TỔ CHỨC KỈ NIỆM 41 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

TRƯỜNG THPT MINH PHÚ

 TỔ CHỨC KỈ NIỆM 41 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Trong suốt quá trình dựng nước và giữ nước, dân tộc Việt Nam đã hình thành, xây dựng và giữ gìn được nhiều truyền thống tốt đẹp, tạo nên bản sắc văn hóa rất riêng. Vào mỗi dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), trên khắp mọi miền đất nước, các thế hệ học trò lại gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất, những bông hoa tươi thắm nhất đến các thầy giáo, cô giáo với tấm lòng biết ơn sâu sắc. Đó là truyền thống “tôn sư trọng đạo” từ bao đời nay của dân tộc ta.

Hòa cùng không khí tưng bừng của cả nước, sáng 20/11, trường THPT Minh Phú long trọng tổ chức Kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023).

* Tham dự buổi Kỷ niệm có: Đoàn Đại biểu đại diện Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân xã Minh Phú do ông Dương Văn Thay – Bí thư Đảng ủy xã Minh Phú làm trưởng đoàn; Đoàn Đại biểu đại diện Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân xã Nam Sơn do ông Vũ Văn Đông– Phó bí thư thường trực Đảng ủy xã Nam Sơn làm trưởng đoàn; Đoàn Đại biểu đại diện Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân xã Bắc Sơn do ông Trần Đình Cường – Phó chủ tịch Ủy xã Bắc Sơn làm trưởng đoàn; Đoàn Đại biểu đại diện Phòng khám đa khoa Minh Phú do ông Tạ Mạnh Thắng – đại diện bác sĩ làm trưởng đoàn; Ông Hoàng Minh Tuân- trưởng ban Hội cha mẹ học sinh làm trưởng đoàn; Học sinh Nguyễn Công Thuận- cực học sinh khóa 1 và là Giám đốc công ty T2Group; Học sinh Nguyễn Văn Minh – học sinh 12B khóa 6; Cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trường THPT Minh Phú qua các thời kỳ.

* Cô giáo Trần Thị Lực- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã ôn lại truyền thống 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và 17 năm hình thành, phát triển Trường THPT Minh Phú. Phát huy truyền thống tốt đẹp của ngành giáo dục, nhiều năm qua, thầy và trò nhà trường không ngừng phấn đấu và đạt những kết quả cao.

* Cô Nguyễn Thị Kim Dung đọc các quyết định khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích cao trong năm học 2022-2023 và đợt thi đua chào mừng 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Ban chấp hành Đoàn trường nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn.

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hương nhận bằng khen của Bộ giáo dục và đào tạo; cô Nguyễn Thị Kim Dung, cô Phạm Thị Thúy Hằng nhận bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội; cô Chúc Thị Tình nhận bằng khen của Thành đoàn Hà Nội.

Các cô giáo đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở năm học 2022-2023

Nhà trường trao thưởng cho GV bồi dưỡng và học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp thành phố: giải Khuyến Khích môn Văn; giải Khuyến khích môn Sử; giải Khuyến khích môn Địa.

* Trao giải cuộc thi viết: “ Những kỉ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường” năm 2023.

Các học sinh đạt nhiều giờ học tốt được khen thưởng

          * Phần quà đặc biệt đến từ câu lạc bộ Mỹ thuật của trường. Các em đã rất khéo léo và kỳ công khi phác họa chân dung của các thầy cô giáo trong trường.

* Các tiết mục văn nghệ đến từ đội văn nghệ của Đoàn trường:

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc tại buổi lễ

* Ngày nay, khi đất nước đang chuyển mình với những chủ trương đổi mới trên tất cả các lĩnh vực kinh tế – văn hóa – xã hội, truyền thống “tôn sư trọng đạo” vẫn được tiếp nối và phát huy. Vị trí người thầy không ngừng được nâng lên, ơn nghĩa đối với người thầy vẫn là một trong những đạo lý được coi trọng. Đảng và Nhà nước cũng như toàn xã hội luôn quan tâm đến giáo dục và đời sống vật chất, tinh thần của người thầy; đề ra nhiều chính sách nhằm ưu tiên cho phát triển giáo dục. Đặc biệt, trong xã hội học tập, mọi người được học tập suốt đời như hiện nay thì vai trò của người thầy lại càng trở nên quan trọng. Những cuộc vận động của ngành giáo dục trong thời gian qua đã nâng vị thế của nhà giáo lên tầm cao mới. Đó là “Kỷ cương, tình thương, trách nhiệm”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương tự học và sáng tạo”… Cùng với giáo dục cả nước, ngành giáo dục Thủ đô, trường THPT Minh Phú đã có biết bao thầy, cô giáo vì sự nghiệp “trồng người”, vì thế hệ tương lai của đất nước đã vượt qua khó khăn, gian khổ, luôn tận tâm truyền lửa đam mê giúp học sinh mang lại vinh quang cho quê hương, đất nước.

* Nhà trường xin gửi lời kính chúc các thầy cô luôn dồi dào sức khỏe, tràn đầy nhiệt huyết để tiếp tục đưa những “chuyến đò” thành công!