LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2022 – 2023

 

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2022-2023 – TRƯỜNG THPT MINH PHÚ QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THÀNH CÔNG NHỮNG NHIỆM VỤ CHÍNH TRỊ ĐỀ RA

Hòa trong không khí cả nước hân hoan chào đón năm học mới, ngày Hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường”, cũng như nhiều trường học khác trong Thành phố Hà Nội, sáng ngày 05/9/2022, trường THPT Minh Phú tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2022-2023 trong điều kiện bảo đảm an toàn thiết thực, thể hiện tinh thần chia sẻ, động viên học sinh, giáo viên hoàn thành nhiệm vụ dạy và học trong năm học này.

Nhờ sự quan tâm, đầu tư đúng mức của các cấp lãnh đạo và sự nỗ lực của tập thể sư phạm nhà trường, trong những năm qua, chất lượng giáo dục của trường THPT Minh Phú được nâng lên, quy mô trường lớp tiếp tục được mở rộng và khang trang. Các cuộc vận động và phong trào thi đua đã được nhà trường tích cực thực hiện ngày càng đi vào chiều sâu và đạt kết quả tốt. Từ đó, thực hiện xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, dân chủ, kỷ cương; tăng cường an ninh, an toàn trường học; chú trọng công tác giáo dục thể chất, y tế trường học; xây dựng văn hóa học đường, giáo dục đạo đức, lối sống, kĩ năng sống cho học sinh.

Thầy và trò cùng chung một cảm nhận vô cùng đặc biệt với nhiều cảm xúc đan xen, vừa phấn khởi chào đón năm học mới, vừa bùi ngùi nhớ lại những mùa tựu trường yên vui trước đây.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng buổi Lễ khai giảng năm học mới 2022-2023

Sau tiết mục văn nghệ các đại biểu sẽ thực hiện nghi thức chào cờ; nghe tuyên bố lý do giới thiệu đại biểu, cô giáo Đỗ Thanh Hương – Phó hiệu trưởng nhà trường đọc Thư của Chủ tịch nước gửi chúc mừng các thầy cô và học sinh nhân ngày khai trường; cô giáo Trần Thị Lực – Phó hiệu trưởng phụ trách trường đánh trống tượng trưng khai giảng.

Nhà trường trao thưởng cho: giáo viên nhóm Lịch sử vì có thành tích điểm thi tốt nghiệp THPT 2022 cao nhất cụm, đứng thứ 17 trong toàn Thành phố Hà Nội; học sinh khóa 14 của trường đỗ đại học với những điểm số cao, ấn tượng và trao giải cho thủ khoa lớp 10 năm học 2022-2023.

Đại diện học sinh toàn trường là em Tạ Việt Hoàng lớp 10A chia sẻ những cảm xúc đặc biệt: “ Bước vào ngôi trường mới, điều đầu tiên em cảm nhận được là sự quan tâm, sự chỉ dẫn nhiệt tình, ân cần của các thầy cô giáo, sự thân thiện, gần gũi của các học sinh trong nhà trường. Những điều đó làm cho chúng em – những học sinh K17 mới vào trường có thêm sự tự tin….Đứng trước toàn thể các vị đại biểu, các thầy cô giáo, các bạn học sinh, em xin hứa sẽ quyết tâm học tập và rèn luyện sao cho xứng đáng với truyền thống nhà trường.

Với tinh thần đoàn kết, sự đóng góp sức lực và trí tuệ của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh trong nhà trường, thầy và trò trường THPT Minh Phú sẽ cùng nhau quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học.