TRAO YÊU THƯƠNG, SẺ CHIA VÀ KẾT NỐI

“Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”. Đây là lời của Chủ tịch Hồ Chí Minh khi Người đến dự và phát biểu tại “Lớp học chính trị của giáo viên cấp II, cấp III toàn miền Bắc”, ngày 13-9-1958. Từ lời dạy của Người, giáo dục không là nhiệm vụ của riêng ai mà đã trở thành nhiệm vụ chung của toàn xã hội.

Xuất phát từ nhu cầu học tập bậc THPT của học sinh trên địa bàn các xã phía Tây huyện Sóc Sơn. Nằm trên vùng bán sơn địa phía Tây Bắc của huyện Sóc Sơn, Thành phố Hà Nội. Đây là vùng thưa dân cư, an ninh trật tự tương đối ổn định nhưng kinh tế còn khó khăn, thu nhập người dân còn thấp. Vượt lên mọi thử thách, nhà trường đã không ngừng phát triển về mọi mặt, chắp cánh cho mười ba thế hệ học sinh bay cao, bay xa trên mọi miền Tổ quốc.

Hòa chung với không khí cả nước hướng tới kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, trường THPT Minh Phú trải qua mười lăm năm xây dựng và trưởng thành, vinh dự được đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Nhân dịp này, tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và 1333 học sinh nhà trường đón nhận tình cảm và lời tri ân đặc biệt từ các em cựu học sinh khóa V. Vào ngày 13/11/ 2021, các em đã gặp mặt và trao tặng 18 suất học bổng với trị giá 11.500.000đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Đây là sự động viên có giá trị về vật chất và tinh thần quý báu, lan tỏa tình yêu thương, sẻ chia và gắn bó của các thế hệ học sinh đối với nhà trường. Đồng thời là sự kết nối của các thế hệ học sinh đi trước đối với các thế hệ học sinh nối tiếp. Đặc biệt đó cũng là lời tri ân thầy cô một cách thiết thực nhất nhân dịp kỷ niệm 39 năm ngày nhà giáo Việt Nam và 15 năm thành lập trường. Em Tạ Văn Sơn, lớp 12A, cựu học sinh khóa V thay mặt học sinh của toàn khóa phát biểu: “Chúng em được trở về trường với mong muốn vừa chia sẻ, vừa kết nối giữa các thế hệ học sinh của nhà trường; tri ân đối với các thầy cô giáo nhân dịp ngày kỷ niệm long trọng của thầy cô, chúng em luôn tự hào khi là học sinh được học tập và rèn luyện dưới mái trường này”. Em Nguyễn Thị Oanh, đại diện cho 18 học sinh được nhận học bổng rất xúc động khi nhận được món quà quý giá của các anh chị đi trước; các em xin hứa sẽ cố gắng học tập, vượt lên khó khăn để trở thành những công dân có ích.

Năm 2006, những thầy cô giáo tiên phong, những khóa học sinh đầu tiên và nhân dân địa phương đã đặt những viên gạch nền móng, góp phần hình thành diện mạo của ngôi trường và bắt đầu viết những dòng đầu vào truyền thống trường THPT Minh Phú. Thầy Nguyễn Giảng Hà xúc động: “Thầy là thế hệ giáo viên được chứng kiến những bước đi của nhà trường trong những ngày đầu thành lập, đến nay thầy đã gắn bó dưới mái trường này 15 năm, thầy luôn mong các thế hệ học trò yên tâm học tập và trưởng thành dưới mái trường này”. Đến với buổi gặp mặt, thầy đã trao 10 suất học bổng với trị giá 5.000.000 cho 10 học sinh vươn lên trong học tập. Em Kim Thị Hạnh, học sinh lớp 12B cùng các bạn học sinh trân trọng và xúc động trước sự thấu hiểu và chia sẻ của thầy; các em hứa sẽ cố gắng vượt lên khó khăn để vươn lên trong học tập, xứng đáng với công ơn của thầy cô.

Cô giáo Đỗ Thanh Hương, Phó hiệu trưởng, thay mặt Ban giám hiệu nhà trường phát biểu: “Trong những năm qua, trường chúng ta đa gặt hái được nhiều thành tích đáng tự hào, tạo được sự tin tưởng của các bậc phụ huynh và nhiều thế hệ học sinh. Nhiều khóa học sinh đã trưởng thành và luôn mong muốn được làm điều gì đó cho trường, hoặc muốn lan tỏa để nhiều người biết đến trường THPT Minh Phú. Cô mong muốn các thế hệ học sinh luôn cố gắng phát huy thành tích, phẩm chất đạo đức tốt đẹp để viết tiếp những trang vàng của THPT Minh Phú”.

Tác giả: Ban giám hiệu

Nguồn tin: THPT Minh Phú