CHI BỘ TRƯỜNG THPT MINH PHÚ TỔ CHỨC LỄ KẾT NẠP ĐẢNG VIÊN CHO GIÁO VIÊN VÀ HỌC SINH

CHI BỘ TRƯỜNG THPT MINH PHÚ TỔ CHỨC LỄ KẾT NẠP ĐẢNG VIÊN CHO GIÁO VIÊN VÀ HỌC SINH

Thực hiện Chương trình kế hoạch phát triển Đảng của Chi bộ năm 2024, được sự thống nhất, chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện uỷ Sóc Sơn, vào lúc 14giờ00, ngày 23 tháng 04 năm 2024, Chi bộ trường THPT Minh Phú đã long trọng tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho đồng chí Nguyễn Thị Thanh là giáo viên và đồng chí Vũ Thị Hà Trang là học sinh của nhà trường vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Về dự và chỉ đạo lễ kết nạp Đảng của Chi bộ nhà trường có các đồng chí: Đồng chí Nguyễn Nam Hà – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; Đồng chí Nguyễn Kim Khôi-UVTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Sóc Sơn.
          Tham dự Hội nghị có: Các đồng chí ở các phòng, ban của huyện Sóc Sơn; Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn- Bí thư Huyện đoàn Sóc Sơn; Bí thư Đảng ủy xã Minh Phú; Bí thư Chi bộ thôn Phú Hạ; Sự có mặt của đông đủ đảng viên của Chi bộ nhà trường.

01 giáo viên ưu tú được kết nạp đợt này gồm: Nguyễn Thị Thanh – Tổ Xã hội; Đồng chí Nguyễn Thị Thanh có trình độ chuyên môn tốt, luôn hết lòng vì học sinh, tích cực tham gia các hoạt động của trường, Công đoàn.

01 học sinh ưu tú được kết nạp đợt này gồm: Vũ Thị Hà Trang – Lớp 12A; Đây là gương mặt điển hình trong học tập và rèn luyện của các chi đoàn khối 12 năm học 2023 – 2024.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Thị Lực – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đã đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng trong công tác giảng dạy, hoạt động tập thể của giáo viên và học tập và rèn luyện của các học sinh được kết nạp Đảng. Để tạo điều kiện giúp đỡ 2 đồng chí trong học tập, công tác và rèn luyện tốt, Ban chi ủy quyết định tiếp tục phân công 2 đồng chí theo dõi, giúp đỡ 2 đồng chí đảng viên dự bị để trở thành đảng viên chính thức.

Phát biểu tại lễ kết nạp Nguyễn Nam Hà – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Sóc Sơn ghi nhận những thành tích mà  giáo viên và học sinh ưu tú đã đạt được, đánh giá cao sự nỗ lực của Chi bộ trong việc kết nạp Đảng cho đối tượng học sinh. Đồng thời bày tỏ mong muốn học sinh trường THPT Minh Phú tiếp tục cố gắng phấn đấu để sẽ có thêm nhiều học sinh ưu tú được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Đây có thể nói là một trong những minh chứng tiêu biểu cho kết quả của việc trường THPT Minh Phú đã tích cực, chủ động xây dựng và triển khai hiệu quả các phong trào, cuộc vận động của Ngành gắn với thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Từ thời điểm này tổng số đảng viên trong chi bộ là 28, chiếm tỷ lệ xấp xỉ 50%, Thời gian vừa qua tất cả các đồng chí đảng viên trong Chi bộ đã không ngừng cố gắng trau dồi kiến thức, phát huy năng lực, trí tuệ, xây dựng khối đoàn kết lãnh đạo nhà trường đạt được những thành tích rất đáng tự hào, đó là 2 Bằng khen của Bộ GD&Đt, 3 Bằng khen của Chủ tịch UBND TP, 01 cờ Thi đua TP, 1 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Đối với GV có 1 giải Nhì quốc gia, 1 giải Nhất thành phố về soạn giáo án tích hợp liên môn, 4 GV đạt giải cấp TP gồm 1 giải Nhì GVCN giỏi, 3 giải Ba GVDG môn Toán, TD, GDQPAN. Cũng như 4 năm liên tục trường có 4 đảng viên được giải thưởng Nhà giáo Hà Nội tâm huyết sáng tạo và đứng trong top 10.

Với những thành tích như vậy, chúng ta hoàn toàn có niềm tin rằng, các đồng chí đảng viên mới được kết nạp hôm nay sẽ tiếp nối truyền thống đó để cùng đóng góp công sức của mình xây dựng Chi bộ đoàn kết, vững mạnh, nhà trường phát triển. Các đồng chí sẽ tiếp tục tu dưỡng phẩm chất chính trị, đạo đức, rèn luyện, học tập và tự học tập để nâng cao trình độ lý luận chính trị, kiến thức chuyên môn, tiếp tục tham gia tích cực vào các hoạt động tập thể của nhà trường cũng như nơi cư trú. Có lý tưởng cách mạng, có hoài bão lớn để đóng góp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng tổ chức Đảng ngày càng vững mạnh. Trong mọi hoàn cảnh phải phát huy tính tiền phong, gương mẫu của người đảng viên, dám nghĩ, dám làm, dám đương đầu với khó khăn thử thách để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.