CHUYÊN ĐỀ “ 20-10 YÊU THƯƠNG” CHI ĐOÀN 12D

CHUYÊN ĐỀ “ 20-10 YÊU THƯƠNG” CHI ĐOÀN 12D

– TỔ CHỨC ONLINE NHƯNG  VÔ CÙNG Ý NGHĨA

Học sinh thường hay tổ chức tri ân cho các thầy cô giáo, tổ chức sinh nhật cho các bạn cùng lớp hoặc “ bạn đặc biệt” mà quên đi việc cảm ơn tới bố mẹ đã có công sinh thành và nuôi dưỡng mình khôn lớn. Các em lại dễ dàng cảm ơn người xa lạ khi họ chỉ giúp mình chút ít mà chưa bao giờ cảm ơn tới bố mẹ- người yêu thương con vô bờ bến và không đòi hỏi gì cả.

Vì vậy thông qua các chuyên đề của lớp các em sẽ biết yêu thương bố mẹ nhiều hơn. Từ đó phấn đấu để bố mẹ không buồn lòng.

Để buổi chuyên đề lắng đọng cảm xúc và phụ huynh thấy thực sự có ý nghĩa là sự chuẩn bị bí mật của giáo viên chủ nhiệm với các bạn nam trong lớp: từ lên kế hoạch, chuẩn bị video, văn nghệ, …..

1. Các bạn nam đã chuẩn bị video với những lời chúc dễ thương tới các bạn nữ trong lớp.

Để chuẩn bị được video dành tặng các mẹ, các bạn nam đã biên tập lại trên cơ sở thiệp thiết kế chúc mừng tới mẹ. Video của các bạn nữ do các bạn nam trong lớp tự tay thiết kế trên phần mềm Canva. Sau đó bạn Nguyễn Tuấn Kiệt cùng với bạn Thông, Chung Linh, Long biên tập lại và viết lời dẫn chương trình cho buổi tổ chức đặc biệt này.

2. Phần tuyên truyền kỉ niệm ý nghĩa của Ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10

3. Phần trò chơi do các bạn Thông, Chung Linh, Long, Kiệt tổ chức cho các bạn trong lớp

Qua trò chơi do các bạn nam tổ chức, các bạn trong lớp thêm hiểu nhau hơn. Từ đó các em chung tay để xây dựng tập thể đoàn kết, cùng nhau thực hiện những mục tiêu quan trọng trong năm học cuối cấp của mình.

4. Phần thể hiện tình cảm của các bạn cho mẹ của mình. Tuy online nhưng vẫn có những cái ôm tình cảm, thân thiết

5. Buổi kỉ niệm đặc biệt đã để lại nhiều cảm xúc cho các bạn nữ trong lớp

Tác giả: Chi đoàn 12D

Nguồn tin: THPT Minh Phú