HỘI TRẠI TRUYỀN THỐNG 26-3 TRƯỜNG THPT MINH PHÚ NĂM HỌC 2023

TRƯỜNG THPT MINH PHÚ TỔ CHỨC KỶ NIỆM 92 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH

( 26/03/1931- 26/03/2023)

Ngày thành lập Đoàn luôn là dịp để mỗi thành niên nhớ về truyền thống vẻ vang và những sứ mệnh lịch sử trong từng thời kỳ của mình trong nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Hòa chung không khí hào hùng của tuổi trẻ cả nước hướng tới kỉ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023). Được sự đồng ý của chi bộ Đảng, ban giám hiệu nhà trường, ngày 25-03-2023, Đoàn thanh niên trường THPT Minh Phú vui mừng tổ chức “Hội trại truyền thống 26-3”.

Thông qua việc tổ chức các hoạt động của Hội trại, nhằm tuyên truyền giáo dục, khơi dậy lòng tự hào của tuổi trẻ trong mỗi một cán bộ, đoàn viên thanh niên, tiếp bước truyền thống vẻ vang, những cống hiến to lớn của Đoàn TNCS HCM với sự nghiệp cách mạng của nhân dân ta trong 92 năm qua. Đồng thời động viên tuổi trẻ THPT Minh Phú phát huy “KHÁT VỌNG TIÊN PHONG ĐOÀN KẾT BẢN LĨNH SÁNG TAỌ”. Tăng cường tinh thần xung kích tình nguyện xây dựng và bảo vệ tổ quốc, phấn đấu để ngày càng có nhiều đồng chí đoàn viên trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, góp phần tích cực xây dựng Đảng ta, ngày càng trong sạch vững mạnh, bảo vệ vững chắc chế độ XHCN.

92 năm qua là chặng đường lịch sử vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Ra đời và trưởng thành qua các giai đoạn thăng trầm của cách mạng, được Đảng và Bác Hồ kính yêu trực tiếp tổ chức, giáo dục và rèn luyện, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã động viên lớp lớp các thế hệ trẻ Việt Nam không ngại gian khổ, hy sinh cống hiến xuất sắc cho sự nghiệp cách mạng, bồi đắp nên truyền thống vẻ vang của Đoàn và của Tuổi Trẻ. Đó là truyền thống yêu nước nồng nàn, trung thành tuyệt đối với Đảng, gắn bó sống còn với lợi ích dân tộc, với nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa; truyền thống xung kích cách mạng, xung phong tình nguyện; truyền thống hiếu học, ham tìm tòi hiểu biết; truyền thống đoàn kết nhất trí, yêu thương giúp đỡ lẫn nhau. Trách nhiệm của chúng ta là phải viết tiếp trang sử vẻ vang ấy bằng tất cả tình cảm và trách nhiệm của thế hệ trẻ với việc trân trọng, giữ gìn và phát huy truyền thống của Đoàn thanh niên và lớp lớp thanh niên Việt Nam.

Cuối tháng 3 nǎm 1931, Trung ương Đảng Cộng sản Đông Dương đã triệu tập Hội nghị toàn thể lần thứ hai tại Sài Gòn, dưới sự chủ toạ của Tổng bí thư Trần Phú. Hội nghị đã đề ra những nhiệm vụ cấp bách và tǎng cường thành phần công nhân trong Đảng. Cũng tại Hội nghị này, nhận thấy vai trò của lực lượng thanh niên trong sự nghiệp cách mạng nên đã đề ra quyết định “Cần kíp tổ chức ra Cộng sản thanh niên Đoàn” và chỉ thị cho các tổ chức Đảng ở các địa phương quan tâm đến việc xây dựng tổ chức Đoàn thanh niên. Từ đó Đoàn TNCS Đông Dương ra đời. Qua các giai đoạn của Cách mạng, tổ chức này trải qua các tên gọi như: Đoàn thanh niên dân chủ, Đoàn thanh niên phản đế, Đoàn thanh niên cứu quốc, Đoàn thanh niên lao động và ngày nay là Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Cùng đất nước, các thế hệ thanh niên Việt Nam đã làm tròn sứ mệnh lịch sử của mình. Từ ngày 23 đến ngày 25/5/1961, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ ba của Đoàn lấy ngày 26/3, một ngày trong thời gian diễn ra Hội nghị Trung ương tháng 3/1931 làm kỷ niệm thành lập đoàn.

Sự ra đời của Đoàn TNCS Đông Dương (nay là Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) đáp ứng kịp thời đòi hỏi cấp bách của phong trào thanh niên nước ta lúc bấy giờ. Đây là sự vận động khách quan phù hợp với quy luật phát triển của cách mạng Việt Nam; đồng thời thể hiện quan điểm sáng suốt, tầm nhìn chiến lược của Đảng ta và Lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc về vị trí, tầm quan trọng của thanh niên và công tác thanh niên. Sự ra đời của Đoàn Thanh niên Cộng sản ở Việt Nam trở thành một dấu mốc lịch sử trọng đại của thế hệ trẻ Việt Nam, từ đây những người cộng sản trẻ tuổi đã có tổ chức riêng của mình đặt dưới sự lãnh đạo, rèn luyện thường xuyên, trực tiếp, toàn diện về mọi mặt của Đảng; luôn sắt son niềm tin với Đảng, trở thành đội dự bị tin cậy của Đảng, lực lượng đông đảo, đội quân xung kích cách mạng, trường học xã hội chủ nghĩa của thanh niên Việt Nam; luôn phấn đấu vì mục tiêu, lý tưởng của Đảng là độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội; xây dựng đất nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Các chuỗi hoạt động thể thao chào mừng 26-03-2023

* Bóng chuyền nữ cho 3 khối.

* Bóng đá nam cho cả 3 khối.

* Kéo co, Nhảy dây

* Các lớp tích cực cắm trại với nhiều sắc phong phú, độc đáo.

Kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931–26/3/2023) – trường THPT Minh Phú tổ chức chương trình hội trại 26/3 tạo sân chơi lành mạnh giúp học sinh giao lưu, học hỏi và rèn luyện những kỹ năng cần thiết, phát huy tính sáng tạo cá nhân và đoàn kết trong tập thể; và thông qua Hội trại nhằm gắn kết các thành viên, tạo sân chơi lành mạnh, phát huy khả năng mỗi cá nhân cùng đoàn kết xây dựng đơn vị vững mạnh vượt các chỉ tiêu đề ra. Nơi mỗi cá nhân được hòa vào một tập thể với toàn bộ lòng nhiệt huyết, đam mê, cống hiến. Nơi mỗi tập thể là sức mạnh của khối đoàn kết, là sức mạnh của sự sáng tạo, là niềm tin và tinh thần xung kích.