh Phú sẽ quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học.

* Chủ đề của năm học: “ Trí tuệ- trách nhiệm- đoàn kết- thấu hiểu- yêu thương” hứa hẹn sẽ là một năm học thành công của trường THPT Minh Phú.