TRƯỜNG THPT MINH PHÚ HÂN HOAN NHẬN MŨ BẢO HIỂM TỪ QUỸ PHÒNG CHỐNG THƯƠNG VONG Ở CHÂU Á

Sáng ngày 11 tháng 5 năm 2024, Trường THPT Minh Phú đã vinh dự nhận được  1325 mũ bảo hiểm đạt chuẩn quốc tế ECE22 từ Quỹ Phòng chống Thương vong Châu Á (AIP) trong khuôn khổ chương trình “Mũ bảo hiểm cho trẻ em” năm học 2023-2024.

Về dự chương trình có đại biểu:

1. Đồng chí Tạ Đức Giang- Phó Chánh Văn phòng Ban An toàn giao thông thành phố Hà Nội.
  2. Đồng chí Đỗ Trọng Tiến- Chuyên viên chính Sở Giao thông vận tải thành phố Hà Nội.
  3. Đồng chí Ngô Ngọc Huấn- Ban Tuyên giáo huyện Sóc Sơn.
  4. Trung tá: Nguyễn Duy Hiệp- Phó đội trưởng đội Cảnh sát giao thông trật tự công an huyện Sóc Sơn.
  5. Đồng chí Thùy Anh – Điều phối viên Chương trình Quỹ Phòng chống Thương vong Châu Á.
  6. Đỗ Đức Tâm – Thường vụ Đảng ủy – Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Minh Phú.

Chương trình “Mũ bảo hiểm cho trẻ em” được khởi động với mục tiêu trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh THPT nhằm nâng cao ý thức và thói quen đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, góp phần bảo vệ sức khỏe và tính mạng cho các em.  Trong khuôn khổ dự án “Mũ bảo hiểm cho trẻ em” năm học 2023-2024 do Quỹ Phòng chống Thương vong Châu Á (Quỹ AIP) phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội triển khai, Trường THPT Minh Phú đã được lựa chọn là một trong ba trường tham gia. Việc lựa chọn Trường THPT Minh Phú là điểm nhận mũ bảo hiểm thể hiện sự quan tâm thiết thực của Quỹ AIP đối với công tác bảo đảm an toàn giao thông cho học sinh, đặc biệt là học sinh nhà trường tọa lạc trên tuyến đường hẹp nhưng có nhiều phương tiện đi lại.

Đại diện Ban ATGT thành phố Hà Nội nhấn mạnh sự cần thiết phải đội mũ bảo hiểm đạt tiêu chuẩn khi tham gia giao thông

Việc trao tặng mũ bảo hiểm có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với trường và cộng đồng giáo dục.

Đồng chí Trần Thị Lực- Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu:  Trường THPT Minh Phú rất hân hoan khi được nhận mũ bảo hiểm từ dự án. Đây là một sự đồng hành đáng kính trong việc đảm bảo an toàn giao thông cho học sinh. Nhà trường hiểu rằng mũ bảo hiểm đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ tính mạng và sức khỏe của học sinh khi tham gia giao thông. Qua việc trao tặng mũ bảo hiểm, Ban giám hiệu cảm nhận được sự quan tâm và chia sẻ của cộng đồng với mục tiêu xây dựng một môi trường học tập an toàn và lành mạnh.

Đồng chí Trần Thị Lực – Bí thư Chị bộ, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Ngày hội an toàn giao thông

Đối với giáo viên, việc nhận được mũ bảo hiểm là một sự động viên lớn và tạo động lực trong công tác giáo dục an toàn giao thông. Giáo viên hiểu rằng việc hướng dẫn học sinh tuân thủ quy định về đội mũ bảo hiểm là một nhiệm vụ quan trọng, nhưng việc thực hiện nó có thể gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, sự hỗ trợ từ dự án không chỉ giúp giáo viên có thêm tài liệu và thông tin hữu ích, mà còn thể hiện sự quan tâm đến tầm quan trọng của công tác giáo dục an toàn giao thông trong trường học.

Đối với học sinh, việc được nhận mũ bảo hiểm không chỉ mang ý nghĩa về an toàn, mà còn là một biểu tượng của sự quan tâm và yêu thương từ cộng đồng. Học sinh nhận thấy rằng việc đội mũ bảo hiểm không chỉ bảo vệ tính mạng mình mà còn là trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với xã hội. Họ cảm nhận được ý nghĩa của việc được trang bị mũ bảo hiểm và cam kết tuân thủ quy định này khi tham gia giao thông. Đồng thời, học sinh cũng hiểu rằng việc đội mũ bảo hiểm là một hành động nhỏ nhưng mang lại lợi ích lớn cho bản thân và xã hội.

Em  Trần Thị Anh Thư-  học sinh lớp 12B chia sẻ: “Em rất vui khi được nhận mũ bảo hiểm mới. Chiếc mũ này không chỉ bảo vệ an toàn cho em mà còn là lời nhắc nhở em phải luôn tuân thủ luật giao thông đường bộ.”

Nhận thức được tầm quan trọng của việc bảo đảm an toàn giao thông, Đoàn viên, học sinh Trường THPT Minh Phú cam kết:

• Luôn đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe máy.
  • Chấp hành nghiêm các quy định về an toàn giao thông đường bộ.
  • Tham gia tích cực vào các hoạt động tuyên truyền, giáo dục về an toàn giao thông do nhà trường tổ chức.

Trường THPT Minh Phú mong muốn chương trình “Mũ bảo hiểm cho trẻ em” sẽ lan tỏa rộng rãi hơn nữa, góp phần nâng cao ý thức của học sinh và cộng đồng về việc bảo đảm an toàn giao thông. Nhà trường cũng kêu gọi các bậc phụ huynh, các tổ chức, cá nhân chung tay góp sức để xây dựng môi trường giao thông an toàn cho trẻ em.

Nhà trường cam kết sẽ sử dụng số mũ bảo hiểm được trao tặng một cách hiệu quả, đồng thời phối hợp chặt chẽ với Quỹ AIP trong việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục về an toàn giao thông cho học sinh. Nhà trường cũng sẽ duy trì chương trình này trong những năm học tới để đảm bảo tất cả học sinh đều được trang bị mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi tham gia giao thông.

Chương trình “Mũ bảo hiểm cho trẻ em” là một hoạt động thiết thực góp phần nâng cao ý thức và thói quen đội mũ bảo hiểm cho học sinh, từ đó bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của các em khi tham gia giao thông. Trường THPT Minh Phú mong muốn kêu gọi sự chung tay của toàn xã hội để đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục về an toàn giao thông cho trẻ em, góp phần xây dựng môi trường giao thông an toàn, văn minh.

Niềm vui của học sinh THPT Minh Phú khi nhận được mũ bảo hiểm